Mất “khách sộp” Heineken, công ty chuyên cung cấp PG “chân dài” thất thu nặng nề

Doanh thu mảng ra mắt việc làm, cung ứng lao động của SPSC năm ngoái là 172 tỷ đồng, nhưng năm nay chỉ còn 48 tỷ đồng sau khi Heineken ngừng hợp tác.

Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí Sài Gòn (SPSC) là doanh nghiệp chuyên ra mắt việc làm và cung ứng lao động, cụ thể là cung ứng nhân viên tiếp thị. Heineken là bạn lớn và đem lại nguồn thu chính cho SPSC suốt những năm vừa qua.

Tuy nhiên, trong năm 2016, kết quả kinh doanh của SPSC đã một sốh tân chóng mặt do mất “khách sộp” Heineken. Theo chính sách bán hàng toàn cầu của Heineken, tập đoàn Heineken sẽ phải sử dụng dịch vụ cung ứng lao động của đơn vị do Công ty mẹ chỉ định tiến hành chung cho toàn cầu, bởi thế SPSC đã ngừng hợp đồng cung ứng nhân viên tiếp thị có SPSC kể từ tháng 4/2016.

Đây là làm việc kinh doanh chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu và lợi nhuận của SPSC. Mất làm việc này, doanh thu năm 2016 của SPSC sụt giảm dao động 123 tỷ đồng và lãi gộp giảm dao động 5 tỷ đồng so có năm 2015.

Kết quả, doanh thu năm 2016 của SPSC chỉ còn dưới 84 tỷ đồng, so có mức hơn 204 tỷ đồng cộng kỳ năm trước.

Mặc dù vậy, nhờ lợi nhuận 6 tỷ đồng từ dự án 259 Điện Biên Phủ, SPSC năm nay vẫn duy trì được mức lợi nhuận trước thuế 9,5 tỷ đồng, tăng dao động 1 tỷ đồng so có năm trước.

Sau khi ngừng hợp tác có Heineken, SPSC đang tìm một sốh mở rộng 1 số làm việc kinh doanh mới, như mở thêm phân khúc, phát triển một số sản phẩm du lịch mới, cung ứng lao động cho doanh nghiệp khác, thương mại xuất nhập khẩu…

Chủ tịch Asahi Holdings: “Sabeco đang được định giá quá đắt, cao hơn cả Carlsberg, Heineken”

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *