Mất hàng chục năm để xây dựng đội ngũ, Uber và Grab xuất hiện đã khiến Mai Linh và Vinasun phải cắt hợp đồng 14.000 người chỉ trong 6 tháng

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, Mai Linh đã cắt giảm 6.000 lao động, còn Vinasun là gần 8.000 người.

6 tháng, gần 14.000 nhân viên bị cắt hợp đồng

Mai Linh và Vinasun là 2 hãng taxi lớn nhất ở Việt Nam, có đội xe vô cộng hùng hậu. Tính đến cuối năm 2016, Tập đoàn Mai Linh sau 24 năm phát triển có diện tích tài sản gần 5.700 tỷ đồng, nhân sự gần 30.000 người. Đối có Vinasun, doanh nghiệp này sau 14 năm có diện tích tài sản 3.200 tỷ đồng, có hơn 17.000 nhân viên.

Thế nhưng, trước sức ép từ mhững dịch vụ gọi xe trực tuyến như Uber và Grab, Mai Linh và Vinasun không hẹn mà gặp, đã cộng đồng loạt cắt giảm lượng lớn nhân sự chỉ trong nửa đầu năm 2017.

Tại Vinasun, gần 8.000 người, tương đương gần 1 nửa số nhân viên trong doanh nghiệp đã bị cắt hợp đồng chính thức, nhân sự chỉ còn dưới 9.200 người.

Với Mai Linh, số nhân sự bị cắt giảm là gần 6.000 người, chiếm mật độ 20%, tính đến cuối tháng 6 vừa qua, Mai Linh chỉ còn 23.900 nhân viên.

Như vậy, chỉ trong 6 tháng ngắn ngủi đầu năm 2017, đã có tổng cộng gần 14.000 nhân viên ở Mai Linh và Vinasun mất việc.

Số lượng nhân sự ở Vinasun đột ngột giảm trong nửa đầu 2017

Số lượng nhân sự ở Vinasun đột ngột giảm trong nửa đầu 2017

Vinasun chủ động mhữngh tân, Mai Linh vẫn chưa tìm thấy lối ra

Tuy cộng giảm mạnh nhân sự, nhưng bản chất của Mai Linh và Vinasun có lẽ không hoàn toàn giống nhau.

Tại Vinasun, chiến lược cắt giảm hợp đồng chính thức đã được đề cập ở Đại hội cổ đông hồi đầu năm. Lãnh đạo Vinasun khi đó đã cho biết, doanh nghiệp sẽ chuyển sang mô hình cho thuê xe, thay vì phân chia phí taxi. Trước đó, trong mô hình chia sẻ doanh thu truyền thống, Vinasun có xe và thuê người lái rồi chia sẻ doanh thu có lái xe. Lái xe nhận 40-60% doanh thu và phải chịu tiền xăng. Trong khi đó, Vinasun nhận phần còn lại và trả mhững kinh phí liên quan đến xe như kinh phí điểm đón khách, bảo trì định kỳ, kinh phí sửa chữa xe. Vinasun cũng chịu trách nhiệm nộp bảo hiểm cho người lái xe.

Còn có mô hình cho thuê lái xe, lái xe nhận trọn vẹn doanh thu và trả cho Vinasun 1 khoản phí thuê cố định từ 600.000-800.000 đồng/ngày. Lái xe sẽ chi trả trọn vẹn kinh phí liên quan đến xe bao gồm kinh phí xăng xe, kinh phí bảo trì, kinh phí sửa xe, kinh phí bến đỗ. Trong mô hình này, Vinasun sẽ không chịu trách nhiệm nộp bảo hiểm xã hội cho lái xe.

Trong khi đó, ở Mai Linh, hãng taxi này không hề có tín hiệu nào về việc chuyển đổi mô hình vận hành. Thậm chí, hồi tháng 5/2017, Mai Linh vẫn đăng thông báo tuyển dụng tài xế ở TPHCM, có nhu cầu lên tới 2.500 người.

Đến đầu tháng 9 vừa qua, Mai Linh 1 lần nữa đăng tin tuyển dụng, tiếp tục có nhu cầu tuyển thêm 2.500 tài xế nữa. Điều này cho thấy, doanh nghiệp không hề có ý định cắt giảm nhân sự. Vậy, điều gì đã khiến lượng nhân viên ở Mai Linh giảm tới 20% chỉ trong 6 tháng đầu năm?

Câu trả lời có thẻ 1 phần nằm ở bức xúc của cánh tài xế có những quyết sách của ban lãnh đạo Mai Linh.

Hiện nay, tình hình tài chính của Mai Linh đang gặp nhiều gặp khó. Công ty vay nợ lớn, kinh phí lãi vay ăn mòn kết quả kinh doanh khiến vận hành kinh doanh chính nhiều năm liền thua lỗ và doanh nghiệp chỉ có lợi nhuận nhờ phân phối xe cũ.

Hoạt động kinh doanh taxi của Mai Linh không ngừng nghỉ thua lỗ

Hoạt động kinh doanh taxi của Mai Linh không ngừng nghỉ thua lỗ

Cũng chính từ đó, nội bộ Mai Linh đang xảy ra nhiều mâu thuẫn. Ông Hồ Chương, em trai Chủ tịch Hồ Huy từng nhiều lần đăng đàn nói về gánh nặng nợ của Mai Linh và đặt dấu hỏi về trách nhiệm của ban lãnh đạo. Chỉ vài tháng sau đó, đến tháng 9/2016, ông Hồ Chương đã bị Chủ tịch Hồ Huy miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc ở Công ty Mai Linh Miền Bắc.

Đến tháng 12, Mai Linh cũng cắt trọn vẹn mhững loại thẻ chi trả taxi card và thẻ trả sau (MCC) của bạn đối có Mai Linh Đông Đô, 1 doanh nghiệp do ông Hồ Chương làm chủ và chạy chung hệ thống điện đàm, nhận diện thương hiệu có Mai Linh miền Bắc.

Sang năm 2017, Mai Linh miền Bắc và Mai Linh Đông Đô chính thức tách đầu số di động, 1 bên dùng 833.33.33 và 1 bên dùng 861.61.61. Mâu thuẫn giữa anh em Chủ tịch đã trực tiếp ảnh hưởng đến ích lợi của cánh tài xế và khiến nhiều người bức xúc. Tính riêng ở Mai Linh Miền Bắc, số nhân sự nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm là gần 1.600 người.

Hàng trăm tài xế taxi đình công phản đối ở trụ trở Mai Linh Miền Bắc hồi đầu tháng 12/2016

Hàng trăm tài xế taxi đình công phản đối ở trụ trở Mai Linh Miền Bắc hồi đầu tháng 12/2016

Như vậy, tuy cộng gặp gặp khó trước sức ép tranh đua từ Uber và Grab, nhưng Vinasun dường như đang chủ động hơn trong việc mhữngh tân nhằm thích nghi có phân khúc, trong khi Mai Linh vẫn loay hoay chưa tìm thấy lối ra.

Trong Báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm 2017 của Mai Linh, Công ty kiểm toán Deloitte đã nghi ngờ khả năng vận hành liên tục của Mai Linh do lỗ lũy kế gần 800 tỷ đồng, và nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn tới 1.200 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *