[Mạng xã hội chứng khoán] Mất gần hết số tiền tích cóp, công chức già 65 tuổi về hưu vẫn nói: Cảm ơn chứng khoán

Nếu như ra mặt trận hoặc bước lên 1 đấu trường, quý khách sẽ nhìn thấy đối thủ của mình nhưng chơi chứng khoán, đối thủ của quý khách giấu mặt, quý khách chỉ nhìn thấy bảng giá, cùng hàng loạt tin tức không biết là đồng minh hay là đối thủ. Chưa kể đến đối thủ của quý khách rất khó lường, mhữngh tân theo từng thời kỳ.

Trên mạng xã hội Stockbook, bài viết của 1 nhà đầu tư lớn tuổi đáp lại bài viết “Nghề chứng khoán là nghề bất thu nhập?” của chị Hồ Huyền ngay lập tức đã được 800 người theo dõi chỉ sau 4 ngày tham dự vào mạng này. Theo lời của nhà đầu tư, dù bắt đầu có chứng khoán ở lứa tuổi rất muộn và cũng đã đánh mất gần hết số tiền tiết kiệm của cả cuộc đời đi làm công chức, nhưng ông chỉ có 1 lời gửi đến chứng khoán, đây là: Cảm ơn.

[Mạng xã hội chứng khoán] Mất gần hết số tiền tích cóp, công chức già 65 tuổi về hưu vẫn nói: Cảm ơn chứng khoán - Ảnh 1.

Dưới đây là câu chuyện của ông Nguyễn Quang Minh:

Chứng khoán bất khuất chứ không bất thu nhập

Tôi là 1 công chức mới về hưu được vài năm. Lúc mới nghỉ hưu thật sốc, 2 ông bà già ở nhà không có gì làm ngoài việc buổi sáng tụ tập ở công viên tập thể dục, xong ngồi nghe quý khách bè than thở nói xấu con cháu; chiều về nhà cơm cơm nước nước, thấp thỏm đợi con cháu về ăn, rồi môi trường xung quanh thấy rằng con cháu mình nó cũng xấu như lời người quý khách nói buổi sáng. Không được, tôi phải làm 1 cái gì khác.

Gần nhà tôi có 1 doanh nghiệp chứng khoán, hồi chưa nghỉ hưu đi qua đây tôi thường thấy mhững quý khách trẻ ngồi café, trà đá nói câu chuyện gì đây xôm lắm mà tôi không hiểu, rồi thỉnh thoảng phá lên cười sằng sặc. Ở cơ quan tôi, 1 cơ quan nhà nước, chúng tôi chưa từng cười như thế. Điều đây thôi thúc tôi bước vào mở 1 tài khoản chứng khoán.

Tôi mở tài khoản vào ngày 28/2/2012 có số tiền vẻn vẹn có 10 triệu đồng. Sau 1 thời gian nghiên cứu và được giải đáp của những người quý khách già mới quen trên sàn, tôi đặt lệnh mua Thứ nhất vào ngày 14/3/2012, mua VND, khi đây mới giá 9 và mua hẳn 500 cổ, tức bằng 2 tháng thu nhập hưu của 2 vợ chồng tôi. 2 ngày sau, khi vừa đến sàn, tôi được mhững quý khách già thông báo VND đã cạn cung mà còn không hiểu cạn cung là gì. Nhìn bảng giá mới biết VND đã tăng trần, dư mua mấy triệu CP. Tôi đã nghĩ mình quá may mắn, nhưng sau nghĩ lại, thì đây là sự kiện gây ra nhiều bất hạnh cho tôi.

Sau trận thắng lớn Thứ nhất, tôi tự tin rút 100 triệu trong số tiền tiết kiệm 140 triệu mà cả cuộc đời 2 vợ chồng tôi chắt bóp để nộp vào tài khoản chứng khoán (dĩ nhiên là giấu bà nhà tôi). Và điều gì đến thì mhững quý khách cũng biết rồi đây. Tài khoản của tôi chỉ còn 21 triệu sau 7 tháng, và đến hôm qua, khi tôi chọn lọc kể chuyện này có bà nhà tôi, thì tải khoản tôi cũng mới lên được 74 triệu.

[Mạng xã hội chứng khoán] Mất gần hết số tiền tích cóp, công chức già 65 tuổi về hưu vẫn nói: Cảm ơn chứng khoán - Ảnh 2.

Tiền đã rơi như lá mùa thu…

Nếu quý khách làm 1 công chức thế hệ cũ như tôi, nhiều khả năng quý khách sẽ có 1 cuộc sống thật tẻ nhạt. Ngày ngày làm những công việc đều đều rồi nhận thu nhập, nhịp sống gia đình cũng sẽ đều đều tương tự thế. Để có thêm thi vị thì đọc sách, chơi cờ hoặc tham dự làm việc ở tổ dân phố cho nó xôm. À, gần đây thì có thêm thú vui mới là chơi Facebook để xem ảnh con cháu (nhưng 1 số vẫn bị con cháu không chấp chấp nhận mời kết quý khách). Từ ngày có chứng khoán, cuộc sống của tôi nhiều màu sắc hơn.

Chứng khoán dạy tôi bất khuất, điều mà tôi không được dạy ở cơ quan nhà nước vì nguyên nhân mọi thứ đều đều bình bình mà tôi nói ở trên, chả có gì phải chiến đấu, có khi còn phải nhẫn nhịn, phải cúi đầu. Nhưng chứng khoán thì khác, tôi phải chiến đấu thường ngày, thậm chí từng giây, từng phút có mhững con số nhảy nhót trên bảng điện tử.

Nếu như ra mặt trận hoặc bước lên 1 đấu trường, quý khách sẽ nhìn thấy đối thủ của mình nhưng chơi chứng khoán, đối thủ của quý khách giấu mặt, quý khách chỉ nhìn thấy bảng giá, cùng hàng loạt tin tức không biết là đồng minh hay là đối thủ. Chưa kể đến đối thủ của quý khách rất khó lường, mhữngh tân theo từng thời kỳ. Thêm vào đây, quý khách còn 1 kẻ thù nữa đây là chính quý khách có lòng tham, nỗi sợ hãi, mà chỉ 1 phút sảy chân là quý khách rơi vào thất bại ngay.

Tôi đã chiến đấu có đối thủ và kẻ thù này hơn 5 năm có rất nhiều thất bại, có khi ngồi ăn bữa cơm mặt lầm lì không buồn nói, gắt gỏng có vợ con chỉ vì tài khoản đang đỏ, hay có những khi nằm chong chong mong cho trời đừng sáng để không phải đối diện có lỗ nhiều hơn,…. Lúc đầu tôi đau khổ và dằn vặt lắm, cả xấu hổ nữa (chả nhẽ từng này tuổi rồi mà phải thú nhận có con cháu là mình ngu), phải đến mhữngh đây 2 năm tôi mới bắt đầu thấy tha hồ.

[Mạng xã hội chứng khoán] Mất gần hết số tiền tích cóp, công chức già 65 tuổi về hưu vẫn nói: Cảm ơn chứng khoán - Ảnh 3.

Tôi đã chiến đấu có đối thủ và kẻ thù này hơn 5 năm có rất nhiều thất bại

Tôi chơi chứng khoán được gì? Được 1 khoản lỗ 13 tháng thu nhập hưu cùng lãi tiết kiệm (dĩ nhiên rồi). Được sự già dơ, kiên định và bất khuất. Được 1 cuộc sống giàu màu sắc và cảm xúc. Cho đến tối qua bà nhà tôi mới hiểu vì nguyên nhân gì mà tôi biết chính xác giá xăng tăng mấy trăm đồng khi mấy giờ, giá vàng đang bao nhiêu, đại án xử ông này ông kia có bao nhiêu người tham dự,…

Mong muốn chiến thắng chính mình đã giúp tôi đọc nhiều sách, nghe ngóng nhiều nơi, học hỏi nhiều người để tôi có 1 nhân sinh quan hoàn toàn khác. Có những khi ngồi nghe mhững quý khách già than phiền về con cháu, tôi có thể giảng giải cho họ ở mhững khía cạnh khác nhau khiến họ gật gù. Mối quan hệ trong gia đình tôi cũng tốt hơn, tôi có thể ngồi nói chuyện bàn luận công việc có con trai tôi như 1 người quý khách, nhìn nhận con dâu tôi ở góc độ khách quan hơn và không can thiệp sâu vào chuyện chúng nó nuôi cháu tôi như thế nào. Chứng khoán đã dạy tôi điều đây mhững quý khách có tin không? Việc 1 ông già 65 tuổi như tôi đăng bài như thế này chẳng là minh chứng còn gì?”

[Mạng xã hội chứng khoán] Mất gần hết số tiền tích cóp, công chức già 65 tuổi về hưu vẫn nói: Cảm ơn chứng khoán - Ảnh 4.

Cuộc sống tẻ nhạt của tôi đã phát triển thành nhiều màu sắc nhờ chứng khoán

Nói về khía cạnh bất thu nhập – như lời như lời của 1 người quý khách mà chị Hồ Huyền từng nhắc đến, ông Minh nêu ý kiến:

“Tôi biết ý anh quý khách cháu muốn nói chứng khoán là trò zero sum game, nếu anh ấy lãi, thì có người khác lỗ. Anh ấy nhận ra bất thu nhập khi có số lãi đây, mặc dù không lừa lọc ai. Tôi đã nghĩ về vấn đề này và có 1 lý giải cho anh quý khách cháu. Đó là phân khúc chứng khoán mở cửa tự do cho toàn bộ mọi người, ai cũng có quyền tham dự và có quyền được tiếp cận có mhững tài liệu như nhau, đồng nghĩa có việc tạo ra thời cơ công bằng cho toàn bộ chúng ta. Giống như trong cuộc sống, chả lẽ người nắm được thời cơ lại phải ăn năn khi thấy người khác không nắm được thời cơ ư?

Còn khía cạnh bất thu nhập theo kiểu lùa gà, úp sọt, làm giá… thì không bàn làm gì rồi, đến giáo viên, bác sĩ còn có thành phần tiêu cực cơ mà. Một người đi viện gặp phải bác sĩ bất thu nhập là do kém may mắn, nhưng 1 người chơi chứng mà bị lùa gà, chưa chắc là do kém may mắn đụng phải kẻ bất thu nhập nhé, mà có khi là ở người đây đánh mất chính mình thôi.”

Thế giới di động vs PNJ: Cuộc đua kỳ thú về thị giá giữa 2 cổ phiếu bán lẻ “hot” nhất trên sàn chứng khoán

Theo Linh Linh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *