Mekong Capital lần đầu tiên công bố tỷ suất lợi nhuận khi thoái vốn khỏi Thế giới di động, Lộc Trời và Quốc tế Việt Úc

Khoản thoái vốn 1 phần khỏi Thế giới di động trong tháng 9/2017 đã có lại cho Mekong doanh thu hơn 18 triệu USD, và tỷ suất lợi nhuận gộp hơn 133 lần cho tổng số cổ phiếu đã được phân phối.

Mekong Capital mở phân phối ngày 28/09, Quỹ Vietnam Azalea (VAF) đã đã đi vào hoạt động việc thoái 100% vốn đầu tư vào Lộc Trời (LTG) có mức giá 68.000 đồng/cổ phiếu, nâng tổng giá trị thoái vốn lên hơn 12 triệu USD.

Sau khi đã đi vào hoạt động việc phân phối 25% cổ phiếu còn lại ở Lộc Trời vào ngày này, Quỹ VAF đã tạo ra mức lợi nhuận gộp tính theo đơn vị đồng đô la Mỹ là 3,6 lần và IRR dao động 18,7% trên số cổ phần mà Quỹ đầu tư phân phối ra sau dao động thời gian 8,5 năm giữ khoản đầu tư này.

Với khoản thoái vốn mới nhất khỏi ​​Lộc Trời, mhững quỹ của Mekong Capital đã thu được tổng cộng 79 triệu USD từ việc thoái vốn trong 3 quý đầu năm 2017, tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tầm những khoản thoái vốn thành công của quỹ trong nhiều năm qua.

Trong chín tháng đầu năm 2017, mhững quỹ của Mekong Capital đã hoàn toàn thoái vốn khỏi Tập đoàn Lộc Trời và Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) và đã đi vào hoạt động việc phân phối 1 phần cổ phiếu của Thế giới Di động.

Quỹ Mekong Enterprise Fund II đã thoái 100% vốn khỏi VAS vào tháng 4 vừa qua có tổng giá trị thoái vốn là 25 triệu USD, có lại lợi tức gộp là 4,5 lần và IRR dao động 25,8% cho khoản đầu tư 6 năm ở VAS.

Mekong Enterprise Fund II cũng đã tiếp tục phân phối cổ phần ở Thế giới Di động. Khoản thoái vốn 1 phần trong tháng 9/2017 này đã có lại cho Mekong doanh thu hơn 18 triệu USD, và ghi nhận tỷ suất IRR trên 62,6% và tỷ suất lợi nhuận gộp hơn 133 lần cho tổng số cổ phiếu đã được phân phối.

Năm ngoái, Quỹ cũng đã thực hiện 4 khoản thoái vốn toàn phần khỏi doanh nghiệp Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Tập đoàn FPT, Intresco, Nam Long và 1 số khoản thoái vốn riêng lẻ khỏi Thế giới Di động.

Mekong Capital cho biết, bằng việc ứng dụng mô hình đầu tư “Lấy tầm nhìn làm định hướng”, Mekong Capital đã thành công trong việc giúp tăng lên giá trị và phát triển mhững doanh nghiệp quỹ đầu tư, và bởi thế thu được lợi nhuận cao hơn rất nhiều so có mhững khoản vốn ban đầu mà Mekong đầu tư vào.

Mekong Capital III có khoản đầu tư thứ 6, rót 4,9 triệu USD vào chuỗi trọng điểm tiếng Anh YOLA

Theo Mai Linh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *