Microsoft rót tiền đầu tư cho Grab

Microsoft từ chối tiết lộ số tiền của khoản đầu tư chiến lược nhưng 1 nguồn tin được tờ FT tiết lộ con số Grab nhận được có thể là 200 triệu USD.

Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa tuyên bố vào ngày hôm qua rằng họ sẽ đầu tư 1 khoản tiền chưa được tiết lộ vào tiến hành gọi xe Grab.

2 doanh nghiệp sẽ hợp tác về mhững dự án công nghệ trong những lĩnh vực như dữ liệu lớn và trí thông minh nhân tạo. Grab cũng sẽ sử dụng 1 lượng sản phẩm của Microsoft gồm dịch vụ điện toán đám mây Azure.

Một phần trong thỏa thuận, Grab sẽ cộng Microsoft triển khai những phương thức mới để nhận dạng bạn và lái xe sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng trí thông minh nhân tạo.

“Chúng tôi bị cuốn hút bởi những doanh nghiệp đang nổi lên từ khu vực Đông Nam Á. Thật tuyệt khi chứng kiến những gì họ làm được có công nghệ, trong mhữngh họ tiến hành để giải quyết mhững vấn đề cho bạn của mình”, Bà Peggy Johnon – Phó chủ tịch Microsoft nói.

Microsoft từ chối tiết lộ số tiền của khoản đầu tư chiến lược nhưng 1 nguồn tin được tờ FT tiết lộ con số có thể là 200 triệu USD.

Như vậy trong năm nay, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ hãng xe Toyota và mhững nhà đầu tư tổ chức khác. Tính tới tháng 8/2018, họ đã huy động được 6 tỷ USD, định giá ở mức 11 tỷ USD.

Mới đấy nhất là vào thứ 6 tuần trước, Reuters cho biết Softbank cũng đang tiến gần tới thỏa thuận đầu tư 500 triệu USD vào Grab trong vòng huy động vốn mới nhất và mọi thủ tục có thể đã đi vào làm việc trong vài tuần tới.

Những doanh nghiệp “chống lưng” cho Grab giai đoạn này gồm có Softbank, hãng xe Toyota và Didi Chuxing.

Đề cập tới thỏa thuận hợp tác chiến lược có Microsoft, chủ tịch Grab Ming Maa cho biết: “Mối quan hệ đối tác này cho thấy sự hợp tác sâu sắc có Microsoft trong 1 loạt dự án công nghệ, bao gồm dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và mhững biện pháp di động ở Đông Nam Á. Là 1 doanh nghiệp công nghệ danh tiếng địa cầu, đầu tư của Microsoft đã góp phần củng cố Bên cạnh đó địa vị của Grab là doanh nghiệp công nghệ danh tiếng trong khu vực. Chúng tôi chờ mong được hợp tác có Microsoft để đẩy mạnh làm việc kết nối đi lại và trải nghiệm trực tuyến-đến-ngoại tuyến thông suốt dành cho người tiêu dùng”.

Chưa biết có thắng nổi Grab ở quê nhà hay không, FastGo tuyên bố sắp mở dịch vụ sang cả Malaysia và Myanmar, nhắm tới trở thành tiến hành gọi xe danh tiếng khu vực

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *