Mark Zuckerberg đưa tính năng trả tiền xem báo lên Facebook

Hôm thứ 4 (23/8), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ thêm tính năng trả tiền xem báo để lôi kéo 1 số hãng tin.

Bình thường, 1 số trang tin chỉ có thể đăng link bài báo lên Facebook của mình và người muốn đọc sẽ bấm vào link để vào trang và đọc. Năm 2015, mạng xã hội này ra mắt Instant Articles (tạm dịch: Đọc báo ngay), áp dụng cho phép người dùng đọc báo mà không cần vào trang web của hãng tin.

Tuy nhiên, 1 số hãng tin ví dụ như Guardian và New York Times đều không thích Instant Articles vì áp dụng này không giúp tăng số lượng người “đặt báo” (trả tiền để đọc báo trên trang web của hãng tin).

Mark Zuckerberg đưa tính năng trả tiền xem báo lên Facebook - Ảnh 1.

Thay vì bỏ tiền đặt báo giấy, người dùng Facebook có thể đăng ký đọc báo điện tử qua áp dụng Instant Articles

Zuckerberg vừa ra mắt sẽ thêm tính năng Paywall vào áp dụng này, nghĩa là người dùng sẽ chỉ có 1 số lượng bài miễn phí nhất định hàng tháng và nếu muốn đọc thêm sẽ phải trả tiền. Điều đáng chú tâm là Facebook sẽ không lấy “hoa hồng” mà tất cả lợi nhuận sẽ chuyển cho 1 số hãng tin. Apple cũng phân phối subscriptions (mua gói thuê bao/đăng ký) đọc báo trên áp dụng Apple News nhưng ông lớn này đòi 1 số hãng tin trả đến 30% doanh thu hàng tháng từ 1 số chuyển nhượng.

“Nếu mọi người đăng ký sau khi xem tin tức trên Facebook, tiền sẽ chuyển trực tiếp cho 1 số hãng tin, những người luôn làm việc chăm chỉ để tìm ra sự thật, và Facebook sẽ không lấy đồng nào”, vị CEO khẳng định.

Facebook vừa 1 sốh tân giao diện, KH đã biết chưa?

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *