‘MacKenzie xứng đáng nhận 1 nửa tài sản của Jeff Bezos vì không có bà ấy sẽ chẳng thể có Amazon’

MacKenzie xứng đáng nhận được 1 nửa khối tài sản của Jeff Bezos sau ly hôn. Lý do rất dễ làm: Sẽ chẳng thể nào có Amazon như giai đoạn này nếu không có bà ấy!

Jeff Bezos – người đàn ông giàu có nhất hành tinh đồng thời là CEO của Amazon mới tuyên bố ly hôn có vợ mình là MacKenzie Bezos sau 25 năm chung sống.

Dù chưa có tài liệu chính xác nhưng dường như cặp đôi này không hề có bất kỳ bản hợp đồng tiền hôn nhân nào cả. Và ở Washington – nơi họ đang sinh sống, luật pháp quy định bất kỳ tài sản hay khoản nợ nào phát sinh trong quá trình hai người kết hôn sẽ được chia làm đôi.

Câu hỏi đặt ra là nếu khách hàng cưới người đàn ông giàu có nhất địa cầu có khối tài sản trị giá 137 tỷ USD – và hoàn toàn là tỷ phú tự thân, sau khi ly hôn, khách hàng có xứng đáng nhận được 1 nửa số tài sản khổng lồ đây không?

Các trường hợp khác có thể cần phải cân nhắc lại nhưng riêng đối có MacKenzie Bezos thì không. Bà ấy xứng đáng nhận được 1 nửa số tiền đây. Lý do rất dễ làm: Sẽ chẳng thể nào có Amazon như giai đoạn này nếu không có bà ấy!

MacKenzie Tuttle và Jeff Bezos gặp nhau năm 1992 khi họ cộng làm việc ở quỹ đầu cơ D.E. Shaw. MacKenzie tốt nghiệp đại học Princeton và trở thành chuyên viên tìm hiểu ở doanh nghiệp nơi Bezos đang làm phó chủ tịch. Văn phòng cô ấy nằm ngay cạnh văn phòng Bezos và 3 tháng sau khi bắt đầu hẹn hò vào năm 1993, họ chọn lọc tiến tới hôn nhân.

Tại D.E. Shaw, Bezos đã nảy ra ý tưởng về việc thành lập Amazon. MacKenzie đã hết lòng ủng hộ ý tưởng này ngay từ đầu mặc dù khả năng cao là nó sẽ thất bại.

Brad Stone viết trong cuốn The Everything Store rằng: “Ở thời điểm đây, vợ chồng Bezos mới cưới, có 1 căn hộ tha hồ ở Upper West Side và 1 công việc có mức lương bổng ổn định. Thế mà MacKenzie nói rằng sẽ ủng hộ chồng nếu ông chọn lọc bỏ toàn bộ để tự khởi nghiệp, đây rõ ràng là chọn lọc không hề thuận tiện có bất kỳ ai”.

MacKenzie sau đây đã chia sẻ có tờ CBS rằng: “Tôi không phải là người làm kinh doanh. Vì vậy có tôi, khi nghe được anh ấy nói về ý tưởng tôi chỉ cảm thấy ở đây có niềm đam mê và sự hứng thú… Và có tôi, khách hàng biết đây, nhìn người khách hàng đời của mình, người mình yêu trải qua cuộc phưu lưu mà anh ấy mong muốn thì còn gì tuyệt hơn thế nữa”.

Trong năm 1994, ở tuổi 30 và 24, Jeff và MacKenzie chọn lọc rẽ sang 1 cuộc sống hoàn toàn mới: Hành trình đi khắp nước Mỹ để tìm nhà và trụ sở cho Amazon. MacKenzie lái xe trong khi Bezos lên kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị doanh thu ở hàng ghế sau. Sau khi khởi đầu ở Texas và mua 1 chiếc xe bốn bánh, họ chuyển tới Seattle.

Cặp đôi đã nảy ra ý tưởng về cái tên Amazon cộng nhau sau khi chọn 1 cái tên khác: Relentless.com. MacKenzie trở thành kế toán Thứ nhất của doanh nghiệp mặc dù xuất thân là 1 tiểu thuyết gia.

Bà đã phải làm hàng loạt công việc lặt vặt khác, giống như toàn bộ những nhân viên startup phải làm, từ nhận đơn hàng sách, rồi vận chuyển và xử lý tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và mhững khoản tín dụng. Bà cũng gặp gỡ những nhà đầu tư ban đầu của Amazon như John Doerr và họp có đội ngũ ở Mexico sau khi Amazon IPO.

Nhưng ngoài vai trò là nhân viên Thứ nhất quan trọng của doanh nghiệp, MacKenzie còn có 1 vai trò ý nghĩa khác đây là hậu phương vững chắc cho sự nghiệp của chồng.

Cả Warren Buffett và Sheryl Sandberg đều nói rằng chọn lọc quan trọng nhất trong sự nghiệp của khách hàng chính là BẠN SẼ CƯỚI AI.

Chắc chắn rồi, có 1 người khách hàng đời biết hy sinh có thể giúp cho người còn lại thỏa thích theo đuổi sự nghiệp của riêng họ.

“Hãy cưới đúng người”, ông nói vào năm 2009 trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông của Berkshire Hathaway. “Tôi nói rất nghiêm túc đây. Nó sẽ tạo ra những khác biệt trong cuộc sống của khách hàng. Nó sẽ mhữngh tân khát vọng của khách hàng, toàn bộ mọi thứ”.

Liệu ý tưởng về việc mở 1 cửa hàng sách trực tuyến có thể ở bên Bezos nếu ông không gặp MacKenzie? Liệu ông có thể thực hiện tầm nhìn đây theo cộng 1 mhữngh, tuyển dụng đúng người và đâyn nhận những rủi ro bởi thế có 1 người vợ khác?

Đó là những câu hỏi khó có thể trả lời. Tuy nhiên, không phủ nhận rằng thái độ, sự tích cực và mục tiêu của bất kỳ ai luôn chịu ảnh hưởng bởi người quan trọng nhất trong cuộc sống của họ.

Dù sao thì dẫu người khách hàng đời của khách hàng có tên trong danh sách những đối tác trong kinh doanh hay không, đa số mhững cặp vợ chồng đều sẽ cộng trở thành 1 đội, tập trung vào làm việc và đạt được những mục tiêu chung. Đó là 1 phần nguồn gốc vì sao luật pháp quy định khối tài sản sau kết hôn là tài sản chung của 2 người.

Buffett nói rằng nếu không có người vợ đầu Susie – người đã mất vào năm 2004 thì ông chẳng thể thi công được nên đế chế của mình. “Chuyện gì đã xảy ra có tôi sẽ chẳng thể xảy ra nếu không có bà ấy”, ông thổ lộ trong 1 bài phỏng vấn.

Bezos cũng vậy, có lẽ những gì đã đến có ông cũng sẽ chẳng thể xảy ra nếu không có MacKenzie!

Luôn rửa bát cho vợ mỗi tối dù là tỷ phú đôla, chuyện gì đã xảy ra có mối tình kéo dài hơn 2 thập kỷ đẹp như mơ của người đàn ông giàu có nhất hành tinh?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *