Mở chuỗi dược phẩm, kỳ vọng ‘mô hình Amazon’ giúp Thế Giới Di Động lập đỉnh mới, vốn hoá vượt mức 40.000 tỷ

Cổ phiếu MWG đã tiếp tục lập đỉnh mới có mức tăng 3.500 đồng/cổ phiếu và leo lên mức 132.000 đồng/cổ phiếu trong phiên chuyển nhượng ngày 19/10.

Với 307,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) đang được định giá lên đến 40,6 nghìn tỷ đồng. Một con số khá ấn tượng đối có 1 DN chỉ có lịch sử 13 năm phát triển.

Đặc biệt, cổ phiếu này có sự bứt phá khá mạnh sau khi đăng tin tuyển dụng dược sĩ cho khu vực TP.HCM, nhà bán lẻ công nghệ số 1 Việt Nam được cho là đã chính thức chen chân vào lĩnh vực dược phẩm.

Thế giới Di động mặc dù xác nhận đang tuyển người cho lĩnh vực kinh doanh mới nhưng vẫn chưa mở bán bất kỳ tài liệu nào về công đoạn thực hiện đầu tư vào chuỗi dược phẩm. Tuy nhiên, có động thái tuyển nhân sự trên, rất có thể kế hoạch M&A của MWG đã đi đến GĐ cuối cùng.

Kế hoạch tham dự chuỗi bán lẻ dược phẩm được ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động bóng gió một vàih từ năm ngoái. Đến tháng 8/2017, MWG đã trình cổ đông duyệt khoản ngân sách 2.500 tỷ đồng để mua lại chuỗi điện máy và dược phẩm và đã được thông qua rất nhanh sau đấy vào ngày 23/8.

Hiện ở, đối có kế hoạch M&A có Trần Anh, Thế giới di động đã có động thái tiếp quản Thứ nhất khi ông Vũ Đăng Linh – Giám đốc tài chính MWG được bầu giữ chức Quyền giám đốc tài chính Trần Anh thay thế ông Trần Thanh Tùng từ 1/10. Đồng thời, ông Võ Hà Trung Tín, 1 lãnh đạo đẳng cấp khác của MWG cũng được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc, giữ vai trò người đại diện ký kết một vài chuyển nhượng hợp đồng có bên thứ 3 để phục vụ cho làm việc kinh doanh, hoạt động của Trần Anh.

Đối có kế hoạch đầu tư vào dược phẩm, Ông Nguyễn Đức Tài từng cho biết MWG sẽ tìm kiếm một vài đơn vị bán lẻ mà có am hiểu về sản phẩm nhưng không biết một vàih tổ chức thành chuỗi lớn như MWG đang làm. Với loại hình này, MWG sẽ mua 100% vốn rồi mở rộng, phát triển trên toàn Việt Nam như chuỗi bán lẻ của MWG GĐ này.

Hướng thứ hai mà MWG hướng đến là mua 20 – 40% chuỗi bán lẻ khác, đối tượng nhắm đến không đề nghị số lượng cửa hàng mà đề nghị phải có đội ngũ mạnh. Sau đấy, MWG sẽ tiếp sức họ phát triển và nâng mật độ có lên 60% sau đấy mở rộng chuỗi.

Chuỗi trọng điểm thương mại của Thế Giới Di Động đang tăng lên từng ngày. Tính đến cuối tháng 8, Thế Giới Di Động có tổng cộng 1.669 trọng điểm thương mại đang phục vụ bạn. Trong đấy có 1.041 cửa hàng TGDĐ, 475 trọng điểm thương mại điện máy Xanh và 153 cửa hàng bách hóa Xanh.

Với sự phình to diện tích, Thế Giới Di Động mới đấy cũng đã thông qua việc thành lập doanh nghiệp công nghệ đặt ở Khu công nghệ cao có tổng vốn 135 tỷ đồng, tương đương 6 triệu USD. Công ty này có nhiệm vụ cung cấp một vài dịch vụ, biện pháp công nghệ tài liệu (hệ thống ERP, website, bảo mật hệ thống,…) cho toàn bộ một vài chuỗi bán lẻ trong và ngoài nước của Cty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động và một vài doanh nghiệp con.

Với những bước đi gần đấy, giới công nghệ cũng như 1 số chuyên gia cũng cho rằng, MWG gần như đang hướng sự phát triển theo như mô hình thành công của Amazon ở phân khúc Bắc Mỹ

Hiện ở, dù giới đầu tư vẫn có những quan điểm trái chiều về mức giá của MWG GĐ này nhưng cổ phiếu này vẫn cứ ‘leo đỉnh’. Trong khi Mekong Capital thoái bớt vốn, thì nhóm Dragon Capital đã liên tục mua vào trong thời gian gần đấy. Cho đến cuối tháng 9/2017, cổ phiếu MWG đã trở thành khoản đầu tư danh tiếng của Dragon Capital, lần Thứ nhất vượt qua Công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam là Vinamilk.

 Mở chuỗi dược phẩm, kỳ vọng ‘mô hình Amazon’ giúp Thế Giới Di Động lập đỉnh mới, vốn hoá vượt mức 40.000 tỷ - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu MWG trong vòng 1 năm

Thế Giới Di Động chính thức tuyển dược sĩ, dấu hiệu cho thấy thương vụ thâu tóm chuỗi dược phẩm đã đã đi vào hoạt động?

Theo Hoàng Trung

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *