Microsoft hợp tác cùng chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ để đấu Amazon

Microsoft và Kroger cộng “song kiếm hợp bích” để “tái định nghĩa lĩnh vực tạp hóa phân phối lẻ”.

Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, vừa hợp tác có Microsoft để thi công hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng này, được đặt ở Washington và Ohio, sẽ có 1 số kệ hàng có nhãn dán kỹ thuật số và 1 số camera nhận diện hình ảnh, có mục đích tạo ra 1 môi trường phân phối lẻ trong đây cả bạn và 1 số nhân viên cửa hàng có thể thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai doanh nghiệp còn hi vọng sẽ sử dụng 1 số bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để phân phối 1 số quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học bạn.

Kroger là nhà phân phối lẻ lớn thứ hai từng hợp tác có Microsoft sau khi Walmart mở phân phối quan hệ hợp tác có gã khổng lồ phần mềm vào năm ngoái. Các hãng phân phối lẻ ở Mỹ hiện đang cực kỳ lo ngại trước mối đe dọa đang tăng dần từng ngày đến từ Amazon, đặc thù là sau vụ thâu tóm Whole Foods và kế hoạch mở 3.000 cửa hàng Amazon Go trên toàn nước Mỹ. Do đây, họ hi vọng rằng cơ sở hạ tầng đám mây Azure và trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft sẽ giúp họ có thể tranh đua tốt hơn có hướng đi tập trung vào khai thác dữ liệu người dùng của Amazon. Các của danh tiếng tiên của Kroger không hiện đại như trải nghiệm ở cửa hàng phân phối lẻ không tiền mặt Amazon Go, nhưng chúng đảm bảo tận dụng nhiều công nghệ cao hơn hẳn so có 2.800 cửa hàng phân phối lẻ thức ăn khác của doanh nghiệp này.

Microsoft hợp tác cộng chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ để đấu Amazon - Ảnh 1.

Các kệ hàng được sở hữu bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để giải đáp bạn đến khu vực có sản phẩm yêu thích của họ

Đối có bạn, lợi ích lớn nhất mà họ thu được từ hai cửa danh tiếng tiên này là trải nghiệm mua sắm được giải đáp “tận răng”. Thông qua 1 áp dụng, hoặc 1 trong 1 số thiết bị đầu cuối “Scan, Bag, Go” giai đoạn này của Kroger, bạn sẽ được chỉ dẫn đi quanh cửa hàng để tìm 1 số món đồ trong danh sách mua sắm của họ. Khi họ đến địa điểm cần đến, 1 số kệ hàng có bảng hiệu kỹ thuật số sẽ hiển thị 1 biểu tượng được cá nhân hóa, cho họ biết món đồ họ cần đang nằm ở đâu. Ứng dụng, hoặc thiết bị đầu cuối, sau đây sẽ có thể được dùng để quét món hàng, trước khi chỉ dẫn bạn đến quầy hàng thứ hai.

Khi không đảm nhiệm việc chỉ dẫn bạn, những biển hiệu kỹ thuật số có thể hiển thị giá và tài liệu sản phẩm, hoặc có thể trình chiếu 1 số quảng cáo hướng đối tượng cho bạn xem dựa trên tài liệu nhân khẩu học của họ. Ứng dụng Kroger còn có thể đề xuất 1 số món hàng dựa trên thói quen mua sắm của bạn.

Các nhân viên phân phối lẻ cũng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống phân phối hàng mới. Các bảng chỉ dẫn sẽ nhấp nháy để cho họ biết món đồ nào cần lấy và có ra phương tiện giao hàng của Kroger đậu ngoại khu cửa hàng, và sẽ có 1 số camera nhận diện hình ảnh gắn trên trần cửa hàng để giám sát khi nào hàng trên kệ đã hết. Các cảm biến trong tủ đông lạnh của cửa hàng còn có thể báo động cho nhân viên nếu nhiệt độ tăng lên quá cao nhằm ngăn 1 số món đồ chứa nội khu bị hỏng.

Microsoft hợp tác cộng chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ để đấu Amazon - Ảnh 2.

Các biển hiệu kỹ thuật số có thể 1 sốh tân để hiển thị 1 số chương trình khuyến mãi

Hai cửa danh tiếng tiên được đặt ở Monroe, Ohio và Redmond, Washington, gần có hai trụ sở chính của Kroger và Microsoft. Cửa hàng Redmond hiện đã chuyển đổi phân nửa số kệ hàng sang sử dụng 1 số biển chỉ dẫn kỹ thuật số mới. 92 cửa hàng nữa của Kroger cũng đã sử dụng 1 số biển chỉ dẫn kỹ thuật số đặt ở cuối 1 số lối đi.

Một tin đồn khác cho biết Microsoft còn đang phát triển 1 hệ thống cửa hàng không tiền mặt, vận hành bằng 1 số camera lắp trên từng xe hàng để theo dõi 1 số món đồ.

Đây không phải là mối quan hệ hợp tác trong giới công nghệ Thứ nhất mà Kroger từng mở phân phối. Hồi tháng 6/2018, hãng đã hợp tác có Nuro để tung ra 1 dịch vụ chuyển phát bằng xe tự lái, và còn mở phân phối kế hoạch thi công 1 nhà kho robot ở Ohio thông qua hợp tác có Ocado. Amazon đã kiểm soát gần 1 nửa phân khúc mua sắm trực tuyến ở Mỹ, nhưng Kroger đang châm ngòi cho 1 cuộc chiến lớn nhằm ngăn đối thủ đạt được địa vị thống trị ngoài đời thực như Amazon đã làm được trong địa cầu ảo.

Microsoft và Kroger hợp tác để đấu Amazon trên chiến trường cửa hàng phân phối lẻ công nghệ cao

Startup biến người đi xe đạp thành game thủ online được rót 120 triệu USD

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *