Mặc scandal chồng chất, uy tín công ty giảm thê thảm, nhân viên Facebook vẫn ‘một lòng một dạ’ với Mark Zuckerberg

Đa phần những người được hỏi đều trả lời rằng họ vẫn muốn Mark Zuckerberg là CEO của doanh nghiệp.

Dù trải qua 1 năm đầy tai tiếng có không ngừng nghỉ một vài vụ bê bối ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh nhưng đa số nhân viên Facebook vẫn muốn Mark Zuckerberg là giám đốc điều hành của doanh nghiệp.

Ứng dụng chat ẩn danh giữa một vài nhân viên Blind đã khảo sát hơn 8.000 người dùng và câu hỏi mà họ đặt ra là: “Mark Zuckerberg có nên tiếp tục giữ địa điểm CEO của Facebook không?”.

Một phần trong số những người tham dự trả lời là nhân viên Facebook, số còn lại đến từ một vài doanh nghiệp khác. Trong 735 người đang làm việc ở Facebook, chỉ có 122 người trả lời “Không”.

Hơn 1 nửa số người được khảo sát cho biết Mark Zuckerberg vẫn nên đảm nhiệm vai trò giai đoạn này ở mạng xã hội tỷ người. Không những vậy, rất nhiều nhân viên doanh nghiệp đã bày tỏ sự trung thành, thậm chí là bênh vực khi CEO của mình bị chỉ trích.

Mặc scandal chồng chất, uy tín doanh nghiệp giảm thê thảm, nhân viên Facebook vẫn ‘1 lòng 1 dạ’ có Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

CEO Mark Zuckerberg và một vài cùng sự.

Ngoài ra, Blind cũng hỏi gần 12.000 người dùng rằng liệu một vài vụ bê bối liên quan đến Mark Zuckerberg có khiến doanh nghiệp bị giảm giá trị hay không. Trong số 986 nhân viên Facebook trả lời, chỉ 168 người nói “Có” so có 817 người nói “Không”.

Trong khi đây, 7.000 người không phải nhân viên Facebook cho rằng vô vàn scandal xảy ra trong suốt năm vừa qua đã khiến doanh nghiệp mất điểm nghiêm trọng trong mắt người dùng. Chỉ 5.000 người cho biết họ không cảm thấy điều đây ảnh hưởng quá nhiều đến Facebook.

Mark Zuckerberg nhiều lần nói rằng anh sẽ không rời Facebook hoặc thậm chí là từ chức chủ tịch. Hội đồng quản trị là thực thể duy nhất có quyền chọn lọc ai là người giữ địa điểm chủ tịch và trong cấu trúc cổ phiếu đa quyền của Facebook, Mark Zuckerberg vẫn nắm trong tay 51% quyền biểu quyết. Chính vì vậy, những ý kiến đề nghị ông chủ 34 tuổi từ bỏ cả chức danh CEO và chủ tịch ở Facebook đều không có tác dụng trừ khi Mark Zuckerberg muốn bởi thế.

Blind thực hiện khảo sát trên vào tháng 1 năm nay sau khi áp dụng này đưa ra câu hỏi tương tự năm ngoái khi họ cảm thấy nhân viên Facebook rất trung thành có “nữ tướng” Sheryl Sandberg dù có lo ngại về vai trò của bà sau bê bối dữ liệu Cambridge Analytic.

Trong 1 cuộc họp diễn ra ngày 20/1, COO Facebook Sheryl Sandberg đã chỉ ra những sai lầm của doanh nghiệp trong năm ngoái và đưa ra 1 số một vàih thức khắc phục để lấy lại niềm tin của người dùng. Bà nói: “Chúng ta cần giải quyết hiện trạng lạm dụng tài liệu sai lệch trên Facebook và gắng sức hơn trong việc bảo vệ dữ liệu của mọi người”.

Facebook đang thực hiện năm một vàih thức mà họ cho là rất cần thiết để phản ánh và rút bí kíp từ sai lầm trước đây của mình bao gồm đầu tư Bên cạnh đây vào an toàn bảo mật, ngăn sự can thiệp có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử, ngăn chặn một vài tài khoản và tài liệu giả, chắc chắn rằng người dùng cảm thấy họ hoàn toàn có thể kiểm soát dữ liệu cá nhân và tăng tính minh bạch của doanh nghiệp.

Ngoài ra, mới đây Facebook đã thuê 30.000 người để kiểm tra nền móng của họ về một vài bài đăng tiêu cực cũng như tài liệu sai lệch, số lượng cao gấp năm lần so có năm 2017. Những động thái trên cho thấy nỗ lực sửa sai của Facebook sau năm 2018 đầy sóng gió.

3 đòn chí mạng giúp startup 1 năm tuổi làm lung lay đế chế Starbucks

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *