Mark Cuban: Lỗi kinh doanh phổ biến mà 90% doanh nhân mắc phải

“Mark Shark Tank” – ngôi sao trong giới tài chính Mark Cuban khuyên 1 vài doanh nhân nếu muốn công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, hãy quên lời khuyên kinh doanh: “Đừng bao giờ trả lời không”.

Một tỷ phú doanh nhân từng viết trong 1 bài đăng blog năm 2011 rằng: “Đúng vậy, tôi chưa bao giờ từ chối ai”. Tại 1 thời điểm nào đó trong cuộc đời KH, có lẽ KH đã từng nghe thấy câu nói: “Đừng bao giờ đưa ra câu trả lời “’không” cho 1 câu hỏi”. Tuy nhiên, theo Mark Cuban , quan niệm này đối có kinh doanh là hoàn toàn sai lầm.

“Tôi gắng sức phân phối những sản phẩm và dịch vụ tốt. Nếu tôi phân phối bất kỳ sản phẩm nào cho ai đó và họ nói “không”, tôi sẽ luôn luôn hỏi nguồn gốc của họ”, người bắt đầu chỉ có 60 đô la trong túi trước khi kiếm được hàng tỉ đô la cho biết. Mark Cuban thích hỏi những điều KH không thích về sản phẩm và nếu không chấp nhận có ý kiến của họ, ông sẽ không làm gì cả và xem những gì sẽ xảy ra.

Nếu KH phản ứng tiêu cực có những nỗ lực của KH, hãy làm bởi thế. Ở 1 số điểm, KH phải tiếp tục và mặc kệ 1 số ý kiến phản đối. Nếu KH có 1 sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng tốt, đảm bảo sẽ có người hiểu giá trị và muốn ủng hộ sản phẩm của KH.

Điều đó không có nghĩa là KH đang bỏ cuộc mà hoàn toàn trái ngược lại, như Cuban nói: “Bạn phải bắt đầu giao tiếp và tiếp tục giao tiếp có người mà KH biết có thể mua sản phẩm của KH chứ không phải lãng phí thời gian có người mà KH đã biết sẽ không mua sản phẩm của KH. Rốt cuộc, thời gian là tài sản có giá trị nhất mà KH có. Đừng lãng phí nó và bắt đầu nói “không” cho 1 câu trả lời”.

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *