Mai Linh tung chiêu khuyến mại như Uber, Grab trong ngày khai trương “xe ôm công nghệ”

Hôm nay (20/11), dịch vụ “xe ôm công nghệ” của Mai Linh chính thức được triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Trong ngày khai trương, Mai Linh Bike cũng tung chiêu khuyến mại như Uber và Grab có tổng giá trị dao động 100.000 đồng có mỗi bạn.

Mai Linh cho biết, 2 mã khuyến mãi đã được gửi đến bạn nhân dịp khai trương dịch vụ Mai Linh Bike và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Mỗi mã có trị giá 50.000 đồng, được áp dụng trong thời gian từ 00h00 – 11h59 ngày 20/11. Tuy nhiên, chỉ những bạn ở TP.HCM mới nhận được ưu đãi này.

Cách đấy 4 ngày, dù chưa chính thức nhưng bạn đã có thể trải nghiệm dịch vụ “xe ôm công nghệ” của Mai Linh. Theo hãng này, công tác thử nghiệm, phân tách toàn diện dịch vụ đã được thực hiện trong 1 tháng trước đây. Điều này nhằm bảo đảm sự ổn định và tiện dụng của dịch vụ trước khi Mai Linh Bike được triển khai chính thức.

Xanh lá cây là màu nhận diện của Mai Linh Bike, tương tự dịch vụ taxi và Mai Linh Express. Áo thun và mũ bảo hiểm màu xanh cũng là những phần quà dành tặng những đối tác Thứ nhất tham dự mạng lưới “xe ôm công nghệ”.

Mai Linh tung chiêu khuyến mại như Uber, Grab trong ngày khai trương “xe ôm công nghệ” - Ảnh 1.

Giao diện áp dụng Mai Linh Taxi và mã khuyến mãi nhân dịp hãng chính thức triển khai dịch vụ “xe ôm công nghệ”.

Mọi cá nhân dưới 50 tuổi, đã được cấp giấy phép lái xe đều có thể trở thành đối tác của Mai Linh Bike. Tuy nhiên, phương tiện được một vài lái xe sử dụng trong quá trình cung cấp dịch vụ “xe ôm công nghệ” không được vượt quá 3 năm sử dụng.

Tỷ lệ chia sẻ doanh thu được Mai Linh ấn định ở mức 15-85. Trong đây, Mai Linh sẽ nhận 15% doanh thu từ làm việc vận chuyển hành khách của lái xe. Con số này thấp hơn nhiều so có mức chia sẻ doanh thu của một vài dịch vụ trên phân khúc, từ 20-25%. Đáng chú tâm, trong hai tháng Thứ nhất, lái xe sẽ được miễn phí sử dụng dịch vụ kết nối của Mai Linh Bike.

Mức giá không quá chênh lệch

Mai Linh cho biết, dịch vụ “xe ôm công nghệ” vẫn giữ mức giá như đã từng ra mắt hồi tháng 9/2017. Theo đây, đối có loại xe M.bike bình thường, mức giá cước được áp dụng là 11.000 đồng/2km đầu. Khách hàng phải trả thêm 3.800 đồng/km thứ hai. M.Bike Premium có giá cước gấp đôi M.Bike bình thường, sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Mức giá trên không quá chênh lệch khi so sánh có uberMOTO và GrabBike. Cụ thể, cước phí uberMOTO là 3.700 đồng/km. Mỗi phút sử dụng dịch vụ bị tính cước 200 đồng. uberMOTO còn áp dụng cước phí hủy chuyến 5.000 đồng và đặt ra mức cước phí tối thiểu 10.000 đồng.

Khách hàng sử dụng dịch vụ GrabBike ở Hà Nội và TP.HCM sẽ được tính cước theo 2 bảng giá khác nhau. Grab áp mức cước 11.000 đồng/2km Thứ nhất đối có phân khúc Hà Nội, trong khi 2km Thứ nhất ở TP.HCM phải trả 12.000 đồng.

Mai Linh tung chiêu khuyến mại như Uber, Grab trong ngày khai trương “xe ôm công nghệ” - Ảnh 2.

Bảng giá cước dịch vụ Mai Linh Bike, uberMOTO, GrabBike.

Chính sách “điều chỉnh mức giá cước linh hoạt” là điểm khác biệt đáng kể nhất khi so sánh bảng giá cước của Mai Linh Bike có uberMOTO, GrabBike. Hai hãng ngoại chủ trương điều chỉnh linh hoạt mức giá cước khi nhu cầu tăng cao dựa theo khu vực, thời điểm trong ngày. Trong khi đây, mức cước Mai Linh Bike luôn được giữ ổn định giống như dịch vụ taxi do hãng cung cấp.

Hàng nghìn nhân viên thôi việc, Vinasun và Mai Linh tranh giành ra sao có Uber và Grab?

Theo Vương Diệu Quân

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *