Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị thị trường Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Mark Zuckerberg vừa trải qua cuộc họp kéo dài 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử.

Tài sản của Mark Zuckerberg đã giảm 16,8 tỷ USD trong phiên chuyển nhượng vào tối thứ 4 khi cổ phiếu của hãng công nghệ này giảm 20% vào khi 5h37 chiều ở New York. Sự việc này xảy ra sau khi những kết quả kinh doanh đáng thất vọng được mở phân phối trong buổi họp báo cáo kết quả kinh doanh quý 2.

Nếu đà này tiếp tục diễn ra trong phiên chuyển nhượng ngày thứ 5, anh này sẽ tụt xuống địa điểm thứ 6 từ địa điểm thứ 3 trong bảng xếp hạng những người giàu có nhất địa cầu của Bloomberg. Như vậy, tổng cộng 13,7 tỷ USD mà cả năm vừa qua tài sản của Zuckerberg tăng phát triển thành vô nghĩa.

Hiện tài sản của Mark Zuckerberg chỉ ở mức 70 tỷ USD.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 thì có dao động 2,5 tỷ người – tức là 1/4 dân số địa cầu sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Facebook mỗi tháng. Tuy nhiên, số liệu đây chưa đủ để làm hài lòng một vài nhà đầu tư. Số liệu doanh thu và lượng người sử dụng trung bình mỗi ngày quý 2 đã giảm so có chuẩn bị của một vài chuyên gia đánh giá.

Cụ thể, doanh thu tăng 42% lên mức 13,2 tỷ USD nhưng không đạt mục tiêu 13,3 tỷ USD mà một vài chuyên gia phố Wall dự báo trước đây. Công ty cũng đang gặp rắc rối có luật dữ liệu ở châu Âu, những chỉ trích xung quanh chính sách phân phối hàng nội dung và vấn đề bảo mật.

Một giờ sau khi cuộc họp mở phân phối kết quả kinh doanh diễn ra, cổ phiếu Facebook giảm 8%. Nhưng đây chưa phải là giây phút tồi tệ nhất. Đỉnh điểm là khi Giám đốc tài chính David Wehner bắt đầu nói về triển vọng tài chính của doanh nghiệp. Theo đây ông này đưa ra cảnh báo rằng Facebook chuẩn bị tốc độ tăng trưởng doanh thu trong thời gian tới sẽ giảm so có mức 42% trong quý 2 và biên lợi nhuận vận hành giảm từ mức 44%.

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị phân khúc Facebook bốc hơi 148 tỷ USD - Ảnh 1.

“Triển vọng xa hơn 2018 chúng tôi chuẩn bị trước rằng tốc độ tăng giá thành sẽ vượt tốc độ tăng trưởng doanh thu trong năm 2019”.

Trong suốt thời gian buổi họp diễn ra, cổ phiếu Facebook lao dốc không phanh. Chỉ trong vài phút là 15%, sau đây là 18% và đỉnh điểm lên tới 24%. Ở mức giảm nhiều nhất, hơn 148 tỷ USD giá trị phân khúc doanh nghiệp – tức là lớn hơn trọn vẹn vốn hoá phân khúc của IBM (134 tỷ USD) đã bị thổi bay.

Cách quản lý ‘li ti’ đáng sợ kiểu Elon Musk bỏ ngỏ về tương lai mờ mịt của Tesla: CEO mà kiêm luôn giám đốc phân phối hàng, đứng đầu mảng tài chính, kỹ thuật, tự quyết định đến từng con ốc vít

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *