Cho dù là tháp cổ điển, tất cả trong một kiểu dáng đẹp hay máy tính mini tiết kiệm không gian, máy tính để bàn ngày nay đều có thiết kế gọn gàng hơn và giá trị hơn bao giờ hết. Xem các mục yêu thích gần đây của chúng tôi dựa trên các bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi, cùng với tất cả lời khuyên mua sắm chuyên sâu mà bạn cần.

Bạn đang xem : máy tính để bàn tốt nhất là gì

Các chuyên gia của chúng tôi đã kiểm tra

39 sản phẩm

trong Danh mục máy tính để bàn trong năm qua

Kể từ năm 1982, PCMag đã thử nghiệm và xếp hạng hàng nghìn sản phẩm để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn. ( Xem cách chúng tôi kiểm tra .)

Điện thoại thông minh phổ biến và có khả năng đáng kinh ngạc. Các thiết kế máy tính xách tay sáng tạo, sáng tạo không ngừng phát triển. Vậy đâu là nơi để lại chiếc máy tính để bàn đáng kính? Chắc chắn là bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trong số chúng được rao bán, và sự đổi mới không bao giờ ngừng trên thị trường máy tính để bàn. Nhưng hơn bao giờ hết, nhiều người coi máy tính để bàn là một thứ lỗi thời, họ đi thẳng đến lối đi dành cho máy tính xách tay để mua máy tính tiếp theo của họ.

Đó không phải lúc nào cũng là bước đi đúng đắn. Tin đồn về sự sụp đổ của máy tính để bàn đã được phóng đại rất nhiều, năm này qua năm khác, trong ít nhất một thập kỷ nay. Máy tính để bàn không phải đối mặt với sự tuyệt chủng và chúng đang làm bất cứ điều gì ngoài việc đứng yên. Người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp vẫn nên cân nhắc mua một chiếc, bởi vì những ưu điểm cũ của chúng vẫn còn đúng cho đến ngày nay: Bốn mươi năm sau khi khởi động cuộc cách mạng máy tính cá nhân và thời đại internet, chúng vẫn là sản phẩm tiết kiệm chi phí nhất, có thể tùy chỉnh và dễ sử dụng – nâng cấp máy tính mà bạn có thể sở hữu.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Bất chấp những ưu điểm này, máy tính để bàn không nhất thiết phải tốt hơn máy tính xách tay hoặc máy tính bảng đối với tất cả mọi người, đặc biệt nếu cuộc sống máy tính chính của bạn bao gồm các tác vụ gõ và lướt cơ bản được thực hiện trên ghế dài trong phòng khách. Đối với nhiều người khác — đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, gia đình, chuyên gia sáng tạo, game thủ và người mày mò công nghệ — máy tính để bàn thường là lựa chọn tốt nhất và có giá trị tốt nhất.

Mặc dù máy tính để bàn không có nhiều yếu tố hình thức khác biệt như máy tính xách tay, nhưng có sự khác biệt lớn về sức mạnh tính toán và chỗ để nâng cấp giữa chúng. Hãy xem xét những yếu tố này và một loạt các yếu tố quan trọng khác trong hướng dẫn mua máy tính để bàn này.

Bước đi Đầu tiên: Lấy hết Ngân sách của bạn

Một trong những lời hứa hấp dẫn nhất của máy tính để bàn là giá trị mà nó mang lại. Tiền của bạn chỉ đơn giản là đi xa hơn với máy tính để bàn và các thành phần của chúng. Thay vì mua một máy tính xách tay 700 đô la với bộ vi xử lý Intel Core i5 hiệu quả, bạn có thể mua một máy tính để bàn 700 đô la với CPU Core i7 mạnh mẽ hơn và thậm chí có thể tích hợp một cạc đồ họa chuyên dụng.

Bạn có thể tìm thấy hoàn thành các máy tính mini cho công việc rất nhẹ và các nhiệm vụ hiển thị bảng chỉ dẫn với giá dưới 300 đô la và các tháp nhỏ có thể sử dụng hoàn hảo với giá từ 300 đô la đến 600 đô la. Máy tính để bàn chơi game với cạc đồ họa chuyên dụng có giá khởi điểm khoảng 500 đô la. Bạn cũng có thể tìm thấy máy tính để bàn tất cả trong một, với màn hình và tất cả các thành phần máy tính được tích hợp trong một thiết bị duy nhất, bắt đầu từ khoảng 400 đô la.

Điều quan trọng với máy tính để bàn là chọn giá rẻ không mang lại một số rủi ro như bạn phải đối mặt với một máy tính xách tay có giá tương tự. Đặc biệt vào Thứ Sáu Đen với giá 250 đô la hoặc một chiếc máy tính để bàn được tân trang lại được giảm giá mạnh có thể hoạt động tốt đối với máy tính cơ bản và bạn sẽ không cần phải lo lắng về sự hao mòn của các vật liệu rẻ tiền mà bạn có thể có với một máy tính xách tay có giá tương tự. máy tính xách tay rẻ tiền đó sẽ phải chịu sự thay đổi của công việc đi lại hàng ngày và thỉnh thoảng bị rơi khỏi bàn uống cà phê. Ngược lại, máy tính để bàn cần phải giữ nguyên trạng thái và hoạt động hiệu quả.

(Ảnh: Molly Flores)

Ở phần cuối của thị trường là máy trạm dành cho doanh nghiệp , các thiết bị chơi game bị lừa và các máy tính tất cả trong một được thiết kế tuyệt vời có giá vài nghìn đô la. Một tháp chơi game trị giá 3.000 đô la ngày nay sẽ không chỉ cung cấp sức mạnh tính toán to lớn mà còn phải có nhiều chỗ để mở rộng và tiềm năng nâng cấp đến mức thời gian sử dụng của nó sẽ lâu hơn bất kỳ máy tính xách tay nào. Và đó là trước khi bạn đi sâu vào thế giới hoang dã của PC tùy chỉnh: công việc sơn cấp ô tô, làm mát bằng chất lỏng, hệ thống ánh sáng và hệ thống dây điện huyền ảo.

Máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp có khả năng quản lý bằng CNTT, có ý thức bảo mật — hầu hết chúng hiện nay do Dell, HP và Lenovo sản xuất — đều có giá riêng linh động và có xu hướng đắt hơn, tất cả đều ngang nhau. Đó là do các kế hoạch hỗ trợ hoặc bảo hành cao cấp của họ, cũng như việc có thể bổ sung silicon dành riêng cho doanh nghiệp, tập trung vào khả năng quản lý hoặc bảo mật. Đôi khi, một phần phí bảo hiểm của máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp phản ánh sự đảm bảo của nhà sản xuất PC rằng họ sẽ dự trữ các linh kiện thay thế và nâng cấp cho dòng máy đó trong một khoảng thời gian cố định trong tương lai. Điều đó cho phép các chuyên gia CNTT tin tưởng vào khả năng tiếp tục phục vụ một nhóm máy kinh doanh nhất định trong khoảng thời gian đó.

Giải quyết trên Hệ điều hành

Cuộc tranh luận Mac và PC là một trong những cuộc tranh luận lâu đời nhất trong công nghệ hiện đại, và chúng tôi sẽ không chọn một bên hoặc cố gắng dàn xếp cuộc chiến tôn giáo cụ thể đó ở đây. Nhưng nếu bạn không thích cái này hay cái khác theo thói quen nhiều năm (hoặc các thiết bị ngoại vi và phần mềm bạn sở hữu) và sẵn sàng chuyển đổi, thì đây là tóm tắt nhanh về các lựa chọn của bạn.

Windows 10 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành của Microsoft. Máy tính để bàn sử dụng nó và các phiên bản trước của HĐH là thứ mà hầu hết mọi người thường dựa vào, vì vậy bạn sẽ được đảm bảo về khả năng tương thích tốt nhất và nhiều lựa chọn phần mềm của bên thứ ba nhất. Máy tính để bàn chạy Windows 10 cũng có sẵn dưới 500 đô la, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với người dùng bình thường, các gia đình đang tìm kiếm một chiếc PC thứ hai và những người săn hàng hiệu.

Máy Mac là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã ở trong một gia đình tập trung vào Apple, vì chúng cung cấp khả năng tương thích liền mạch với iPad và iPhone, bao gồm khả năng gửi và nhận tin nhắn trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với tài khoản iCloud của bạn. Tuy nhiên, chi phí nhập cảnh sẽ cao hơn so với những chiếc PC rẻ tiền nhất.

Hệ điều hành Chrome của Google là một giải pháp thay thế khả thi cho Windows và macOS, nhưng máy tính để bàn chạy hệ điều hành này (được gọi là Chromebox) rất hiếm và phù hợp nhất với thị trường ngách sử dụng như cấp nguồn cho màn hình menu nhà hàng. Lựa chọn thứ tư là mua một máy tính để bàn không có hệ điều hành nào và cài đặt một mã nguồn mở mà bạn chọn, chẳng hạn như Ubuntu Linux. Chúng tôi không khuyên bạn nên đi theo con đường này trừ khi bạn hiểu biết về kỹ thuật, sẵn sàng thử nghiệm và có thể khắc phục các sự cố tương thích phần mềm cũng như các vấn đề khác.

Bạn cần yếu tố hình thức máy tính nào?

Máy Mac và máy tính Windows có sẵn trong cả ba yếu tố hình thức máy tính để bàn chính: máy tính mini có thể vừa với giá sách, tất cả trong một kiểu dáng đẹp với màn hình tích hợp sẵn (và thường là độ phân giải cao) và tháp máy tính để bàn truyền thống tuy cồng kềnh nhưng cung cấp chỗ để mở rộng ít nhiều dễ dàng. Ba hình thức này đều có điểm mạnh và điểm yếu, và không có hình thức nào là lựa chọn tốt nhất hiển nhiên cho tất cả mọi người. Bạn sẽ phải chọn dựa trên những gì bạn định làm với máy tính để bàn của mình và nơi bạn định đặt nó.

Đối với những căn nhà thực sự chật chội hoặc khối lượng công việc nhẹ, cũng như những người thích sử dụng không gian hiệu quả, PC mini có thể là lựa chọn tốt nhất. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau, từ những thanh nhỏ không lớn hơn nhiều so với ổ USB cho đến những tháp có hệ số dạng nhỏ (SFF) có thể cao gần một foot nhưng có dấu chân nhỏ gọn. Kích thước nhỏ nhất có lợi khi biến mất sau màn hình hoặc TV được trang bị HDMI và chúng chứa bộ xử lý, bộ nhớ, bộ lưu trữ và các cổng để kết nối bàn phím và chuột. Chúng tiết kiệm và tiết kiệm điện năng và có thể phục vụ như một nền tảng duyệt web hoặc xem đa phương tiện đầy đủ. Nhưng hãy biết rằng các mô hình ở phần cuối thực sự nhỏ bé của quy mô không có chỗ để bổ sung thêm các thành phần bên trong và các bộ phận được cài đặt sẵn của chúng thường rất khó hoặc không thể nâng cấp.

(Ảnh: Molly Flores)

Điều đó có nghĩa là, bạn có thể tìm thấy sự kết hợp công bằng giữa những gì đủ điều kiện là máy tính mini cung cấp khả năng tùy chỉnh hoặc nâng cấp các thành phần. Các mô hình dựa trên hoặc lấy cảm hứng từ nền tảng Đơn vị Máy tính Tiếp theo (NUC) của Intel có thể nhỏ tới 5 inch vuông nhưng vẫn cho phép một hoặc hai ổ đĩa thể rắn do bạn lựa chọn và khả năng chọn và cài đặt RAM của riêng bạn. Chúng lớn hơn PC kiểu “gậy” nhưng linh hoạt hơn nhiều.

Xem Thêm  Làm thế nào để sử dụng Red Alert trên Windows 10? - chỉ huy và chinh phục báo động đỏ

Máy tính để bàn dạng tháp truyền thống thậm chí còn linh hoạt hơn nhưng cũng có kích thước lớn hơn rất nhiều. Ngày nay, sự khác biệt giữa tháp cỡ trung và cỡ lớn ít được xác định rõ hơn, và một số thiết kế vỏ máy tính mới — từ hình khối đến hộp kính — không dễ dàng phân loại. Tuy nhiên, gần như tất cả các tháp máy tính để bàn đều có không gian bên trong rộng rãi và bo mạch chủ kích thước đầy đủ (hay còn gọi là ATX), vì vậy bạn có thể cài đặt một hoặc nhiều (đôi khi, nhiều hơn) ổ lưu trữ thứ cấp, thêm RAM vào các khe trống trên bo mạch chủ, một video nếu một thẻ chưa được cài đặt và trong một số trường hợp từ xa, thậm chí là một thẻ đồ họa thứ hai cho các tác vụ tăng tốc đồ họa hoặc chơi game khắc nghiệt. (Xin lưu ý rằng không phải tất cả các tháp và tháp mini dành cho máy tính để bàn đều có thể nâng cấp đồ họa. Đó là nơi cần có các bài đánh giá.)

Máy tính để bàn tất cả trong một (AIO) là một loài động vật hoàn toàn khác với cả hai yếu tố dạng này. AIO có thể giúp bạn tiết kiệm một số không gian vì màn hình được tích hợp sẵn. Đề xuất giá trị của AIO liên quan đến việc tiết kiệm không gian và liệu bạn có tình cờ mua sắm một màn hình máy tính để bàn cùng một lúc hay không. Mặc dù bạn có thể tìm thấy các AIO giá rẻ với bộ tính năng cơ bản, độ phân giải thấp hơn và màn hình không cảm ứng, nhiều mẫu mới cung cấp màn hình hỗ trợ cảm ứng và một số bảng AIO có độ phân giải gốc đặc biệt cao là 4K (3.840 x 2.160 pixel) hoặc thậm chí 5K ( 5.120 x 2.880 pixel). Màn hình cảm ứng khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời để xem phim hoặc phục vụ như một trung tâm đa phương tiện trong nhà bếp hoặc khu vực công cộng khác trong nhà của bạn, mặc dù độ phân giải cao nhất nhắm vào người sáng tạo nội dung hơn là người tiêu dùng.

(Ảnh: Molly Flores)

Với một vài ngoại lệ đối với các mô hình hướng đến doanh nghiệp, bạn sẽ dành rất nhiều không gian để mở rộng trong AIO so với tháp máy tính để bàn truyền thống. Bẻ khóa mở một AIO để nâng cấp hoặc sửa chữa, mặc dù không phải là không thể, là một việc lớn hơn việc mở một bên của tháp máy tính để bàn. Những chiếc iMac đời cuối của Apple đặc biệt khó mở.

Bao nhiêu sức mạnh xử lý là đủ?

Một trong những lợi ích chính của tháp máy tính để bàn là nó sẽ sử dụng CPU cấp cho máy tính để bàn. Điều đó nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là một điểm khác biệt chính.

AMD và Intel, hai nhà sản xuất bộ vi xử lý lớn nhất cho PC, cung cấp chip loại dành cho máy tính để bàn và chip loại dành cho máy tính xách tay cho các nhà sản xuất hệ thống, nhưng thường thì tên kiểu CPU giống nhau và khó phân biệt. Ví dụ: bạn sẽ thấy Core i7 của Intel trong cả máy tính xách tay và máy tính để bàn, nhưng việc có một CPU máy tính để bàn “thực sự” so với một CPU dành cho thiết bị di động tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất.

CPU máy tính để bàn cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh hơn cho các công việc tạo nội dung phức tạp, chơi game trên PC hoặc các dự án toán học và khoa học. Các bộ vi xử lý nhanh hơn với bốn, sáu, tám hoặc thậm chí nhiều nhất là 18 lõi sẽ mang lại lợi ích cho phần mềm được viết để tận dụng lợi thế của các lõi bổ sung. Phiên bản dành cho máy tính để bàn của một CPU nhất định sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn so với các phiên bản được thiết kế cho máy tính xách tay, phiên bản này phải được kết hợp trong các môi trường có ít thời gian tản nhiệt và phân phối điện hơn. Một CPU máy tính để bàn cũng có không gian hoạt động lớn hơn để kết hợp một tính năng chính, đa luồng, cho phép mỗi lõi của CPU giải quyết hai luồng xử lý cùng một lúc thay vì chỉ một luồng. Đa luồng (mà Intel gọi là “Siêu phân luồng”) có thể mang lại hiệu suất tăng đáng kể khi sử dụng phần mềm được trang bị phù hợp.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Các chip máy tính để bàn cao cấp nhất có thể yêu cầu hệ thống làm mát bằng chất lỏng, điều này hạn chế việc sử dụng chúng đối với các tháp cao cấp có nhiều không gian bên trong. Các bộ xử lý thuộc các dòng này là chuyên biệt và đắt tiền, và bạn sẽ chỉ muốn có chúng nếu bạn có nhu cầu phần mềm rất cụ thể mà bạn biết rõ ràng, có thể tận dụng tốc độ xung nhịp cơ bản và cao nhất cao hơn, cũng như tất cả các lõi và luồng có thể xử lý được của chúng. Đây không phải là những giao dịch mua thông thường.

Ngược lại, nhiều AIO và PC mini sử dụng cùng loại CPU hiệu quả, chạy mát hơn mà bạn sẽ tìm thấy trong máy tính xách tay. Intel thường gắn nhãn các thiết kế chip ưu tiên di động này bằng tên CPU có chứa “U”, “Y” hoặc “H” (và hiện tại là vào năm 2022, “P” cho một số chip Core mới ); thay vào đó, hầu hết các chip máy tính để bàn đều có chữ “T” hoặc “K” hoặc chỉ là số 0 ở cuối. Một CPU di động có thể có cùng số lõi xử lý với đối tác máy tính để bàn (chip bốn và sáu lõi đều phổ biến ở cả hai), nhưng mức tiêu thụ điện năng tối đa của nó thường sẽ thấp hơn nhiều. Ngoài ra, tốc độ xung nhịp cơ bản và xung nhịp thông thường có thể thấp hơn và chip có thể không hỗ trợ đa luồng. Điều đó nói lên rằng, nhiều người mua máy tính để bàn sẽ hài lòng với những CPU có công suất thấp hơn này cho công việc hàng ngày và hơn thế nữa.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Đối với một tháp thông thường sử dụng CPU cấp máy tính để bàn thực sự, người dùng phổ thông nên tìm kiếm Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5; Core i7 và Ryzen 7 cũng là những lựa chọn tuyệt vời, mạnh mẽ, nhưng quá mức cần thiết đối với hầu hết những người không phải là game thủ PC nghiêm túc, những người làm việc đa nhiệm chuyên sâu hoặc những người thao tác video hoặc hình ảnh chuyên nghiệp hoặc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu sức mạnh của CPU là cực kỳ quan trọng, những điều này là đủ. Core i9, Ryzen 9, Ryzen Threadripper và Core X-Series chỉ đáng giá nếu bạn biết quy trình làm việc của mình đang bị kìm hãm bởi quá ít lõi hoặc luồng hoặc bạn có nhu cầu cao về bộ nhớ trong (mà Threadripper và Core X có thể trợ giúp về tài nguyên nội bộ). Một lần nữa, hãy xem chuyên sâu về CPU máy tính để bàn của chúng tôi để hiểu sắc thái của những lựa chọn cao cấp hơn này.

Bạn có cần một cạc đồ họa mạnh mẽ không?

Tất cả các máy tính đều có CPU, nhưng hầu hết máy tính xách tay và nhiều máy tính để bàn rẻ hơn không có bộ xử lý đồ họa chuyên dụng hoặc GPU. Thay vào đó, đầu ra màn hình của chúng đến từ một phần của CPU, một lát silicon được gọi là bộ xử lý đồ họa tích hợp (IGP). IGP phù hợp với các tác vụ cơ bản, chẳng hạn như kiểm tra email của bạn, duyệt web hoặc thậm chí phát trực tuyến video. Thực hiện công việc năng suất trên IGP là hoàn toàn trong giới hạn. Thật vậy, hầu hết các máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp đều dựa vào IGP.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Điều đó nói lên rằng, IGP không phải là câu trả lời cho bất kỳ ai muốn chạy các trò chơi 3D chuyên sâu, hiển thị mô phỏng kiến ​​trúc hoặc có thể đào tạo một thuật toán trí tuệ nhân tạo. Những tình huống này — đặc biệt là trò chơi, nhưng cũng thường là các ứng dụng cấp chuyên nghiệp — có thể được hưởng lợi từ đồ họa cơ bắp hơn. Những lần như thế này yêu cầu một cạc đồ họa , loại card này sẽ mang GPU của riêng nó vào trò chơi và loại mạnh nhất trong số này được tìm thấy trong PC để bàn.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Chọn một cạc đồ họa là một công việc phức tạp. Người chơi nên xem xét khả năng của màn hình của họ trước tiên. Màn hình 4K hoặc màn hình có tốc độ làm mới cao (144Hz trở lên) sẽ yêu cầu một GPU rất mạnh (hoặc đôi khi thậm chí là hai GPU) để hiển thị trò chơi ở mức tối đa tiềm năng của màn hình. Nếu bạn chỉ muốn thực hiện một số trò chơi giữa đường trên màn hình 1080p (và không muốn giành được bất kỳ vương miện thể thao điện tử chuyên nghiệp nào), thì một chiếc thẻ chủ đạo như trong dòng GeForce GTX của Nvidia sẽ hoạt động tốt. Ở phân khúc cao cấp, các lựa chọn GPU hiện tại cho máy tính để bàn chơi game bao gồm GeForce RTX 2000 và 3000 series của Nvidia và Radeon RX 5000 và 6000 series của AMD.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Trong khi đó, các chuyên gia sáng tạo và những người dùng thành thạo khác nên xem xét các đề xuất tăng tốc đồ họa của các ứng dụng họ định chạy, sử dụng các yêu cầu hệ thống của nhà sản xuất phần mềm làm hướng dẫn. Các chương trình AI hoặc kết xuất video được tăng tốc đồ họa có thể được hưởng lợi từ các loại GPU tương tự như các trò chơi 3D chuyên sâu. Các máy trạm chuyên nghiệp sẽ muốn xem xét dòng sản phẩm Quadro của Nvidia hoặc các mẫu Radeon Pro của AMD. Xem hướng dẫn chuyên sâu về cạc đồ họa của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin khác về các sắc thái của cạc video ngày nay.

Máy tính để bàn của bạn nên có bao nhiêu dung lượng lưu trữ và bộ nhớ?

Mặc dù CPU và GPU mạnh mẽ hầu hết được xếp hạng cho các tháp máy tính để bàn, nhưng gần như mọi kiểu dáng máy tính để bàn đều có thể xử lý lượng bộ nhớ và lưu trữ dồi dào . Điều này là nhờ sự ra đời của các mô-đun bộ nhớ dung lượng cao hơn và đặc biệt là ổ đĩa thể rắn (SSD) . Ổ cứng thứ hai chiếm ít không gian hơn so với ổ cứng quay cũ.

Vẫn có thể tìm thấy máy tính để bàn chỉ có ổ cứng quay, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tránh những điều này và chọn SSD làm ổ khởi động chính bất cứ khi nào có thể. Một số máy tính để bàn có sự kết hợp ổ đĩa đơn của SSD và ổ cứng. Tuy nhiên, một ổ SSD “thực sự” thực sự là cách duy nhất để trở thành một ổ đĩa khởi động ngày nay, khi xem xét giá đã giảm bao nhiêu trong vài năm qua.

Xem Thêm  Loa máy tính tốt nhất 2022: hệ thống âm thanh tốt nhất cho PC của bạn - loa vi tính hi-fi tốt nhất

Một ổ SSD 500 GB hoặc 512 GB duy nhất phù hợp với hầu hết người dùng. Ngày nay, 250GB hoặc 256GB SSD cũng là kích thước phổ biến cho ổ đĩa khởi động, nhưng sẽ hơi chật nếu bạn lưu trữ nhiều cục bộ. Bất kỳ ai có bộ sưu tập trò chơi và phương tiện lớn sẽ muốn xem xét vài terabyte dung lượng lưu trữ trên nhiều ổ đĩa. Cân nhắc chọn một ổ SSD nhanh làm ổ khởi động và một hoặc nhiều ổ cứng dung lượng lớn nhưng chậm hơn để lưu trữ hàng loạt video hoặc trò chơi ngốn dung lượng. Cấu hình điển hình trong trường hợp này là một SSD 512GB và hai hoặc nhiều ổ cứng với ít nhất 1TB dung lượng trên mỗi ổ. Một thiết lập như vậy có thể hợp lý hơn bạn nghĩ — một ổ SSD cộng với một ổ cứng đôi khi được thấy trên các tháp máy tính để bàn dưới 1.000 đô la.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ thêm bộ nhớ sau này, thì bạn nên cân nhắc xem máy tính của mình có bao nhiêu khay mở rộng. Chỉ nên kết hợp hai hoặc nhiều khay 2,5 inch hoặc 3,5 inch vì chúng có thể chứa bất kỳ loại ổ cứng SSD hoặc ổ cứng truyền thống nào. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo máy tính để bàn của mình có ít nhất một khe M.2 để chấp nhận SSD PCI Express làm ổ khởi động chính, vì điều đó sẽ mang lại tốc độ thông lượng nhanh nhất. Trong hầu hết các hệ thống mới, ổ đĩa khởi động sẽ là ổ M.2 . Những ổ này rất nhỏ, có kích thước và độ dày của một que kẹo cao su.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Trong khi SSD của máy tính để bàn lưu trữ dữ liệu của bạn, bộ nhớ hệ thống (hoặc RAM) của nó hoạt động với CPU để chạy các ứng dụng và giúp xác định dung lượng của nó để thực hiện đa nhiệm. Dung lượng bộ nhớ 8GB hoặc 16GB là phù hợp với hầu hết người dùng và đây là những cấu hình phổ biến nhất trên máy tính để bàn cấp thấp hoặc tầm trung ở mọi hình thức và kích cỡ.

Ít người sẽ thấy nhiều lợi ích từ dung lượng bộ nhớ trên 16GB, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. PC chơi game trên mức ngân sách phải có RAM ít nhất 16GB và 32GB là bản nâng cấp thận trọng dành cho những chú chó săn esports muốn chơi đồng thời chỉnh sửa và phát trực tuyến cảnh quay trong trò chơi.

Cuối cùng, giả sử phần mềm chuyên nghiệp của bạn có thể xử lý dung lượng bộ nhớ cao hơn, thì các máy trạm chuyên nghiệp phải có bộ nhớ ít nhất 32 GB với khả năng mã sửa lỗi (ECC) để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất phần mềm.

Xác định kết nối cụ thể mà bạn cần

< p> Bạn có thể bào chữa cho việc thiếu tương đối các cổng đầu vào và đầu ra trên AIO kiểu dáng đẹp. Màn hình và loa được tích hợp sẵn và bạn có thể sẽ sử dụng bàn phím và chuột không dây. Nhưng PC mini và tháp máy tính để bàn cần lựa chọn cổng phù hợp. Ít nhất, chúng sẽ phải kết nối với màn hình, loa hoặc tai nghe và nguồn điện.

Trên tất cả, trừ những chiếc PC mini nhỏ nhất, bạn nên tìm kiếm ít nhất ba USB 3.0 ( hoặc cao hơn) các cổng, ít nhất một trong số đó phải là loại Type-C hình bầu dục mới hơn nếu bạn có bất kỳ thiết bị ngoại vi tương thích nào cắm trực tiếp vào loại cổng đó. Thông thường, bạn cũng sẽ tìm thấy một đầu ra HDMI (và có thể là một hoặc hai đầu ra video khác, chẳng hạn như DisplayPort hoặc VGA), giắc cắm âm thanh 3,5 mm, đầu nối cho ăng-ten Wi-Fi bên ngoài và ổ cắm cho khóa vật lý. Lưu ý rằng một số PC mini sử dụng các phiên bản “mini” thu nhỏ của HDMI hoặc DisplayPort, các phiên bản này yêu cầu một loại cáp đầu vào khác hoặc một dongle. Đảm bảo đầu ra video của máy tương thích với màn hình của bạn và hệ thống cáp của máy.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Máy tính dạng tháp lớn hơn sẽ có nhiều cổng hơn, cung cấp hỗ trợ cho khá nhiều thiết bị ngoại vi mà bạn cần kết nối. Mong đợi từ sáu cổng USB trở lên, cho người mới bắt đầu. Trên các tháp lớn hơn, một hoặc hai trong số này sẽ hỗ trợ Thunderbolt qua USB-C. Ngoài ra còn có: một giắc cắm Ethernet cho mạng có dây và nhiều giắc cắm DisplayPort và HDMI trên GPU chuyên dụng (giả sử có một giắc cắm) để kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài. Lưu ý rằng tháp có card đồ họa cũng có thể có đầu ra video xuất phát từ bo mạch chủ, nhưng bạn chỉ nên sử dụng đầu ra video trên GPU.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Nhiều tháp cũng sẽ có nhiều cổng âm thanh, bao gồm cả đầu ra quang học và cổng cho các kênh loa riêng lẻ trong thiết lập âm thanh vòm. Đảm bảo rằng những thứ này phù hợp với bất kỳ thiết bị nào bạn có thể có; số lượng giắc cắm âm thanh vòm có thể khác nhau tùy thuộc vào PC và bo mạch chủ của nó. Lưu ý rằng kết nối Wi-Fi và Bluetooth, mặc dù hiện diện một cách đáng tin cậy ngay cả trên máy tính xách tay rẻ nhất và nhiều máy tính để bàn nhỏ hơn, nhưng không được cung cấp trên các tháp lớn hơn.

Các máy trạm cao cấp và máy tính để bàn chơi game đôi khi có cổng Ethernet thứ hai để tăng gấp đôi băng thông mạng hoặc để luôn kết nối dự phòng, trong khi máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp đôi khi cung cấp các đầu nối kế thừa như đầu ra video VGA, cổng ngoại vi PS / 2 hoặc cổng nối tiếp. Các cổng kiểu quay lại ở đó dành cho những người vẫn cần sử dụng chúng với phần cứng chuyên dụng, cũ hơn như máy quét điểm bán hàng hoặc thiết bị công nghiệp. Tất nhiên, bạn có thể mua thiết bị bảo vệ phần mềm và bộ điều hợp cho những nhu cầu cổng đặc biệt này, nhưng khả năng tích hợp sẵn chúng là lợi ích chính của việc chọn máy tính để bàn thay vì máy tính xách tay.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Khi đánh giá máy tính để bàn, ngoài việc xem xét những cổng nào hiện có, hãy đánh giá vị trí của chúng. Chúng có dễ dàng truy cập không? Các tháp có xu hướng có một vài cổng thường được sử dụng ở phía trên hoặc phía trước (thường là giắc cắm tai nghe và ít cổng USB). Ngược lại, một số AIO có một số cổng chính ẩn sau chân đế, ở những nơi khó tiếp cận.

Kích thước màn hình, Khoảng mở rộng và hơn thế nữa

Áp dụng một số mối quan tâm về việc mua hàng, không kém phần quan trọng so với những vấn đề ở trên chỉ cho một số loại máy tính để bàn nhất định. Ví dụ, quyết định về kích thước và loại màn hình là rất quan trọng đối với những người mua sắm AIO. Một màn hình hỗ trợ cảm ứng với hỗ trợ chuyển đổi trong mặt phẳng (IPS) để mở rộng góc nhìn là điều tuyệt vời khi có AIO, dùng làm lịch hoặc album ảnh của gia đình, nhưng hãy biết rằng hỗ trợ cảm ứng hiện không khả dụng trên iMac của Apple.

Hãy suy nghĩ sâu sắc về độ phân giải màn hình, bất kể kích thước màn hình. Độ phân giải 4K hoặc thậm chí 5K tạo ra một màn hình ngoạn mục, đặc biệt là màn hình 27 inch hoặc lớn hơn, nhưng độ phân giải như vậy thường làm tăng đáng kể giá cả. Do đó, bạn có thể muốn mua màn hình có độ phân giải gốc full HD hoặc 1080p (1.920 x 1.080 pixel) và chi tiền để nâng cấp các thành phần khác.

Một số AIO, như dòng Microsoft Surface Studio, có giá đỡ đặc biệt có thể điều chỉnh; trong trường hợp của Studio, bạn có thể ngả nó gần như phẳng trên mặt bàn, để làm việc với đầu vào cảm ứng bằng đầu ngón tay hoặc bút stylus. Ngoài ra, hãy tìm nhiều camera, một camera quay về phía sau, có thể khiến AIO trở thành một lựa chọn tốt, chẳng hạn, cho một trạm in thẻ ID. Tiếng ồn của quạt cũng là một vấn đề cần cân nhắc với AIO, vì các thành phần máy tính của chúng sẽ nằm trên bàn của bạn thay vì ẩn bên dưới nó.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Các tháp máy tính để bàn có nhiều đặc điểm riêng. Những người đam mê thích mày mò các thành phần nhưng không quan tâm đến việc xây dựng PC của riêng mình từ đầu sẽ cần đặc biệt chú ý đến số lượng và loại khoang mở rộng cũng như việc truy cập cáp dữ liệu và nguồn điện dễ dàng như thế nào.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Họ cũng nên kiểm tra định mức công suất tối đa của bộ cấp nguồn (PSU) và hộp có khe hở cho bộ làm mát lớn hơn hay không (hoặc điểm lắp cho bộ làm mát bằng chất lỏng), nếu họ có thể định lắp thêm CPU mạnh mẽ sau này. PSU công suất thấp, chẳng hạn như kiểu 300 watt được sử dụng trong máy tính để bàn có đồ họa tích hợp, có thể loại trừ việc thêm card đồ họa sau này mà không cần nâng cấp PSU. Cũng cần lưu ý rằng một số máy tính để bàn rẻ tiền sử dụng PSU có công suất thấp, thiết kế tùy chỉnh không thể hỗ trợ cạc đồ họa và cũng không dễ nâng cấp do chúng sử dụng các đầu nối không chuẩn trên bo mạch chủ. Một lần nữa, đây là lúc bạn nên đọc kỹ các bài đánh giá.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Các tháp máy tính để bàn và PC mini cũng yêu cầu loa hoặc tai nghe riêng biệt để truyền tải âm thanh. Nếu bạn chưa có chúng, bạn sẽ phải chi thêm tiền để mua một số và trong trường hợp loa chuyên dụng, chúng sẽ chiếm chỗ trên bàn làm việc của bạn. Đối với những người không quan tâm nhiều đến chất lượng âm thanh và chỉ muốn âm thanh đủ lớn để nghe các thành viên trong gia đình ở đầu bên kia của cuộc gọi Skype, loa tích hợp của AIO sẽ hoạt động tốt.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua máy tính để bàn?

Đối với hầu hết mọi người trên thị trường cho một tháp máy tính để bàn rẻ tiền , không có thời điểm tốt nhất để mua. Mặc dù các ngày lễ giảm giá truyền thống như Thứ Sáu Đen có thể mang lại cho bạn món hời kỳ quặc, nhưng khi bạn tìm thấy một hệ thống có các tính năng, giá cả và hiệu suất phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm, hãy mang nó về nhà.

Xem Thêm  Đã giải quyết: PC không khởi động được sau khi cập nhật BIOS - Khôi phục và sửa chữa - cách sửa lỗi bios windows 10

Điều đó có nghĩa là, những người cần lượng CPU hoặc GPU dồi dào (và những người có ý tưởng rõ ràng về phần cứng nào di chuyển kim hiệu suất với các ứng dụng họ sử dụng) nên chú ý đến các chu kỳ phát hành thành phần PC. Theo truyền thống, Intel đã công bố các thế hệ CPU máy tính để bàn mới mỗi năm một lần, với các chip mới sẽ xuất hiện trên PC vào mùa thu hoặc đầu kỳ nghỉ lễ mua sắm. (Điều này đã cho thấy sự khác biệt nhiều hơn trong những năm gần đây.)

Các bản phát hành cạc đồ họa mới ít thường xuyên hơn và phụ thuộc vào sự thay đổi của các tiến bộ kỹ thuật — chẳng hạn như dòng GeForce GTX 1000 rất thành công của Nvidia, là dòng sản phẩm tiên tiến nhất trong vài năm trước khi các thẻ GeForce RTX đầu tiên được công bố.

Theo dõi các chu kỳ phát hành của thành phần PC giúp bạn biết những gì mới trước khi mua và những gì sắp bán ra thị trường. Đối với những người mua sắm đang tìm kiếm giá trị tối đa hoặc có ngân sách eo hẹp, việc mua một chiếc máy tính để bàn dựa trên CPU hoặc GPU thế hệ mới nhất được chiết khấu (nhưng vẫn mạnh mẽ) có thể là cách tốt nhất.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Trong khi đó, những người mua sắm đang tìm kiếm một chiếc PC tất cả trong một nên chú ý đến các thông báo từ Apple và Microsoft. Nhiều nhà sản xuất khác kết thúc việc sao chép — và đôi khi cải tiến — các thiết kế hàng đầu của Apple iMac và Microsoft Surface Studio.

Tôi nên mua máy tính để bàn ở đâu?

Vì bạn sẽ không mang máy tính để bàn nhiều như máy tính xách tay, điều quan trọng hơn là xử lý khung máy và kiểm tra chất lượng xây dựng của nó trong lưu trữ trước khi bạn mang nó về nhà. Tuy nhiên, nếu máy tính để bàn đi kèm với các thiết bị ngoại vi, sẽ hữu ích nếu bạn gõ một vài dòng và di chuyển chuột xung quanh cửa hàng. Và việc đặt mắt vào máy tính để bàn tất cả trong một quan trọng hơn so với máy tính để bàn dạng tháp hoặc máy tính mini thông thường. Màn hình là một phần không thể thiếu đối với những gì bạn đang mua và thời gian theo dõi rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn không rành, chẳng hạn như sự khác biệt giữa màn hình 24 inch và 27 inch hoặc màn hình 1080p so với một cái 4K.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ giới hạn lựa chọn tại cửa hàng điện tử địa phương, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều máy tính để bàn tuyệt vời. Trên thực tế, một số cấu hình có thể dành riêng cho một người bán lại, chẳng hạn như Best Buy, Costco hoặc Walmart. Những người bán khác, chẳng hạn như Micro Center, thường có các giao dịch chỉ tại cửa hàng mà không có sẵn ở bất kỳ nơi nào trực tuyến.

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Đây là nơi các chính sách hoàn trả có ích. Nếu bạn tìm thấy một chiếc máy tính để bàn với các thông số kỹ thuật lý tưởng của mình trực tuyến nhưng không thể thử nó tại địa phương, người bán có chính sách hoàn trả miễn phí là người bạn tốt nhất của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để trả lại, nếu nó không hoạt động.

Máy tính để bàn của tôi có cần bảo hành không?

Hầu hết các nhà sản xuất máy tính để bàn đều cung cấp bảo hành một năm cho các bộ phận và nhân công, với các phần mở rộng có sẵn cho đến năm năm với một khoản phụ phí. Tuy nhiên, trước khi bạn thanh toán để gia hạn bảo hành, hãy kiểm tra hướng dẫn lợi ích tài khoản thẻ tín dụng của bạn — công ty phát hành của bạn có thể giải quyết các rủi ro trong một thời gian ngắn sau khi bạn mua một sản phẩm mới và cũng có thể gia hạn bảo hành của nhà sản xuất. (Nhiều tài khoản MasterCard bao gồm thời gian bảo hành tiêu chuẩn tăng gấp đôi, chẳng hạn, lên đến một năm.)

Nếu công ty phát hành thẻ của bạn không bảo hiểm cho bạn và bạn dự định giữ máy tính để bàn của mình trong vài năm, xem xét chi phí của phạm vi bảo hiểm bổ sung. Một số nhà sản xuất và đại lý cung cấp nhiều loại bảo hành mở rộng; dự kiến ​​chi từ $ 100 đến $ 300 cho một trong các tùy chọn này. Nguyên tắc chung của chúng tôi là nếu giá bảo hành cao hơn 15% giá mua của máy tính để bàn, tốt hơn hết bạn nên chi tiền cho các ổ đĩa hoặc dịch vụ sao lưu giúp giảm thiểu thời gian chết và bảo vệ dữ liệu quý giá mà bạn không thể thay thế.

Tôi có nên mua máy tính để bàn được tân trang lại không?

Nhiều người đang cân nhắc máy tính để bàn trong phạm vi từ $ 200 đến $ 500 cũng nên xem xét máy tính đã được tân trang lại máy móc. Chúng có thể là những giá trị tuyệt vời trong những hoàn cảnh nhất định.

Các tập đoàn lớn cho thuê từng đội máy tính để bàn trong vài năm, sau đó bên thứ ba sẽ tân trang lại chúng và chào bán chúng trên eBay, cũng như thông qua các nhà bán lẻ như Best Buy, Newegg và TigerDirect. Để tìm chúng, hãy tìm kiếm hoặc lọc các trang danh mục sản phẩm cho các hệ thống “cho thuê” hoặc được tân trang lại.

Những chiếc PC được tân trang lại này thường rẻ một cách đáng ngạc nhiên (mức phổ biến là 150 đến 250 đô la) và nhiều chiếc là tháp máy tính để bàn, vì vậy chúng dễ dàng nâng cấp hoặc bảo dưỡng nếu một bộ phận nào đó đi xuống phía nam. Chúng đi kèm với những hạn chế. Các thành phần của chúng thường chậm hơn vài năm so với công nghệ tiên tiến, chúng có thể ở trong tình trạng thẩm mỹ không hoàn hảo (một số nhà tân trang xếp loại tình trạng theo thang điểm A-B-C) và các nhà tân trang khác nhau có thể có mức độ chú ý khác nhau đến từng chi tiết.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính để bàn giá rẻ để xếp trong tủ hoặc dưới bàn làm việc, chỉ được sử dụng để kiểm tra email và lịch của bạn, thì refurbs có thể là một lựa chọn tốt. Chỉ cần đảm bảo mua từ người bán có chính sách đổi trả hợp lý trong trường hợp bạn bị hớ.

Vậy tôi nên mua máy tính để bàn nào. Cân nhắc việc mua hàng?

Được trang bị tất cả các kiến ​​thức và điểm quyết định ở trên, bạn gần như đã sẵn sàng để mua sắm. Cân nhắc cuối cùng là PC để bàn hoạt động tốt như thế nào. Chúng tôi xem xét hàng trăm PC mỗi năm, đánh giá các tính năng của chúng và kiểm tra hiệu suất của chúng so với các máy tính cùng loại trong các danh mục tương ứng. Bằng cách đó, bạn sẽ biết cái nào phù hợp nhất để chơi game, cái nào là tất cả trong một mục đích chung yêu thích của chúng tôi và cái nào là tốt nhất nếu tất cả những gì bạn cần là một hệ thống nhỏ, mạnh mẽ để bạn có thể thiết lập và chạy nhanh chóng.

Các máy tính để bàn yêu thích hiện tại của chúng tôi ở bên dưới. Không tìm thấy bất cứ điều gì có vẻ tốt? Xem đầy đủ nguồn cấp dữ liệu về tất cả các bài đánh giá máy tính để bàn mới nhất của chúng tôi, cũng như các hướng dẫn tập trung hẹp hơn về máy tính tất cả trong một , máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp yêu thích của chúng tôi máy tính để bàn chơi game .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề máy tính để bàn tốt nhất là gì

Mua máy tính như thế nào? Dùng Laptop hay máy tính để bàn?

 • Tác giả: Thành Đỗ
 • Ngày đăng: 2020-06-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2227 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kênh đào tạo Tin học trực tuyến theo chuẩn kiến thức, kĩ năng CNTT về Tin học văn phòng, đồ họa, âm thanh, video; lập trình từ A-Z về xây dựng website và phần mềm với các ngôn ngữ PHP, C,… Đăng tải các thông tin Giải trí, các hoạt động của tôi khi tham gia trong quá trình công tác. Mọi chi tiết xin liên hệ:
  Website Đào tạo Tin học: http://dothanhspyb.com
  Fanpage: https://www.facebook.com/daotaotinhoc2017
  Group: https://www.facebook.com/groups/daotaotinhoctructuyen/
  Facebook: https://www.facebook.com/thanh.dotrung
  Công nghệ Thông tin: http://dothanhspyb.com/cntt
  Blog: http://dothanhyb.violet.vn
  Email: dothanhspyb@gmail.com

Top 3 máy tính bàn Dell tốt nhất

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8388 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: dienmayxanh.com xin được giới thiệu đến bạn top 3 máy tính để bàn Dell tốt nhất đang được bán tại hệ thống Siêu thị điện máy dienmayxanh.com.

Tư vấn mua máy tính bảng nào tốt nhất hiện nay?

 • Tác giả: dienmaycholon.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7647 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nên mua máy tính bảng nào tốt? Cập nhật ngay cách chọn mua máy tính bảng chuẩn thông qua 5 tiêu chí đơn giản sau đây.

[Tư Vấn] nên mua máy tính để bàn loại nào hãng nào tốt nhất hiện nay

 • Tác giả: www.linkedin.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8669 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thị trường, ngoài các sản phẩm laptop thì máy tính để bàn luôn là sự lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua trong việc phục vụ công việc, học tập… Khi nhu cầu được đã xác định muốn mua máy tính để bàn lại vấp phải nhiều điều cần quan tâm từ các yếu tố khác nhau cho mình để cho mình một mẫu sản phẩm

Máy Tính Để Bàn Tốt Nhất 2017, Top 8 +15 Máy Tính Để Bàn Tốt Nhất (2021)

 • Tác giả: bachgiamedia.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6247 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: You are watching: Top 5 Máy Tính Bàn Tốt Nhất 2017, Top 5 Máy Tính Windows Tốt Nhất Đầu Năm 2017 in redbullrealadventure, comSo với các dòng laptop, máy tính bảng thì máy tính bàn không tiện lợi bằng

[Top] 10 máy tính để bàn đáng dùng nhất hiện nay giá tốt nhất

 • Tác giả: maytinhviet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8866 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy tính để bàn hay còn gọi là PC, đây chính là một thiết bị công nghệ có đảm nhận vai trò xử lý dữ liệu, lưu trữ thông tin để giải quyết một cách hiệu quả các công việc, giải trí. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn 10 máy tính để bàn đáng dùng nhất hiện nay giá tốt nhất, mời bạn cùng theo dõi.

[Review] Top 8 máy tính bàn chất lượng tốt đáng mua nhất

 • Tác giả: danhgiatot.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7430 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy tính bàn là lựa chọn tối ưu nếu bạn không có nhu cầu sử dụng cấu hình mạnh mẽ. Tham khảo review top 8 máy tính bàn chất lượng nhất 2021

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ