Mẹ bị táo bón kinh niên, cậu con trai nghĩ ra chiếc ghế bồn cầu “thần thánh”, giải pháp đơn giản hỗ trợ việc “giải quyết nỗi buồn” trị giá 33 triệu USD

Rất khó để lên ý tưởng quảng cáo cho ghế bồn cầu, nếu quá cụ thể thì sẽ rất là… tởm, còn nếu quá trừu tượng thì sẽ rất khó hiểu. Và CEO đã tạo ra 1 clip “quái dị” khi cho 1 chú kỳ lân “đi nặng” ra kem khi ngồi trên chiếc ghế thần thánh đó.

Nội dung vượt bậc:

Bối cảnh: Bị táo bón trong 1 thời gian dài, mẹ của Bobby Edwards được bác sĩ khuyên sử dụng ghế kê chân để hỗ trợ đi nặng, và hiệu quả của nó đã gây sửng sốt cho cả gia đình.

Kế hoạch: Tin rằng đó sẽ là 1 ý tưởng để đời, cả gia đình Edwards gom hết tiền để đầu tư, kiên nhẫn gửi sản phẩm đến vô số đối tác sử dụng thử, nhằm chờ thời cơ “bùng nổ”.

Kết quả: Từ doanh thu khiêm tốn 17.000 vào năm 2011, Squatty Potty đã bùng nổ có doanh thu hơn 19 triệu USD vào năm 2015 và 33 triệu USD vào năm 2017, trở thành 1 sản phẩm “mặc định” trong toilet của hàng chục triệu người dùng.


Cơn táo bón phiền toái

Mẹ bị táo bón kinh niên, cậu con trai nghĩ ra chiếc ghế bồn cầu thần thánh, biện pháp dễ làm hỗ trợ việc giải quyết nỗi buồn trị giá 33 triệu USD - Ảnh 2.

Mọi chuyện bắt đầu có cơn táo bón dai dẳng của mẹ của CEO Squatty Potty, anh Bobby Edwards. “Tôi đã bị táo bón gần như cả đời mình” – bà mẹ chia sẻ. “Và hiện trạng càng ngày càng tệ hơn vì tuổi già.” Sau nhiều lần chuẩn đoán, 1 bác sĩ đã khuyên mẹ Bobby rằng bà cần mua gác chân để hỗ trợ khi đi toilet.

Không còn gì đã mất, bà thử theo lời bác sĩ và điều kỳ diệu đã xảy ra. “Nó như là 1 phép màu vậy”, bà cho hay. Chồng của bà nói thêm: “Chúng tôi cực kỳ bất ngờ, đến tận 60 tuổi chúng tôi mới biết được hiệu quả của cái gác chân toilet.”

Nhưng chiếc ghế kia chỉ là 1 biện pháp tạm bợ và hoàn toàn không tuyệt vời trong ánh mắt của Bobby. Anh chàng đã ấp ủ ước mơ tạo dựng sự nghiệp của riêng mình từ lâu và ngay lập tức tìm thấy được 1 ý tưởng đổi đời: “Tôi cảm thấy rằng trên phân khúc hiện không có 1 sản phẩm thích hợp và ngay lập tức bắt tay vào làm việc.”

Bản mẫu bằng gỗ Thứ nhất mau chóng được đã đi vào hoạt động có tên gọi “Squatty Potty”, lấy cảm hứng từ bồn cầu ngồi bệt của một vài nước Châu Á.

Mẹ bị táo bón kinh niên, cậu con trai nghĩ ra chiếc ghế bồn cầu thần thánh, biện pháp dễ làm hỗ trợ việc giải quyết nỗi buồn trị giá 33 triệu USD - Ảnh 3.

Bobby Edwards mau chóng cảm thấy rằng mình đang đứng trước 1 thời cơ đổi đời, vì sản phẩm của anh thật sự tốt cho sức khỏe.

“Chúng ta đều có 1 ống hậu môn để ngăn chất thải đi ra ngoài, bộ phận này được thả lỏng 1 phần khi ngồi trên toilet, nhưng dáng ngồi xổm sẽ tốt hơn nhiều, đó mới chính là một vàih đi nặng đúng đắn”, Bobby hào hứng chia sẻ.

Sau khi thử nghiệm thành công, gia đình Bobby làm thêm vài mẫu khác để tặng người thân và khách hàng bè, những người tưởng rằng họ đang bị “chơi khăm” có món quà lạ kia.

Nhưng mọi việc đã một vàih tân chỉ sau lần sử dụng Thứ nhất. “Tôi đã thấy được kết quả, tôi thấy nó hiện lên trên khuôn mặt vui vẻ của mọi người, tôi biết chắc rằng đó là thời cơ có 1 không hai”.

Cả gia đình Bobby mau chóng gom góp hơn 35.000 USD tiết kiệm để biến ước mơ của họ thành hiện thực.

Thành công đến từ kiên nhẫn

Mẹ bị táo bón kinh niên, cậu con trai nghĩ ra chiếc ghế bồn cầu thần thánh, biện pháp dễ làm hỗ trợ việc giải quyết nỗi buồn trị giá 33 triệu USD - Ảnh 4.

Sau khi chọn lọc chuyển sang làm sản phẩm bằng nhựa để giảm chi phí, đơn hàng được chuyển qua “công xưởng” Trung Quốc để đã đi vào hoạt động. “Đơn Thứ nhất chúng tôi nhập về hơn 2.000 ghế Squatty Potties. Một container đầy ấp từ Trung Quốc”, Bobby cho hay. “Dẫu là người đặt hàng, nhưng số lượng khổng lồ trên vẫn cực kỳ sức ép, tôi không nghĩ là mình có thể phân phối hết trong thời gian ngắn.”

Biết rằng marketing sẽ nắm vai trò then chốt, Bobby gửi hàng chục chiếc ghế Squatty Potties đến những bloggers sức khỏe nổi tiếng nhất, sau 1 thời gian kiên nhẫn chờ đợi, danh tiếng của sản phẩm đã dần xuất hiện trên một vài chương trình truyền hình như Dr. Oz và Howard Stern.

Tuy đã khá nổi tiếng, nhưng doanh thu chưa mấy khả quan khiến Squatty Potty bị loại ngay vòng casting của chương trình Shark Tank.

Mẹ bị táo bón kinh niên, cậu con trai nghĩ ra chiếc ghế bồn cầu thần thánh, biện pháp dễ làm hỗ trợ việc giải quyết nỗi buồn trị giá 33 triệu USD - Ảnh 5.

Mãi đến lần thứ 2, Squatty Potty mới xuất hiện 1 một vàih ngoạn mục và giành ngay 350.000 USD đầu tư từ Lori Greiner và nhờ mối quan hệ của shark này để chiếm 1 suất phân phối hàng trong hệ thống bên trong xe Bed, Bath & Beyond danh tiếng.

Không những thế, màn thuyết trình quyến rũ đã đem về cho Squatty Potty hơn 1 triệu USD tiền đơn hàng chỉ trong vòng 24 giờ lên sóng.

Từ doanh thu khiêm tốn chỉ 17.000 vào năm 2011 (chưa bằng 1 nửa số tiền đầu tư 35.000 USD ban đầu), Squatty Potty đã bùng nổ có doanh thu hơn 19 triệu USD vào năm 2015.

Đến cuối năm 2017, “chiếc ghế bồn cầu” đã vượt hẳn doanh số năm trước có kỷ lục 33 triệu USD chỉ trong 12 tháng. “Chúng tôi đang hướng tới cột mốc 100 triệu USD trong một vài năm tới” – 1 đại diện Squatty Potty tự tin cho hay.

Chiến lược quảng cáo “lạ”

Mẹ bị táo bón kinh niên, cậu con trai nghĩ ra chiếc ghế bồn cầu thần thánh, biện pháp dễ làm hỗ trợ việc giải quyết nỗi buồn trị giá 33 triệu USD - Ảnh 6.

Đối có 1 thương hiệu đã có chỗ đứng nhất định trên phân khúc, vấn đề thứ hai họ phải đối mặt chính là marketing. “Rất gặp khó để lên ý tưởng quảng cáo cho Squatty Potty, nếu quá cụ thể thì sẽ rất là… tởm, còn nếu quá trừu tượng thì sẽ rất khó hiểu”, Bobby cho hay.

Sau rất nhiều lời can ngăn, Squatty Potty vẫn mạnh dạn tung clip quảng cáo có hoàng tử và 1 chú kỳ lân “đi nặng” ra… kem. “Đây là một vàih mà kem được tạo ra”, hoàng tử tự hào có cây kem 7 màu trên tay. “Kỳ lân rất giỏi đi nặng, nhưng khách hàng thì không!”

Bobby chia sẻ thêm về ý tưởng: “Chúng tôi phải trình bày 1 vấn đề mà không ai muốn nói tới. Chẳng thể nào đưa hình ảnh “đi nặng” lên truyền hình, nên Squatty Potty buộc phải thay thế bằng 1 sản phẩm mà ai cũng thích.”

Đoạn clip trên tiêu tốn hơn 250.000 USD để dàn dựng, nhưng Squatty Potty mau chóng gỡ vốn có hơn 100 triệu lượt xem, khiến doanh thu 1 lần nữa tăng vọt.

Đối tác phân phối lẻ Bed Bath & Beyond chứng kiến trực tiếp thành công này khi doanh số Squatty Potty tăng vọt hơn 600% trên website và 400% ở những cửa hàng phân phối lẻ. Một kết quả thành công mỹ mãn cho đoạn clip “quái dị”.

Con các con phố không trải đầy hoa hồng

Mẹ bị táo bón kinh niên, cậu con trai nghĩ ra chiếc ghế bồn cầu thần thánh, biện pháp dễ làm hỗ trợ việc giải quyết nỗi buồn trị giá 33 triệu USD - Ảnh 7.

Nhưng chặng các con phố của Squatty Potty chả hề bằng phẳng. Vào tháng 5 năm 2017, đại diện thương hiệu Kathy Griffin gián tiếp làm tổn hại nặng nề tới doanh nghiệp khi đăng bức ảnh kèm có 1 chiếc đầu giả bê bết máu của Donald Trump.

Không những thế, sản phẩm hướng đến trẻ em – SquattyPottymus đã gây té ngã cho 2 đứa bé, khiến doanh nghiệp phải mau chóng thu hồi sản phẩm và cắt bớt phần mũ dễ gây trượt.

Chẳng hề nản chí, Squatty Potty tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm mới như gậy thông bồn cầu hình emoji phân, và 1 dòng xịt khử mùi chỉ dành cho toilet. Công ty còn mở hẳn 1 nhà máy mới ở Canada để tập trung cho một vài phân khúc quốc tế.

Khởi đầu có hy vọng phân phối được vài cái mỗi ngày nhằm có tiền cho mẹ dưỡng già, nay Squatty Potties đã trở thành 1 “cơ nghiệp” có doanh thu hơn 30 triệu USD mỗi năm, toàn bộ nhờ vào khả năng “giải quyết nỗi buồn” cho hàng triệu thượng đế trên toàn địa cầu.

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *