Mang theo Người nhện và 3 anh em siêu nhân, 2 sinh viên ĐH Kiến trúc gọi được vốn hơn 3 tỷ đồng cho dự án Cosplay chỉ sau 5 phút thuyết phục

Trong Shark Tank tập Thứ nhất, 2 sinh viên ĐH Kiến trúc đã gọi được 3,1 tỷ đồng cho dự án trang phục Cosplay. Đổi lại, 2 cá mập rót vốn sẽ có được 51% cổ phần và kiểm soát doanh nghiệp.

Đỗ Đức Mười và Văn Trung hiện là sinh viên năm thứ 3 của ĐH Kiến trúc. Cùng đam mê lĩnh vực hóa trang, hay còn gọi là Cosplay, hai KH bắt tay lập doanh nghiệp Transform Studio – 1 studio chuyên về kỹ xảo vật lý, hóa trang có hiệu ứng đặc thù, kiến trúc cũng như chế tạo phục trang.

Hai KH trẻ đã có theo một số nhân vật hóa trang Người nhện và 3 anh em siêu nhân để thuyết phục một số Sharks trong chương trình Shark Tank tập Thứ nhất.

“Hiện có 70.000 người Việt tham dự trào lưu này từ Bắc vào Nam. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có bộ hóa trang chất nhất, giống nhân vật nhất, có đến cái hồn của nhân vật?

Bọn em đã tìm hiểu, làm việc và thành lập nên Transform Studio… Chỉ trong vòng 3 tháng Thứ nhất hoạt động, bọn em đã thu được 200 triệu đồng từ việc phân phối một số sản phẩm qua mạng”, Mười nói.

Một bộ Cosplay hoàn chỉnh cho người lớn, phục vụ cho việc diễn sân khấu và hóa trang chuyên nghiệp, có mức giá dao động 7 triệu đồng.

Trung và Mười cũng ra mắt có một số Sharks 1 cái đầu khủng long một số KH tự tạo. Đây cũng là 1 trong những sản phẩm nhóm muốn hướng tới, có thể sử dụng cho công viên vui chơi hoặc một số bộ phim.

“Sản phẩm này có thể làm như 1 con vật lẽ thường, đi lẽ thường. Nếu đầu tư thêm 1 cơ sở và tự sản xuất, chúng ta có thể làm ra ngôi nhà ma hoặc 1 công viên vui chơi khủng long ở Việt Nam”, Trung cho biết.

Trước câu hỏi của Shark Nguyễn Xuân Phú – Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse – về quy trình sản xuất, Transform Studio cho biết hiện một số KH tự thuê người may, đồng thời có những xưởng liên kết về cơ điện tử hoặc về may để phục vụ sản xuất 1 số sản phẩm khác.

Về lợi thế tranh giành, hai KH trẻ tin rằng sản phẩm của mình có tính “độc”, cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu trên nhân vật mẫu, tạo hình…, nên sẽ khó bắt chước mà chắc chắn được cả về chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của sản phẩm.

Đến có chương trình, hai KH trẻ mong muốn được đầu tư 3 tỷ đồng, tương đương 15% cổ phần doanh nghiệp.

Cho rằng doanh thu 10 tỷ đồng/năm quá nhỏ, 2 Sharks không đầu tư

Shark Phú cho rằng doanh số tối đa của studio chỉ ở mức 10 tỷ đồng/năm như một số KH trình bày là quá nhỏ, ông không đầu tư.

Cũng đồng quan điểm trên, Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group kiêm Chủ tịch HĐQT CEN Invest – cũng không tham dự vì cho rằng có diện tích phân khúc nhỏ, kinh phí nguyên chất liệu đầu vào khó kiểm soát.

Ngược lại có quan điểm trên, Shark Thái Văn Linh – Giám đốc hoạt động & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital và Shark Trần Anh Vương – CEO CTCP SAM Holdings – chấp nhận đầu tư, nhưng cả 2 Sharks sẽ đầu tư mức 3,1 tỷ đồng để đổi lại 51% cổ phần, đủ quyền kiểm soát doanh nghiệp.

Hai KH sinh viên thỏa thuận mức 3 tỷ đồng cho 50% cổ phần doanh nghiệp, nhưng ông Vương lắc đầu: “50-50 thì rất khó chọn lọc, khi có xung đột cũng không có các con phố lui”.

Ông Vương đã đầu tư vào lĩnh vực vui chơi vui chơi có cổ phần ở Công viên Đầm Sen.

Khi một số KH trẻ đã bước ra khỏi căn phòng của một số Shark, ông Hưng quay sang bà Linh bình luận: “Vấn đề ở đó là volume (dung lượng phân khúc – PV) rất bé”.

Bà Linh gạt đi: “Không. Hiện ở volume thì bé, nhưng mô hình sản xuất theo kiến trúc của người khác lại rất phổ biến. Rất nhiều doanh nghiệp có thể thành doanh nghiệp cả trăm triệu USD”.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *