Mách bạn cấu tạo của hệ thống gas trung tâm hiện nay

Ngày nay, hệ thống gas trung tâm đang dần được phổ biến tại nhiều chung cư trong cả nước. Sử dụng một hệ thống gas công nghiệp mang lại nhiều lợi ích, giá trị đối với sinh sống của người dân. Chi phí thi công cũng không quá tốn kém, mức đầu tư thích hợp. Vậy hệ thống gas trung tâm có cấu tạo cách nào, đem đến một số tiện ích ra sao. chúng mình cùng theo dõi chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Hệ thống gas trung tâm được chia thành 2 phần:

–          Phần thứ nhất: Trạm gas trung tâm}

Trạm gas trung tâm bao gồm bồn chứa gas hoặc các bình 45Kg được đấu song song thành 2 dãy, máy hoá hơi, cụm van điều áp cấp 1, van chặn, van an toàn, thiết bị báo rò gas … Áp xuất gas sau van điều áp cấp 1 khoảng 0,7 bar.

–  Phần thứ hai: tuyến ống từ trạm gas trung tâm đến toà nhà và đến từng hộ

Tuyến ống trước khi vào nhà được dẫn qua tủ kỹ thuật tổng. Tại tủ kỹ thuật tổng có lắp đặt các van điều áp cấp 2 và van ngắt khẩn cấp trường hợp toà nhà có sự cố. Áp suất sau van điều áp cấp 2 khoảng 0,3 bar.

Tuyến ống từ tủ kỹ thuật tổng theo hộp kỹ thuật riêng biệt lên các tầng và vào các hộ. Tại từng hộ có bố trí van điều áp thứ cấp, đồng hồ đo gas, van chặn, van điện từ, đầu báo rò gas, đầu chờ nối với thiết bị dùng. Áp xuất sau điều áp thứ cấp là 0,037 bar bằng áp xuất tiêu thụ của các thiết bị dùng gas.

Ống, phụ kiện và thiết bị sử dụng trong hệ thống cung cấp gas công nghiệp là hãng đặc biệt chuyên dụng dùng cho LPG. thường sử dụng ống thép đúc không mối hàn dọc theo tiêu chuẩn ASTM-106/ API-5L Gr.B/ A53 Gr.B, liên kết bằng phương án hàn.

Sự tiện ích của hệ thống gas trung tâm:

Hệ thống gas trung tâm rất tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và giảm được kinh phí vì không mất một lượng gas tồn như khi dùng bình. Mặt khác người tiêu vận hành chủ động kiểm soát được lượng gas dùng thông qua đồng hồ đo đếm tại ngay nhà của người dùng. Hệ thống gas trung tâm được kỹ thuật viên chuyên trách kiểm tra thường xuyên, đảm bảo lượng gas luôn được cung ứng liên tiếp và an toàn. Đồng thời việc không đặt bình gas tại mỗi căn hộ, giữ an toàn và thẩm mỹ cho căn hộ, làm đồng bộ hoá hệ thống hạ tầng cơ sở khu thành thị và tăng giá cả trị sử dụng của căn hộ, do đó làm tăng hiệu quả đầu tư.  Đời sống của người dân trở nên tiện ích hơn nhiều. sử dụng gas làm nhiên liệu nhằm giúp bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

>> Bạn đang tìm kiếm nhà thầu thi công hệ thống gas hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *