“Mặt tối” của môi trường hoàn hảo Google: Đồng nghiệp giỏi đến mức bạn làm 8 năm vẫn chưa lên chức!

“Tôi đang làm việc ở Google.” – Câu nói đáng để ganh tỵ và chắc hẳn đến từ 1 người cực kỳ may mắn. Google luôn được mệnh danh là môi trường làm việc tốt nhất địa cầu, nên đảm bảo ở đấy mọi người đều hạnh phúc và sẵn sàng làm việc đến khi về hưu. Đó là những gì khách mua đang nghĩ khi nói về môi trường ở Google đúng không nào.

Chúng tôi xin trân trọng ra mắt series “Văn hóa công ty”. Series là tập hợp những câu chuyện, bài học và chia sẻ của mhững doanh nhân về văn hóa công ty của mhững công ty trong và ngoài nước.


Xem mhững bài cộng series:

Apple: Sáng tạo vẫn phải đúng deadline

Làm việc ở Tesla chẳng khác gì uống nước bằng vòi cứu hỏa

Văn hóa “tôn trọng sự khác biệt” ở FPT

Văn hóa “Chơi đẹp” của DXC

Amazon: Ai thích nghỉ sẽ cho tiền để họ nghỉ

Công ty thiếu văn hóa, người tài sẽ bỏ đi, chỉ còn toàn thành phần nổi loạn!

Xem toàn series

Nhưng gần đấy ở 1 diễn đàn chia sẻ nổi tiếng, mhững nhân viên và cựu nhân viên Google đã cộng nhau chia sẻ những “mặt tối” ít ai biết về môi trường “tuyệt vời” này. Trên thực ở, văn hóa Google còn nhiều điều ẩn giấu ngoài đồ ăn miễn phí và mhững dịch vụ chăm sóc tận răng.

Bạn được cung cấp mọi thứ trên đời, nhưng dần khách mua sẽ chẳng thể tồn ở nếu thiếu Google.

Joe Cannella, cựu quản lý khách mua cho biết: “Một khi đã trở thành nhân viên của Google, khách mua sẽ dành đa số thời gian của mình để ăn uống ở Google, giao lưu có đồng nghiệp Google, sử dụng mhững thiết bị của Google, nói chuyện bằng mhững thuật ngữ Google, gửi gmail qua Google trên 1 chiếc liên hệ Google, khách mua dần đánh mất con người thật của chính mình và cuộc sống của khách mua dần chỉ còn xoay quanh Google. Bạn có thể phát điên nếu 1 ngày không được đụng đến Google.”

Không thể nào nói thật có đồng nghiệp

Vlad Patryshev, cựu kỹ sư phần mềm: “Gần như chẳng thể chia sẻ suy nghĩ thật của mình trừ khi đang nói chuyện có 1 người khách mua rất thân. Việc chia sẻ ý kiến cá nhân gần như là không tồn ở vì mỗi nhân viên Google đều đang “làm chủ” lĩnh vực của mình và họ quá giỏi để có thể đồng ý góp ý của người khác, trừ khi góp ý đây là từ cấp trên hoặc mhững nhân vật quan trọng.”

Ai cũng nghĩ rằng làm việc ở Google là sướng nhất quả đất

Katy Levinson, cựu kỹ sư hệ thống: “Mọi người luôn hỏi vì sao khách mua nghỉ việc và đều ra sức thuyết phục khách mua rằng Google là môi trường tốt nhất địa cầu trong khi họ thậm chí chưa bao giờ đặt chân vào văn phòng Google. Mọi người thậm chí còn chờ mong khách mua chia sẻ về công việc hằng ngày của mình bằng 1 giọng điệu đầy đam mê và luôn mong muốn khách mua cống hiến cho Google đến già. Nếu khách mua “cả gan” chê Google ở 1 khía cạnh nào đây, toàn bộ mọi người từ bố mẹ cho đến tài xế Uber của khách mua sẽ ngay lập tức phản kháng ý kiến đây.”

Tất cả đồng nghiệp đều quá giỏi

Mặt tối của môi trường tuyệt vời Google: Đồng nghiệp giỏi đến mức khách mua làm 8 năm vẫn chưa lên chức! - Ảnh 2.

Một tài khoản nặc danh: “Các thủ khoa ở Top 10 trường đại học tốt nhất địa cầu có thể đầu quân vào 1 địa điểm chăm sóc khách mua ở Google, hoặc thậm chí là dành cả ngày để gỡ mhững bình luận bị báo cáo trên Youtube”. Tại Google, khả năng và kiến thức của mọi người đều vượt quá công việc hằng ngày của họ.

Và chỉ đã đi vào hoạt động nghĩa vụ thôi vẫn là chưa đủ, theo 1 tài khoản nặc danh khác. “Các dự án ở Google có thể bị chấm dứt bất cứ khi nào và mhững nhân vật “tay to” 1 thời có thể tiện dụng trở thành 1 đồng nghiệp “quá giỏi” kế bên khách mua.”

“Tôi có 1 người khách mua đã làm đúng địa điểm đây hơn 8 năm trời nhưng vẫn không được cân nhắc lên chức, dễ làm là vì những đồng nghiệp của anh ta quá giỏi”.

Paul Buttery, kỹ sư đánh giá sản phẩm cho hay: “Tuần Thứ nhất khi tham dự Google, tôi luôn cảm giác mình như người ngoài cuộc. Các đồng nghiệp của tôi cực kỳ thông minh và luôn có đầy rẫy chiến công. Không dễ làm là “tôi luôn được 10 điểm ở trường Đại học”, mhững nhân viên ở đấy dường như nói có tôi rằng “tôi đã học mhữngh viết phần mềm và có 1 chục bằng bảo hộ ý tưởng trước khi đến tuổi uống bia”.”

Khu vực làm việc có thể phát triển thành quá nhỏ

Anne K. Halsall, nhân viên kiến trúc: “Diện tích làm việc cực kỳ thiếu thốn ở mhững văn phòng chính. Không lấy làm lạ khi khách mua có thể bắt gặp 3 đến 4 nhân viên cộng chia sẻ 1 cái bàn nhỏ. Với không gian ăn uống, trò chơi và hội họp khi nào cũng đông nghẹt, gần như chẳng thể nào kiếm được 1 địa điểm yên lặng để suy nghĩ và làm việc.”

Google quá lớn để khách mua có thể để lại dấu ấn

Một cựu nhân viên Google khác cho hay: “Tôi đã làm việc ở Google hơn 3 năm và tôi không để lại được bất kỳ 1 thành tích nào ở đấy. Google giai đoạn này đã trở thành 1 cỗ máy in tiền khổng lồ nhờ vào sự thống trị của mình, trừ khi khách mua là 1 kỹ sư thần đồng có những sáng kiến phi thường, những thành viên còn lại dễ làm chỉ là 1 con ốc nhỏ trong 1 bộ máy khổng lồ.”

Các quản lý cấp trung không thật sự ấn tượng

Mặt tối của môi trường tuyệt vời Google: Đồng nghiệp giỏi đến mức khách mua làm 8 năm vẫn chưa lên chức! - Ảnh 3.

“Google chỉ thuê 1 dạng nhân viên, cho hết địa điểm này đến địa điểm khác,” 1 bình luận cho hay “Kiến thức như nhau, tốt nghiệp trường như nhau, cộng 1 tầm nhìn và sở thích. Chỉ trong 1 năm đầu làm việc ở Google, tôi đã gặp đến hơn 100 vận động viên ba môn kết hợp ở đấy.”

“Và điều kỳ lạ nhất là, rất nhiều nhân viên được bổ nhiệm vào mhững địa điểm quản lý cấp trung không vì khả năng quản lý của họ, mà vì họ đặc trưng giỏi nhưng không có 1 địa điểm nào để họ phát triển tiếp,” 1 cựu quản lý kỹ thuật cho hay. “Vì thế, có 1 loạt mhững quản lý rất giỏi kỹ thuật nhưng cực kỳ kém về khả năng quản trị ở Google.”

“Đa phần quản lý của Google mỗi ngày chỉ biết tập trung vào mhững chỉ số và đã đi vào hoạt động nhiệm vụ được giao. Họ không biết mhữngh sáng tạo sản phẩm mới, họ không biết mhữngh nâng cao tinh thần của nhân viên, họ chỉ là những người quản trị số liệu.”

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *