Mất 214 tỷ USD vốn hóa, cổ phiếu Tencent phá mọi kỷ lục

Với 214 tỷ USD vốn hóa bị “thổi bay”, Tencent là doanh nghiệp niêm yết có sự sụt giảm giá trị lớn nhất địa cầu năm nay…

Ngoài ra, cú giảm 38% của cổ phiếu này kể từ mức đỉnh hồi tháng 1 còn là mức giảm sâu nhất kể từ khi Tencent bắt đầu niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông năm 2004.

Theo hãng tin Bloomberg, cổ phiếu Tencent đã ở trong xu hướng giảm suốt 259 ngày. Phiên thứ Ba tuần này đánh dấu phiên giảm thứ 8 không ngừng nghỉ, chuỗi phiên giảm giá chưa từng thấy của “đại gia” Internet Trung Quốc.

Kể từ khi trở thành 1 doanh nghiệp đại chúng, Tencent chưa khi nào chứng kiến giá cổ phiếu diễn biến tồi tệ đến vậy trong tương quan so sánh có một số cổ phiếu công nghệ toàn cầu khác.

Đợt sụt giảm này là sự đảo ngược thành quả mà cổ phiếu Tencent từng đạt được kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cho tới hết tháng 1 năm nay. Trong dao động thời gian đây, cổ phiếu Tencent tăng 67.000%, trở thành cổ phiếu lớn có mức tăng mạnh nhất trên toàn cầu.

Cho đến đầu năm nay, một số trò chơi trực tuyến phổ biến rộng rãi của Tencent, dịch vụ tin nhắn WeChat và mảng kinh doanh tài chính mới bắt đầu phát triển của doanh nghiệp này “được lòng” cả một số nhà đầu tư tư nhân và tổ chức. Nhưng gần đây, tâm trạng của nhà đầu tư đã xấu đi sau khi Tencent đâyn 1 loạt tin xấu.

Cú sốc Thứ nhất xảy đến vào dao động 9 tháng trước, khi mối lo về sự đi lên quá cao về giá trị vốn hóa của một số doanh nghiệp công nghệ lớn trên toàn cầu đã kéo tụt giá cổ phiếu Tencent và nhiều hãng công nghệ khác.

Vào tháng 3, tốc độ giảm giá cổ phiếu Tencent được đẩy nhanh hơn sau khi doanh nghiệp cảnh báo về tỷ suất lợi nhuận suy giảm và 1 trong những cổ đông lâu năm nhất của Tencent tuyên bố phân phối ra lượng cổ phần trị giá gần 11 tỷ USD.

Nối tiếp tài liệu này là 1 làn sóng phân phối tháo cổ phiếu Tencent của cac nhà đầu tư Trung Quốc, cú giảm lợi nhuận Thứ nhất của Tencent trong vòng ít nhất 1 thập kỷ, và cơ quan công dụng Trung Quốc siết chặt quy chế phê chuẩn một số trò chơi trực tuyến.

Cổ phiếu Tencent – có tỷ trọng lớn nhất trong chỉ số MSCI Emerging Markets Index của một số phân khúc chứng khoán mới nổi – hứng thêm 1 “cú đấm” nữa khi giới đầu tư càng ngày càng lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc và hiện trạng giảm giá của đồng Nhân dân tệ.

Trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Ba, cổ phiếu Tencent giảm 1,7%, còn 293,8 Đôla Hồng Kông/cổ phiếu, mức đâyng cửa thấp nhất kể từ tháng 7/2017.

Trung Quốc siết quản lý game trực tuyến, Tencent mất 20 tỷ USD vốn hóa 1 ngày

Theo Diệp Vũ

vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *