Mark Zuckerberg sắp bán hơn 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, tiền sẽ vào tổ chức từ thiện “khai phá tiềm năng con người”

Trong vòng 18 tháng tới, nhà sáng lập Mark Zuckerberg chuẩn bị phân phối từ 35 đến 75 triệu cổ phiếu của Facebook.

Theo hồ sơ nộp tên Sở chuyển nhượng chứng khoán mới đấy của Facebook, trong vòng 18 tháng tới, nhà sáng lập Mark Zuckerberg chuẩn bị phân phối từ 35 đến 75 triệu cổ phiếu của mạng xã hội này – trị giá dao động 6 tỷ USD đến 12,8 tỷ USD theo mức giá giai đoạn này.

Được biết số tiền phân phối cổ phiếu kể trên sẽ được chuyển vào tổ chức từ thiện do Zuckerberg và vợ thành lập có tên Chan Zuckerberg Initiative. Được thành lập vào cuối năm 2015, Chan Zuckerberg Initiative là tổ chức từ thiện thực hiện sứ mệnh “khai phá tiềm năng của con người” và “thúc đẩy sự bình đẳng”.

Còn trong thông báo về kế hoạch mới, Zuckerberg nói chuẩn bị “phân phối 35 – 75 triệu cổ phiếu Facebook để tài trợ cho mhững vận hành giáo dục, khoa học và chiến dịch vận động”.

Tháng 4 năm ngoái, Zuckerberg đề xuất kế hoạch phát hành cổ phiếu “hạng C” không có quyền biểu quyết của Facebook. Theo kế hoạch này, anh có thể phân phối hết cổ phiếu của mình mà vẫn giữ được quyền biểu quyết. Tuy nhiên, Facebook đã huỷ bỏ kế hoạch bị cổ đông phản đối này.

“Trong hơn 1 năm qua, việc kinh doanh của Facebook tiến triển tốt và giá trị cổ phiếu của chúng ta đã tăng lên tới mức tôi có thể dành hoàn toàn cho vận hành từ thiện mà vẫn duy trì quyền biểu quyết ở Facebook trong 20 năm hoặc Bên cạnh đó. Do vậy, tôi đã yêu cầu ban quản trị rút kế hoạch phát hành cổ phiếu mới và họ đã chấp nhận”.

“Ban quản trị Facebook chọn lọc bỏ kế hoạch này nhằm chắc chắn lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp và cổ đông”, người phát ngôn Facebook cho biết trong 1 thông cáo.

Nhà sáng lập kiêm CEO Facebook cũng cho biết việc này không ảnh hưởng tới kế hoạch dành 99% cổ phần Facebook của vợ chồng anh cho vận hành từ thiện.

“Tôi muốn nói rõ rằng: Điều này không mhữngh tân kế hoạch dành 99% cổ phần Facebook cho từ thiện của chúng tôi. Trên thực ở thì chúng tôi đang có kế hoạch tăng cường vận hành từ thiện và phân phối cổ phiếu sớm hơn”.

Theo xếp hạng của Forbes, Zuckerberg hiện có tài sản 70,9 tỷ USD và là người giàu thứ 5 trên địa cầu.

Xôn xao tài liệu ông chủ Facebook đang tìm giúp việc có giá 2,5 tỷ/năm

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *