Bạn không thể mua một nền tảng chơi game mạnh mẽ hơn một chiếc PC để bàn bị lừa. Đây là mọi thứ bạn cần biết, từng phần, để chọn hệ thống chơi game sát thủ phù hợp, cộng với các trò chơi yêu thích hiện tại được chọn lọc từ các bài đánh giá được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi.

Bạn đang xem : ai tạo ra máy tính chơi game tốt nhất

Các chuyên gia của chúng tôi đã kiểm tra

34 sản phẩm

trong Danh mục máy tính để bàn trong năm qua

Kể từ năm 1982, PCMag đã thử nghiệm và xếp hạng hàng nghìn sản phẩm để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn. ( Xem cách chúng tôi kiểm tra .)

Bất chấp sự hấp dẫn và đơn giản của bảng điều khiển trò chơi và thiết bị cầm tay, chơi game trên PC vẫn rất sống động và rất nhiều đá. Thật vậy, nó chưa bao giờ mạnh hơn. Những người đam mê biết rằng không có gì đánh bại được chất lượng trò chơi mà bạn có thể nhận được với một máy tính để bàn được xây dựng để chơi game. Và ngày nay, hầu hết mọi người đều quyết tâm mua sắm PC để có được một chiếc PC có sức mạnh đồ họa cần thiết để chơi các trò chơi mới nhất trên màn hình full HD (1080p) ở cài đặt chi tiết cao.

Nhưng loại PC nào có thể làm cho các trò chơi 3D lớn trông và chạy tốt hơn so với trên Sony PS5 hoặc Microsoft Xbox Series X không? Nếu bạn có hầu bao rủng rỉnh, câu trả lời của bạn có thể là một thanh nóng được chế tạo tùy chỉnh từ một nhà sản xuất PC cửa hàng ưu tú như Falcon Northwest, Maingear hoặc Velocity Micro. Nhưng một vài sự lựa chọn đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn có được chiếc máy tính để bàn chơi game phù hợp từ một nhà sản xuất PC tiêu chuẩn như Acer, Asus, Dell hoặc MSI, ngay cả khi bạn không phải là người kiếm tiền. Dưới đây là cách mua máy tính để bàn chơi game tốt nhất, bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu và 10 lựa chọn mới nhất của chúng tôi trong danh mục này.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Phải thừa nhận rằng đây là cách đơn giản hóa một lập luận phức tạp. Tuy nhiên, đồ họa, bộ xử lý và bộ nhớ công suất cao sẽ cải thiện chi tiết đồ họa (trong các mục như vải, phản chiếu, tóc), tương tác vật lý (khói, hàng nghìn hạt va chạm) và hoạt ảnh chung của các cảnh trong trò chơi yêu thích của bạn. Ném nhiều tài nguyên hơn vào vấn đề, chẳng hạn như card đồ họa mạnh hơn hoặc CPU nhanh hơn, sẽ có ích ở một mức độ nào đó. Bí quyết là xác định thành phần nào nên ưu tiên và số lượng bao nhiêu.

Quan trọng nhất: Tôi cần Card đồ họa nào?

Hầu hết các hệ thống chơi game sẽ được cài đặt sẵn một cạc đồ họa tầm trung hoặc cao cấp ; các hệ thống có giá cao hơn đương nhiên sẽ có thẻ tốt hơn, vì giá mua thường tương quan với hiệu suất hoạt ảnh và chất lượng hình ảnh. AMD và Nvidia sản xuất bộ xử lý đồ họa hoặc GPU, đi kèm với các thẻ này, được sản xuất bởi các bên thứ ba như Asus, EVGA, Gigabyte, MSI, PowerColor, Sapphire và XFX (chỉ một vài cái tên).

Các bài đánh giá về máy tính để bàn chơi game của chúng tôi sẽ cho bạn biết liệu hệ thống có chỗ trống để bổ sung thêm cạc đồ họa hay không, trong trường hợp bạn muốn cải thiện hiệu suất chơi game của mình trong tương lai. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất boutique sẽ bán các hệ thống được trang bị mảng nhiều thẻ nếu bạn muốn chạy trò chơi tốt nhất ngay lập tức. AMD gọi công nghệ đa thẻ của mình là CrossFireX và Nvidia gọi giải pháp của mình là Giao diện liên kết có thể mở rộng (SLI).

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Tuy nhiên, xu hướng này đã mất dần. Mặc dù chơi game nhiều thẻ video vẫn là một con đường dẫn đến sức mạnh thô, hãy biết rằng một trò chơi phải được viết để tận dụng nhiều thẻ một cách hợp lý và các nhà phát triển trò chơi trong những năm gần đây đã không còn nhấn mạnh đến việc hỗ trợ kịp thời cho CrossFireX và SLI trong trò chơi. Đôi khi sự hỗ trợ này chỉ xuất hiện tốt sau khi trò chơi ra mắt; đôi khi nó không bao giờ đến ở tất cả. Ngoài ra, Nvidia đã áp dụng SLI trong vài năm qua; nó đã hỗ trợ kiboshed để cài đặt nhiều hơn hai thẻ kiểu muộn của nó cùng một lúc và chỉ một tập hợp con các thẻ cao cấp hơn của nó có thể được cài đặt trong SLI. Lời khuyên chung của chúng tôi dành cho những người mua phổ thông là tập trung vào một loại thẻ tốt nhất mà bạn có thể mua được.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Thật vậy, quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện khi mua máy tính để bàn chơi game là bạn nhận được thẻ nào. Tất nhiên, một lựa chọn là không có thẻ nào cả; silicon đồ họa tích hợp trên Intel Core hiện đại và một số bộ xử lý AMD phù hợp cho các trò chơi 2D thông thường. Nhưng để thực sự thể hiện sức mạnh của con quái vật trên các tựa game AAA 3D, bạn cần có một hoặc các thẻ đồ họa rời và những thẻ này chính là thứ phân biệt một máy tính để bàn chơi game. Việc bạn sử dụng thẻ dựa trên AMD hay Nvidia một phần dựa trên giá cả, một phần là hiệu suất. Một số trò chơi được tối ưu hóa cho loại thẻ này hay loại thẻ khác, nhưng phần lớn, bạn nên chọn loại thẻ phù hợp nhất với túi tiền của mình. Nếu bạn đang mua một máy tính để bàn chơi game hoàn chỉnh, tất nhiên bạn không phải trả tiền cho một thẻ riêng biệt, nhưng điều này sẽ giúp bạn hiểu cách các yếu tố thẻ ảnh hưởng đến tổng giá. Bạn cũng phải biết mình đang mua gì.

‘Ampere’ Is Here: Tình trạng của Card đồ họa < / h2>

Trong một thời gian, Nvidia đã thống trị ở phân khúc cao cấp của chiến trường GPU. Kể từ tháng 9 năm 2020, điều này đã được thông qua các GPU RTX 30 Series, chẳng hạn như GeForce RTX 3080 hàng đầu và RTX 3090 cao cấp nhất. Các GPU này đã thay thế các GPU RTX 20 Series, như RTX 2080 (vẫn mạnh và đắt tiền). >

Nhìn chung đối với cả GPU Nvidia và AMD, số đầu tiên trong tên kiểu máy biểu thị thế hệ GPU — GPU 3000 Series là mới nhất của Nvidia, trong khi AMD lên đến dòng 6000 — trong khi hai số cuối biểu thị hệ thống phân cấp bên trong thế hệ đó. Ví dụ: RTX 3080 vượt trội hơn RTX 3070 và cả hai đều thay thế các phiên bản tiền nhiệm RTX 2080 và RTX 2070 của chúng.

Các thẻ GeForce RTX 20 Series là dòng đầu tiên cung cấp khả năng dò tia (đặt “RT” trong “RTX”), một tính năng chiếu sáng thời gian thực lạ mắt mà chỉ những thẻ có biệt danh RTX mới có khả năng chạy. (Xem phần sơ lược của chúng tôi về dò tia và ý nghĩa của nó đối với việc chơi game trên PC.)

(Ảnh: Zlata Ivleva)

30 Series dựa trên kiến ​​trúc “Ampere” mới nhất của Nvidia, thay thế cho thiết kế “Turing” của 20 Series. Các GPU dòng 30 không chỉ cung cấp hiệu suất tốc độ khung hình thô tốt hơn mà còn hiệu quả hơn nhiều trong việc dò tia. Công nghệ dò tia trông rất tuyệt, nhưng là một kỹ thuật căng thẳng thường làm giảm tốc độ khung hình của bạn, một thực tế đã làm cho việc dò tia mượt mà trở nên khó khăn trên cả RTX 2080. Điều này làm giảm sức hấp dẫn của Dòng 20 do tính năng đặc trưng rất khó để chạy trơn tru, ngay cả với GPU có giá cao nhất. RTX 3070 và RTX 3060 Ti lần lượt ra mắt vào tháng 10 và tháng 12 năm 2020, phân phối trên cùng một mẫu concept với mức giá thấp hơn so với hai tùy chọn cấp cao nhất.

Các thẻ cao cấp chắc chắn là những đề xuất đắt tiền, quá đắt đối với nhiều người mua sắm và khó tìm thấy vào năm 2022. Phiên bản Người sáng lập RTX 3080 ra mắt với MSRP 699 đô la, ngang với một số máy tính toàn bộ trên nó sở hữu, nhưng thực sự là một giá trị tốt hơn RTX 2080. RTX 3070 ra mắt với giá 499 đô la, làm cho nó trở thành một lựa chọn rất hợp lý và RTX với mức giá 329 đô la thậm chí có thể đạt được. Đó là mức giá đầu vào theo dõi tia tốt hơn nhiều so với dòng 20 Series được cung cấp. Như mọi khi, các nhà sản xuất bên thứ ba cũng tạo ra các phiên bản ít hơn (và đắt hơn) của mỗi GPU.

Tất nhiên, con voi trong phòng: tính khả dụng. Nếu bạn không chú ý đến dung lượng cạc đồ họa, thật sự rất khó để mua được những GPU này với giá bán lẻ (hoặc nói chung) kể từ năm 2020. Bạn có thể trả tiền chênh lệch từ những người bán lại (một số người đã ngấu nghiến nhiều thẻ với ý định bán lại với giá cao hơn), nhưng nếu không thì phải chơi xổ số tái tồn kho. Rất tiếc, Nvidia, dự kiến ​​ điều này sẽ tiếp tục kéo dài đến gần hết năm 2022. Hãy đọc giải thích của chúng tôi tại đây về lý do tại sao các cạc đồ họa này lại khó mua đến vậy.

Do đó, MSRP được liệt kê của các GPU này không có nghĩa là nó đã từng làm. Bạn có thể cố gắng giành giật khi một nhà bán lẻ lớn như Best Buy (hoặc người bán trực tuyến như Amazon) làm mới nguồn cung của mình, nhưng giống như mua PS5, bạn sẽ cần một chút may mắn. Bạn cũng sẽ cần phải kiên nhẫn, trừ khi bạn muốn trả hàng trăm đô la so với giá niêm yết cho ai đó bán GPU để kiếm lời. Đây là một lý do tại sao việc mua một máy tính để bàn chơi game dựng sẵn ngày nay rất có ý nghĩa: truy cập dễ dàng hơn vào các bộ phận bạn muốn mà không bị khoét giá. Máy tính được chế tạo sẵn từ các nhà sản xuất lớn hoặc nhà cung cấp cửa hàng là một trong những cách dễ tiếp cận nhất để có được hệ thống 30 Series vào năm 2022, vì họ đảm nhận việc mua dự trữ GPU để bạn mua trong hệ thống của họ.

Bạn có thể tìm thấy các GPU cũ hơn, mặc dù sự thiếu hụt cũng khiến những GPU này trở nên khan hiếm hơn. MSRP cho các phiên bản Founders Edition của RTX 2080 và GTX 2080 Ti được tung ra với giá lần lượt là 799 đô la và 1.199 đô la (mặc dù một số kiểu máy của bên thứ ba giá cả phải chăng hơn một chút). Một lần nữa, những mức giá (niêm yết) này không phải là giá trị tốt như RTX 3080 rẻ hơn và mạnh hơn trên giấy tờ, nhưng chi phí thực tế hiện tại của 3080 có thể thay đổi bài toán đó.

Nói đến phần đầu của , GeForce RTX 3090 nói trên là sản phẩm thay thế cấp độ chuyên nghiệp cho Titan RTX với giá 1.499 đô la. Bạn có thể sử dụng nó để chơi game, nhưng nó không nhanh gấp đôi RTX 3080 với số tiền gấp đôi. Nếu bạn là một trong số ít những người cần nhiều sức mạnh hơn nữa, Nvidia còn tiến xa hơn khi phát hành RTX 3090 Ti vào tháng 3 năm 2022 với giá 1.999 đô la hấp dẫn. Ngoài mức giá cao, số lượng có hạn, vì vậy hãy may mắn săn lùng nếu bạn có đủ khả năng mua con quái vật đó.

Một khía cạnh chưa được bao gồm trong 30 Series là hậu tố “Super” mà bạn có thể thấy trên 20 Series GPU trong khi mua sắm. Vào mùa hè năm 2019, Nvidia đã tung ra các phiên bản “Super” nâng cấp của dòng RTX 20 Series, ngoại trừ RTX 2080 Ti. RTX 2060 Super , RTX 2070 Super RTX 2080 Super , như bạn có thể đã đoán, là các phiên bản bổ sung của bản phát hành ban đầu và đi kèm với một đợt giảm giá khi khởi động. Bước nhảy hiệu suất cao hơn với một số Siêu GPU so với những GPU khác, nhưng về cơ bản, chúng đã thay thế các phiên bản gốc của mỗi GPU. Tại thời điểm này, GPU Ti có thể là phiên bản tăng cường duy nhất mà chúng tôi thấy cho Dòng RTX 30.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Nếu bạn không mua Sê-ri 30 (mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên mua ở mức giá này nếu bằng cách nào đó bạn có thể tìm thấy giá bán lẻ), thì đây là những GPU cao cấp gần đây nhất nên sử dụng vì. RTX 2070 Super trông có giá trị tốt nhất trong nhóm, cung cấp hiệu suất gần bằng RTX 2080, trong khi RTX 2060 Super và RTX 2080 Super đáng để xem xét. Trong khi các thẻ Super đã được phát triển hơn một nửa trước khi thế hệ Ampere xuất hiện, việc tăng tốc độ xung nhịp (và trong một số trường hợp là giới thiệu bộ nhớ mới hơn) có nghĩa là tất cả chúng đều có khả năng hơn các mẫu ban đầu. Nếu bạn có thể tìm được một ưu đãi tốt trên một chiếc PC có GPU RTX 20 Series Super, thì nó có thể đáng giá nhưng không phải là giá đầy đủ.

Đối với những người sở hữu thẻ “Pascal” 10-Series cũ hơn, đó là một cuộc gọi khó khăn về việc có nên nâng cấp lên 20 Series hay không. Hiệu suất thô đạt được là rất khiêm tốn và tính năng dò tìm tia, mặc dù hấp dẫn, nhưng lại là một đề xuất khó khăn ngay cả trên các GPU Dòng 20 tốt nhất. Nếu bạn đã chờ đợi lâu như vậy, với 30 Series gây ấn tượng rất nhiều, chúng tôi hoàn toàn có thể khuyên những người đam mê hãy thực hiện bước nhảy nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc. Chúng tôi thậm chí có thể đề xuất một cách rõ ràng hơn các GPU mới nhất nếu bạn chơi (hoặc dự định chơi) trên màn hình 1440p hoặc 4K.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Nếu bạn đã sử dụng GPU 20 Series, điều đó vẫn rất hấp dẫn, nhưng rất khó để dứt khoát khuyên bạn nên nâng cấp lên Ampe khi GPU của bạn vẫn là một thiết bị hoạt động tốt. RTX 2070 và RTX 2080 vẫn đủ tốt trong nhiều trường hợp — nếu bạn đã có, nó có thể không phải là giá trị tốt nhất để nâng cấp hệ thống của bạn, đặc biệt là với mức lạm phát giá GPU hiện tại. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của tính năng dò tia tốc độ khung hình cao hơn và chơi game 4K đang rất hấp dẫn. Nếu bạn không quan tâm đến tính năng dò tia và thường chơi các trò chơi đơn giản hơn hoặc các tựa game nhiều người chơi cạnh tranh trong đó độ trung thực của hình ảnh đứng thứ hai sau tốc độ khung hình cao, RTX premium không nhất thiết phải đáng giá. Đối với những người cần đi trước tiên tiến hoặc những người đang mua một máy tính để bàn sẽ là bản nâng cấp từ thế hệ thẻ Pascal trở về trước, cách tốt nhất của bạn có thể là sử dụng công nghệ mới nhất, đặc biệt là tính năng theo dõi bằng tia thấy được áp dụng rộng rãi hơn trên thị trường hiện tại.

Lựa chọn thay thế Nvidia giá cả phải chăng … và Đừng quên AMD

Hãy lưu ý đến điều đó , cũng có những thẻ GTX cấp thấp hơn được xây dựng trên công nghệ Turing của Nvidia: GeForce GTX 1650, GeForce GTX 1660 và GeForce GTX 1660 Ti. Các thẻ này thiếu các lõi cụ thể cần thiết để dò tia để giảm giá. Nếu bạn đang mua sắm với ngân sách hạn chế hơn, máy tính để bàn có các thẻ này rất đáng để thử. Đồng thời tìm kiếm các biến thể Super của GTX 1650 và 1660.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Mặc dù những GPU cấp cao nhất đó cũng mang lại hiệu suất thuần túy tuyệt vời, tách biệt với tính năng dò tia, nhưng những người mua sắm đang tìm kiếm một hệ thống cấp thấp hoặc tầm trung có nhiều lựa chọn. Ở cấp thấp hơn, các thẻ GTX Turing đó (trái ngược với RTX) là một giá trị tốt, trong khi RTX 2060 là một thẻ 1080p thân thiện với ngân sách nhưng rất có khả năng. Hệ thống RTX 2070 sẽ phù hợp với hóa đơn cho việc chơi game 1080p hoặc 1440p tốc độ khung hình cao và bạn có thể thử dò tia trên cơ sở mỗi trò chơi hoặc chỉ cần tắt nó đi theo sở thích của bạn.

Trong khi đó, AMD cạnh tranh chủ yếu ở phân khúc tầm trung và thấp, với thẻ Radeon RX và các sản phẩm tầm trung của họ hiện đang trông đẹp hơn so với lâu nay. Vào giữa năm 2019, AMD đã ra mắt cạc đồ họa “Navi” , dựa trên kiến ​​trúc hoàn toàn mới. Radeon RX 5700 Radeon RX 5700 XT là những đối thủ hợp pháp trong không gian tầm trung, mang lại hiệu quả tốt cho đồng tiền của bạn.

Những nỗ lực gần đây hơn ở phân khúc cao cấp, Radeon RX 6800 Radeon RX 6800 XT được phát hành vào cuối năm 2020, đẩy gần hơn vị trí hàng đầu của Nvidia nhiều hơn AMD trong nhiều năm. Khi chúng ở trạng thái tốt nhất, chúng ngang bằng với GPU 30 Series của Nvidia với số tiền ít hơn một chút, nhưng nó phụ thuộc vào trò chơi được đề cập. Không giống như các CPU Ryzen mới nhất kéo họ ngang bằng hoặc vượt lên trước Intel, những điều này không chính xác làm mất đi sự thống trị của Nvidia, nhưng hiện cung cấp một giải pháp thay thế giá trị tốt lần đầu tiên sau nhiều năm.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

AMD cũng đã phát hành Radeon RX 5600 XT cấp thấp hơn, cạnh tranh với cả GeForce GTX 1660 Ti và GeForce RTX 2060. Về phía AMD, hãy xem các bài đánh giá và xem cái nào có vẻ như phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn. Nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều thẻ GeForce hơn thẻ Radeon trong máy tính để bàn dựng sẵn. Tại CES 2022, AMD đã thêm $ 199 Radeon RX 6500 XT vào phương trình, phát hành vào tháng 1 năm 2022 và dòng card GeForce RTX cấp thấp mới, RTX 3050, đã tham gia ngay sau đó.

Chuẩn bị cho 4K Gaming và VR, hay Keep It Real?

Trang bị cho hệ thống của bạn với bất kỳ GPU cao cấp nào sẽ tăng tổng hóa đơn PC của bạn lên vài trăm đô la mỗi thẻ. Ngoài việc tăng thêm sức mạnh cho trải nghiệm chơi game của bạn, nhiều card đồ họa cũng có thể cho phép thiết lập nhiều màn hình để bạn có thể chạy tối đa sáu màn hình, nhưng một số thẻ đơn có thể cấp nguồn lên đến bốn và một số game thủ vượt quá ba (và thậm chí điều đó hiếm khi xảy ra ).

Một lý do tốt hơn để chọn đồ họa cao cấp về lâu dài là tăng cường khả năng chơi game 4K và thực tế ảo (VR). Màn hình có độ phân giải 4K (3.840 x 2.160 pixel) và màn hình được tích hợp trong bộ tai nghe VR mới nhất có số điểm ảnh cao hơn nhiều so với màn hình HD 1080p “đơn giản”. Bạn sẽ cần ít nhất một card đồ họa cao cấp để thúc đẩy màn hình 4K ở cài đặt chất lượng cao nhất, với các yêu cầu tương tự để chơi game mượt mà trên tai nghe VR. Nếu bạn có ý định chơi trò chơi trên bảng điều khiển 4K với cài đặt chi tiết được nâng cao, bạn sẽ muốn xem một trong những thẻ cao cấp nhất của Nvidia phù hợp để chơi 4K , với RTX 3080 dễ dàng là thẻ tốt nhất chọn.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Chọn một cạc đồ họa cho VR là một loạt các cân nhắc khác và không quá khắt khe như chơi 4K trên các trò chơi AAA gần đây. Tai nghe VR có yêu cầu đồ họa riêng. Nhưng đối với hai hãng lớn của HTC và Oculus, bạn sẽ muốn có ít nhất GeForce GTX 1060 hoặc AMD Radeon RX 480 hoặc Radeon RX 580. Những cái đó cũ hơn- thẻ thế hệ, tất nhiên; kiểm tra hỗ trợ cụ thể cho thẻ Nvidia GeForce Turing / Ampere hoặc AMD Radeon Navi nhất định nếu đó là những gì bạn sẽ nhận được. Nói chung, GeForce GTX 1660 Ti hoặc Radeon RX 5600 XT / RX 6700 (hoặc cao hơn, trong cả hai trường hợp) là đủ.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Giờ đây, chơi game VR và 4K là những vấn đề cao cấp chắc chắn (cái sau thậm chí còn nhiều hơn cái trước). Bạn vẫn có thể có được trải nghiệm chơi game phong phú với chi phí thấp hơn hàng nghìn đô la bằng cách chọn máy tính để bàn có một card màn hình hạng trung duy nhất nhưng mạnh mẽ (ví dụ: RTX 3060, 2060 hoặc 2070) và chơi game ở 1080p Hoặc 1440p; 2.560 x 1.440 pixel là độ phân giải gốc ngày càng phổ biến cho màn hình chơi game. Nếu bạn ít quan tâm hơn đến VR hoặc làm nổi bật tất cả những gì hấp dẫn có trong trò chơi— chẳng hạn như khử răng cưa và các hiệu ứng ánh sáng bí truyền — thì các card đồ họa và GPU kém mạnh mẽ hơn hiện nay vẫn sẽ cung cấp cho bạn nhiều lợi nhuận với số tiền ít hơn nhiều.

Perfect Processor Power: Tôi cần CPU nào?

< p> Trái tim song song trong bất kỳ hệ thống chơi game nào với GPU của nó là chip xử lý chính hoặc CPU. Trong khi GPU chuyên về chất lượng đồ họa và một số tính toán vật lý, CPU sẽ đảm nhận mọi thứ khác và nó cũng xác định xem PC của bạn có thể hoạt động như thế nào đối với các tác vụ khó đòi hỏi tính toán không phải đồ họa. Ở mặt trận CPU, AMD và Intel đang trong cuộc đua xem ai có thể cung cấp nhiều sức mạnh nhất cho game thủ.

Hãy bắt đầu từ đầu trên cùng của các cấp công suất. Vào năm 2017, AMD đã khởi động lại cuộc cạnh tranh cho vị trí đầu bảng một lần nữa với các CPU Ryzen Threadripper, có tới 32 lõi và khả năng xử lý 64 luồng đồng thời. (Một ví dụ điển hình là Ryzen Threadripper 3970X .) Intel đã chống lại dòng vi xử lý Core X-Series mới, trong đó mô hình “Extreme Edition” hàng đầu có 18 lõi và 36 luồng. Giá của các bộ vi xử lý này cao, mặc dù Thế hệ thứ 10 của chip Core X-Series, ra mắt vào nửa cuối năm 2019, đã giảm giá nhiều. Các chip cao cấp nhất có giá 2.000 đô la trong các thế hệ Core X trước đây đã giảm xuống còn khoảng 1.000 đô la trong Core i9-10980XE Extreme Edition mà chúng tôi đã đánh giá. Cả Core X-Series và Threadripper đều không phát hành các mô hình mới muộn (mặc dù Threadripper Pro dành cho máy trạm chuyên nghiệp đang mở rộng vào năm 2022), nhưng có thể nói rằng cuối cùng chúng sẽ ra mắt .

Những cải tiến này của CPU thật thú vị, nhưng không cần thiết phải đầu tư vào một trong những bộ xử lý Threadripper hoặc Core X-Series cấp độ ưu tú này để tận hưởng trải nghiệm chơi game trên PC tuyệt vời. Hầu hết các game thủ không cần phải mua sắm trong bậc đó.

Về điểm đó, Intel cũng cung cấp chip Core i9 chính thống bên ngoài nền tảng Extreme Edition, giúp tăng tốc độ cho dòng tiêu dùng chính. Core i9-9900K là tùy chọn hàng đầu đầu tiên về mặt đó và sức mạnh gần đây nhất là Intel Core i9-12900K , dựa trên “Alder Lake” Thế hệ thứ 12 mới nhất của Intel “, thay thế” Rocket Lake-S “ Core i9-11900K . Phần còn lại của dòng sản phẩm Thế hệ thứ 12 của Intel đã được công bố tại CES 2022 và chúng tôi đã rất ấn tượng với các chip Alder Lake mà chúng tôi đã thử nghiệm kể từ đó. AMD đã giành được lợi thế xử lý ở cấp này, nhưng Alder Lake đã kéo Intel trở lại phía trước (hoặc trong một số trường hợp, ít nhất là ở cấp) ở cấp Core i7 và Core i9.

Trong nhiều năm, Intel cũng đã nắm giữ lợi thế về hiệu suất chơi game. Sản phẩm mới nhất của AMD ở cấp sức mạnh này là Ryzen 9 5900X , cuối cùng cũng sánh ngang với sự vượt trội Core i9 của Intel trong chơi game. Nó không quá hời như một số chip năng suất và máy tính nói chung của AMD khi so sánh với Intel, nhưng có lẽ quan trọng hơn, nó thu hẹp khoảng cách lớn từ trước đến nay. Kể từ khi 5900X được phát hành, chip Alder Lake đã mang lại lợi thế cho Intel một lần nữa, nhưng đây là những đối thủ xứng tầm. AMD thực sự đang tạo ra một trường hợp cho chip của mình trong mọi tình huống và chơi game là biên giới cuối cùng. Chúng ta sẽ phải xem AMD sẽ phản ứng như thế nào với Alder Lake với thế hệ tiếp theo của nó, dự kiến ​​ra mắt vào sau năm 2022 .

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Dưới đây là các mô hình lên và xuống trong thang giá, từ $ 99 đến $ 499. Điểm hấp dẫn thực sự đối với hầu hết các game thủ là các dòng CPU phổ thông thấp hơn nhưng vẫn có công suất cao như dòng AMD Ryzen 5 và Ryzen 7 cũng như bộ vi xử lý Intel Core i5 và i7. Những thứ này cung cấp cơ chế tính toán cần thiết để có trải nghiệm chơi game thỏa mãn mà không bị phá vỡ ngân hàng, chủ yếu làm mất đi một số năng suất cao cấp hơn và khả năng tạo phương tiện hơn là hiệu suất chơi game. Ở phân khúc tầm trung cao hơn, bạn có những con chip như Intel Core i7-12700K AMD Ryzen 7 5800X , thực sự gây ấn tượng trong danh mục này.

Các game thủ có ngân sách thấp hơn nên tìm đến các bộ vi xử lý giá thấp hơn (nhưng vẫn tốc độ cao), chẳng hạn như AMD Ryzen 5 hoặc dòng Intel Core i5, điều này sẽ giảm hàng trăm đô la so với lợi nhuận. Điều này bao gồm các chip mới nhất như Intel Core i5-12600K AMD Ryzen 5 5600G . Cơ sở đã trải qua một chặng đường dài, vì vậy ngay cả những con chip rẻ tiền hơn này cũng rất phù hợp để chơi game. Ngay cả bộ vi xử lý Ryzen 3 mới nhất của AMD cũng có thể hoàn thành công việc nếu bạn mua sắm với mức ngân sách tiết kiệm.

Nếu lựa chọn của bạn là trả tiền cho GPU cấp cao hơn hoặc cao hơn CPU cấp và chơi game quan trọng nhất, thiên về đồ họa, trong hầu hết các trường hợp. Hệ thống có GPU Nvidia GeForce công suất cao hơn và bộ xử lý Core i5 thường là lựa chọn tốt hơn để chơi game FPS cường độ cao 3D so với hệ thống có thẻ cấp thấp và CPU Core i7 hoặc i9 mạnh mẽ. Nhưng bạn có thể muốn chọn cái sau nếu bạn thích các trò chơi liên quan đến nhiều phép tính toán học nền tảng, chẳng hạn như tiêu đề chiến lược (như trong loạt phim Civilization) hoặc nếu bạn cũng muốn sử dụng hệ thống cho các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU như chuyển đổi hoặc chỉnh sửa video hoặc chỉnh sửa ảnh.

Tôi nên lấy bao nhiêu bộ nhớ và bộ nhớ?

< p> Một thứ thường bị bỏ qua trên các hệ thống chơi game là RAM; nó có thể bị đánh thuế nặng bởi các trò chơi hiện đại. Trang bị cho PC của bạn bộ nhớ RAM tối thiểu 8GB và ngân sách cho 16GB nếu bạn nghiêm túc về việc giải phóng nút thắt hiệu suất tiềm ẩn này. Các máy mạnh nhất hiện có sẽ đóng gói 32GB, mặc dù có lợi nhuận giảm dần cho việc chơi game vượt quá 16GB. (Xem thêm về cách chọn RAM trong mồi bộ nhớ của chúng tôi .)

Trong khi đó, ổ cứng thể rắn (SSD) đã trở nên phổ biến hơn kể từ khi giá bắt đầu giảm đột ngột cách đây vài năm và việc giảm giá đã tăng nhanh đặc biệt trong vài năm qua, không giống như hầu hết các thành phần PC. Chúng tăng tốc thời gian khởi động, thời gian đánh thức và thời gian khởi động trò chơi cũng như tải cấp độ mới.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Mặc dù bạn có thể nhận được một ổ SSD với bất kỳ kích thước nào lên đến khoảng 4TB (với dung lượng 8TB lớn hơn vẫn tương đối hiếm và rất đắt), việc ghép nối một ổ nhỏ (dung lượng 500GB là mức tối thiểu phù hợp để thiết lập) với ổ cứng quay có dung lượng lớn (4TB trở lên) là một thiết lập tốt, giá cả phải chăng cho những game thủ cũng tải nhiều trò chơi và thỉnh thoảng xem video từ internet. Bạn có thể giữ một tập hợp con các trò chơi và ứng dụng yêu thích của mình trên ổ SSD nhỏ hơn, nơi chúng sẽ được hưởng lợi từ việc tải nhanh hơn và cài đặt phần lớn thư viện của bạn trên ổ cứng.

Bạn có thể ủng hộ, nếu bạn có thể, SSD PCI Express trên những ổ SATA. (Ổ cứng trước đây, những đứa con cưng về hiệu suất của thời điểm này, đang trở thành tiêu chuẩn trong các hệ thống chơi game trên máy tính để bàn.) Hầu như tất cả các ổ đĩa này đều sử dụng mô-đun kích thước nướu răng ở định dạng có tên M.2 .

Các phụ kiện hoàn hảo

Không dừng lại ở các thành phần bên trong. Sau khi bạn có máy tính để bàn chơi game lý tưởng, một vài tính năng bổ sung thực sự có thể nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh lừa máy của mình bằng một màn hình chơi game hàng đầu với tốc độ phản hồi nhanh cũng như tai nghe chơi game chắc chắn để bạn có thể nói xấu đối thủ của mình . Màn hình có tốc độ làm mới cao có thể hấp thụ tốc độ khung hình vượt quá mà một card màn hình mạnh mẽ đưa ra, để chơi game mượt mà hơn. Hỗ trợ trong màn hình cho Nvidia G-Sync hoặc AMD FreeSync, phù hợp với thương hiệu cạc video của bạn, cũng có thể loại bỏ các yếu tố giả tạo do tốc độ khung hình khác nhau.

(Ảnh: Mike Epstein)

Một bàn phím chơi game thoải mái, chuột chơi game hoặc bộ điều khiển chuyên dụng có thể hoàn thành các tùy chọn của bạn khi thanh toán, nhưng hãy biết rằng đôi khi bạn nên chọn riêng các mục này, thay vì giới hạn lựa chọn của bạn trong những thứ do người bán hệ thống cung cấp.

Vậy, tôi nên mua máy tính để bàn chơi game nào?

Dưới đây là những máy tính để bàn chơi game tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trong thời gian gần đây. Một số là PC được định cấu hình theo đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất cửa hàng, nhưng một số đến từ các thương hiệu lớn hơn thường gắn liền với máy tính để bàn dành cho người tiêu dùng. Xin lưu ý rằng nhiều nhà sản xuất giống nhau cũng sản xuất máy tính xách tay chơi game , nếu bạn đang cân nhắc giữa hai điều này.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ai tạo ra máy tính chơi game tốt nhất

Best Laptops for Game Design 2021!

 • Tác giả: Which Laptop
 • Ngày đăng: 2021-02-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4854 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this video we take a look at the best laptops for game design in 2021!

  👉3. Acer Predator Helios 300: https://geni.us/dTuh
  👉2. Dell G5: https://geni.us/bFhoPCL
  👉1. MSI P65 Creator: geni.us/q7zucC

  Transcript:
  Hello and welcome to WhichLaptop, today we’ll be showing you the best laptops for Game Design in 2021!

  The gaming industry is constantly evolving and with the inclusion of AR and VR, game developers need the best laptop capable of running the latest software like Cryengine, Unity 3D and unreal engine.

  Luckily I’ve compiled the 3 best laptops for you to use after hours of research and performance testing, I only recommend products that I believe in!

  Links to all the products will be in the description below.

  Up first is the Acer Predator Helios 300.

  This incredible machine comes packing an GTX 1660, 9th gen intel core i7 6-core processor boostable to 4.5ghz, 16b DDR4 RAM and a 512GB SSD.

  That 6-core processor specifically will benefit you in any game design software you’re using, allowing it to run incredibly smoothly. One of its unique selling points is the incredibly fast 144hz refresh rate – meaning testing your game at those higher refresh rates is possible.

  It has a rather subdued gaming aesthetic. Turning off the RGB of the keyboard will make this thing look like any other laptop.

  With a respectable 6 hours battery life, you’ll definitely not have to worry about it dying when you’re out and about.

  My next pick is the Dell G5.

  Dell has a whole host of laptops, with the G-series quickly becoming popular for their low price and great performance in gaming. High end intel processors do not come cheap, however this laptop manages to keep to an under $1000 price tag whilst holding an incredible CPU. This particular model houses an intel 10th Gen intel i5 boostable to 4.5GHZ, a GTX 1650Ti, 8GB of DDR4 RAM and a 256GB SSD.

  The keyboard is fully backlit and the screen features an anti-glare finish so you’ll be able to work and play in any lighting conditions! The design is very low-key meaning it won’t be an eye sore if you were to take it out of your home.

  It weighs 5.1 pounds, a little heavier than some other choices out there, but not too much of a hassle that you can’t carry it to class with you! Overall, a great laptop!

  Any my final pick and what I hail as the ultimate powerhouse for dedicated developers out there – the MSI P65 Creator.

  It’s a perfect device for 3D game development due to its 9th Gen Intel i7 6-core processor. Alongside this, the 4K display will allow game visuals to pop and bring the details you’re creating to life. The Included RTX 2060 will ensure great graphical performance and paired up nicely is the 32GB of DDR4 RAM and 1TB SSD so you can rest assured that you’re going to get both incredible performance, but also rapid speeds.

  This is perfect for professionals in both 2D and 3D design, as well as other media professionals looking to do video and photo editing.

  So there you have it guys, our 3 recommendations for the best laptops for game design 2021. Please check out the links to these fantastic products down below!

  If you liked what you saw, then don’t forget to hit like and subscribe so we can meet again in our next video!

Top 13 tai nghe PC (máy tính) gaming tốt nhất, đáng sở hữu

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8614 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp Top 13 tai nghe PC (máy tính) gaming tốt nhất, âm thanh sống động cho gamer chiến game cực cháy cùng đồng đội. Sản phẩm chất lượng, giá tốt. Xem ngay!

Hệ Điều Hành Nào Chơi Game Tốt Nhất, Hệ Điều Hành Tốt Nhất Để Chơi Trò Chơi Retro

 • Tác giả: oimlya.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8626 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các hệ điều hành, windows là hệ điều hành được dùng nhiều và có sự phát triển nhất, đã trải qua nhiều thay đổi và phát triển mạnh mẽ, Windows hiện nay cho ra mắt Win 10 là hệ điều hành cuối cùng

10 phần mềm giả lập chơi game Android nhẹ & tốt nhất trên PC Windows

 • Tác giả: bloganchoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9638 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bối cảnh smartphone ngày càng thâm nhập sâu rộng cùng sự đầu tư dồi dào vào mảng ứng dụng di động, nhiều dòng game Android hay đã ra đời. Dù vậy, s…

Những phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9991 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhung phan mem tao RAM ao tot nhat tren may tinh, Những phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính

Cách chọn lựa máy tính sử dụng Win 10 chơi game tốt nhất hiện nay.

 • Tác giả: anphatcomputerhn.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3723 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ xưa đến nay khi nói tới hệ điều hành của máy tính, chắc hẳn không ai là không biết đến hệ điều Windows. Đây là hệ điều hành hoạt động tốt và ổn định nhất trên máy tính…

+15 Máy tính chơi game tốt nhất (2022)

 • Tác giả: digitrends.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8293 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy tính chơi game là gì? Nên mua máy tính chơi game không? Tư vấn mua máy tính chơi game tốt nhất hiện nay (2021)

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Máy tính xách tay đại học tốt nhất năm 2022 - máy tính tốt nhất để học đại học