Mạng internet của FPT bất ngờ “sập” trên diện rộng, số điện thoại tổng đài cũng vô hiệu

Người dùng khu vực phía Bắc hiện chẳng thể truy cập mạng Internet của FPT. Các website và dịch vụ của FPT cũng đều gặp sự cố.

Theo phản ánh của người dùng, tối ngày 15/9, mạng của FPT bất ngờ gặp sự cố. Người sử dụng một vài con phố truyền của FPT chẳng thể truy cập được Internet.

Không những vậy, người dùng mạng ngoài FPT cũng chẳng thể truy cập được 1 số trang web của hệ thống FPT. Trang chủ của Tập đoàn FPT có thể tải được, nhưng tốc độ rất chậm.

Mạng internet của FPT bất ngờ sập trên diện rộng, số phone tổng đài cũng vô hiệu - Ảnh 1.

Số phone tổng đài của FPT 1900.6600 giai đoạn này cũng chẳng thể liên hệ được. Tất cả một vài cuộc gọi vào số này đều báo thất bại.

Mạng internet của FPT bất ngờ sập trên diện rộng, số phone tổng đài cũng vô hiệu - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ nguồn gốc khiến hệ thống của FPT gặp sự cố. Tuy nhiên, sự việc diễn ra trong bối cảnh khu vực phía Bắc đang có mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 10, cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây.

FPT mới đây đã thoái vốn khỏi 2 công ty con là FPT Trading và FPT Retail để không còn bị gắn mác công ty “bán buôn – bán lẻ”, mà thay vào đây là công ty thuần công nghệ. Tuy nhiên, thật không may cho FPT khi chỉ vài ngày sau khi thoái vốn, FPT đã gặp sự cố về hệ thống.

Đây không phải là lần Thứ nhất hệ thống của FPT gặp sự cố. Hồi tháng 12/2016, mạng internet của FPT cũng mất trên diện rộng, hệ thống phone cũng chẳng thể liên hệ. Khi đây, FPT đã sơ bộ khắc phục được trong dao động 45 phút.

Cập nhật 1:

FPT Telecom đã thông báo về việc mạng internet gặp sự cố. Cụ thể: “Vì nguồn gốc Bão số 10 đang đổ bộ và gây nhiều thiệt hại đến khu vực miền Trung làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị ảnh hưởng, dẫn đến sự cố mất tín hiệu một vài con phố truyền. Chúng tôi đang nỗ lực cực kỳ để khắc phục và sẽ khôi phục lại tín hiệu trong thời gian ngắn nhất. Kính mong nhận được sự cảm thông của Quý bạn về sự cố bất khả kháng này.”

Cập nhật 2:

Hiện ở, người dùng mạng của FPT đã có thể truy cập internet gần như thông thường. FPT đang trong quá trình khắc phục nốt sự cố để khôi phục trọn vẹn tín hiệu.

Hình ảnh nơi gặp sự cố do ảnh hưởng của cơn bão số 10:

Mạng internet của FPT bất ngờ sập trên diện rộng, số phone tổng đài cũng vô hiệu - Ảnh 3.
Mạng internet của FPT bất ngờ sập trên diện rộng, số phone tổng đài cũng vô hiệu - Ảnh 4.
Mạng internet của FPT bất ngờ sập trên diện rộng, số phone tổng đài cũng vô hiệu - Ảnh 5.
Sau 29 năm là công ty “bán buôn-bán lẻ”, giờ đây FPT mới thực sự trở thành công ty công nghệ

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *