Mark Zuckerberg: “Bill Gates là người truyền cảm hứng cho tôi”

“Trong quá trình trưởng thành, Bill Gates là thần tượng của tôi. Tôi nghĩ rằng ông ấy là 1 trong những người có tầm nhìn xa nhất mà tôi từng biết” – Mark Zuckerberg.

Khi doanh nghiệp phần mềm của nhà sáng lập Bill Gates công bố công chúng vào năm 1986 – ông trở thành triệu phú và là 1 trong những người giàu nhất nước Mỹ ở tuổi 30 – thì Mark Zuckerberg mới chỉ là 1 đứa trẻ vừa biết đi. Sau đây Gates tiếp tục điều hành Microsoft cho đến khi ông từ chức vào năm 2000.

Trong những năm đây, 1 Zuckerberg trẻ tuổi cũng để tâm tới sự việc này. Zuckerberg cho biết, sự thành công của doanh nhân công nghệ Bill Gates chính là động lực mạnh mẽ cho anh, “Trong quá trình trưởng thành, Bill Gates là thần tượng của tôi. Tôi nghĩ rằng ông ấy là 1 trong những người có tầm nhìn xa nhất mà tôi từng biết.”

Hiện ở đã 34 tuổi, bài học lớn nhất Zuckerberg học hỏi được từ quá trình theo dõi mhững vận hành của Bill Gates là sức mạnh của sự tập trung. Trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây, anh nói rằng: “Lớn lên, tôi rất ngưỡng mộ mhữngh Microsoft tập trung vào sứ mệnh của mình. Đó là 1 doanh nghiệp có mục tiêu hướng đến xã hội rất rõ ràng… Họ nghĩ rằng máy tính trong tương lai sẽ rất có giá trị và họ tập trung vào việc biến ý tưởng đây thành hiện thực.”

Thời điểm Gates cộng Paul Allen thành lập Microsoft vào năm 1975, máy tính rất đắt tiền và cồng kềnh. Thế nhưng, bộ máy tính cá nhân Thứ nhất, Altair 8800, được công bố chỉ ngay 1 năm sau đây. Và chiếc máy tính Apple 1 của Steve Jobs và Steve Wozniak đến năm 1976 mới “ra đời”.

Bill Gates từng chia sẻ, Paul Allen và ông đã đặt ra mục tiêu, máy tính sẽ hiện diện trên toàn bộ bàn làm việc và trong mọi gia đình. Đó là ý tưởng táo bạo và rất nhiều người nghĩ rằng nó là viển vông và chẳng thể nào thực hiện được.

Nhưng ý tưởng đây đã thành hiện thực. Theo ước tính, giai đoạn này có đến dao động hơn 1 tỷ máy tính đang sử dụng Windows.

Đối có Zuckerberg, thành công của Bill trong việc đặt ra và đạt được mục tiêu đầy tham vọng là điều thực sự đáng ngưỡng mộ.

Anh cho biết: “Có những doanh nghiệp khẳng định mình bằng mhữngh làm mọi thứ… và có những doanh nghiệp khẳng định mình bằng mhữngh mhữngh tân cả địa cầu. Tôi rất nể phục Gates bởi ông đã làm những điều này. Ông thúc đẩy nó và Microsoft là 1 doanh nghiệp tràn đầy cảm hứng trong suốt thời gian ông thực hiện những ý tưởng đây.”

Đương nhiên, mục tiêu trọng tâm của Microsoft cũng “thu hút” những chỉ trích từ mhững đối thủ cũng như mhững nhà lập pháp. Đó là vào năm 1998, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện Microsoft và buộc tội độc quyền phần mềm.

Tương tự như Microsoft, việc mỗi tháng có đến 2 tỷ người sử dụng Facebook cũng khiến mhững nhà lập pháp đặt ra câu hỏi rằng liệu mạng xã hội này có độc quyền hay không (Zuckerberg sau đây đã phủ nhận).

Ngoài bí kíp lãnh đạo về mặt chuyên môn, Zuckerberg cho biết anh cũng vừa tìm đến Gates để xin những lời cố vấn của ông trong mhững vận hành từ thiện.

Zuckerberg cho hay: “Tôi nghĩ rằng mhững vận hành từ thiện cũng như việc ông trở thành 1 trong những nhà từ thiện vĩ đại nhất địa cầu đã thực sự có sức ảnh hưởng đối có tôi. Không chỉ gắng sức thực hiện theo những bước đi của ông ấy và làm 1 điều gì đây, hy vọng 1 ngày nào đây, những gì tôi làm cũng để lại những dấu ấn to lớn như Gates. Nhưng khách mua phải sớm học hỏi những bài học của ông.”

Anh nói thêm: “Cũng như trong những lĩnh vực mà khách mua thành công, khách mua không chỉ xuất hiện và quyên góp tiền 1 mhữngh nhiệt tình. Nói chung, nếu tôi muốn thành công trong dao động 10 hay 15 nữa tính từ thời điểm giai đoạn này, thì tôi và Priscilla phải bắt tay vào làm ngay từ bây giờ.”

Năm 2015, Zuckerberg và vợ Priscilla Chan cam đoan sẽ tặng 99% cổ phần trong Facebook cho mhững vận hành từ thiện. Trong khi đây, kể từ khi thành lập vào năm 2000, quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates đã quyên góp hàng tỷ USD.

Zuckerberg nói rằng: “Bill Gates từ rất lâu đã luôn là 1 cố vấn giàu bí kíp và là nguồn cảm hứng của tôi.”

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị phân khúc Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *