Mô hình cửa hàng tự phục vụ của 8X Việt: Không nhân viên, khách tự chọn đồ, quét mã vạch và tự trả tiền vào hộp

Dù cửa hàng Thứ nhất đã đóng cửa do bị thu hồi mặt bằng, mô hình vẫn được chàng trai 8x Đào Khánh Hiệp tiếp tục duy trì và phát triển.

Với mặt các con phố rộng dao động hơn 2m, Mama Fanbox nằm lọt thỏm trên con phố Lê Duẩn của Hà Nội. Bước vào trong, khách mua cũng không khỏi bất ngờ khi quán được kiến trúc khá dễ làm, chỉ có 2 cái tủ lạnh đựng đồ, 1 bộ thiết bị máy tính để chi trả tiền, một vài chiếc ghế gỗ con, điểm xuyết là những chậu cây nhỏ, những tấm giấy nhắn treo trên tường.

Tuy nhiên, điểm đặc thù của Mama Fanbox nằm ở chỗ quán không có nhân viên phục vụ, khách đến mua hàng chỉ cần bấm chuông là cửa tự động mở. Sau khi áp dụng chọn lọc một vài đồ uống ưa thích, mỗi người tự quét mã vạch sản phẩm như khi mua sắm trong trọng điểm mua sắm, in hóa đơn, cất tiền vào hộp có sẵn và từ từ thưởng thức.

Không gian nội khu của Mama Fanbox.

Không gian nội khu của Mama Fanbox.

Hệ thống máy tính tiền đi kèm camera và thiết bị quét mã vạch.

Hệ thống máy tính tiền đi kèm camera và thiết bị quét mã vạch.

Hòm đựng tiền

Hòm đựng tiền

Những lời nhắn nhủ từ phía khách mua.

Những lời nhắn nhủ từ phía khách mua.

Chia sẻ có chúng tôi, anh Đào Khánh Hiệp, người sáng lập Mama Fanbox cho biết anh nảy sinh ý tưởng mở cửa hàng tự phục vụ sau khi đọc 1 bài báo nói về văn hóa Nhật Bản.

Tại 1 số vùng của Nhật, có những cửa hàng không người quản lý gọi là “mini shop”. Ban ngày chủ cửa hàng vẫn đến công sở làm việc thông thường, người giờ làm họ trồng trọt thêm. Sau khi thu hoạch, sản phẩm được đóng gói, dán giá và có thùng tiền để bên cạnh. Khách hàng chỉ việc chọn lọc rồi bỏ tiền vào thùng. Cuối giờ, trên các con phố đi làm về, người chủ sẽ ghé qua thu tiền.

“Mình nhận thấy như thế thì hiệu suất nâng gấp đôi, người ta vừa có thể phân phối hàng nhưng vẫn làm được việc khác. Mình bắt đầu nghĩ vì lý do gì không thử mô hình này ở Việt Nam”, Hiệp cho biết.

Anh Đào Khánh Hiệp, người sáng lập mô hình Mama Fanbox.

Anh Đào Khánh Hiệp, người sáng lập mô hình Mama Fanbox.

Tháng 5/2016, chàng trai sinh năm 1983 cho công bố cửa hàng Mama Fanbox Thứ nhất ở 24, Liễu Giai (Hà Nội). Khó khăn tương đối nhiều vì mô hình hoàn toàn tự động, khách mua không biết sử dụng thế nào nên hiện trạng mất khách diễn ra không ngừng nghỉ. Sau này, Hiệp chuyển mô hình sang dạng phân phối tự động, vừa hỗ trợ online có những người chưa biết, còn những người biết rồi thì không cần giải đáp nữa. Dần dần, hệ thống khắc phục được gặp khó và đi vào vận hành ổn định.

Đến nay, dù cửa hàng Thứ nhất ở Liễu Giai đã đóng cửa do bị thu hồi mặt bằng, Mama Fanbox vẫn thi công được hai cơ sở khác trên địa bàn Hà Nội và 1 cơ sở ở Hải Phòng.

Vì những cửa hàng này có tổng diện tích khá nhỏ nên chi phí đầu tư ban đầu chỉ vào dao động 100 triệu đồng. Mỗi tháng Hiệp mất thêm 7 triệu để duy trì nên doanh thu có về tương đối tốt. Anh tiết lộ “thường chỉ qua 1 mùa Valentine là đã thu hồi vốn”.

Một điểm đáng chú tâm là mô hình vận hành tốt ở phân khúc Việt Nam, khiến cho Hiệp cũng khá bất ngờ. Trong một vài nghìn đơn hàng phân phối ra, mật độ mất chỉ dao động 1-2 đơn, thường rơi vào một vài khách mua học sinh là chủ yếu.

“Mình nghĩ một vài em học sinh cũng chỉ tò mò xem mất có sao không. Mình biết nhưng mình chưa xử lý vì nếu xử thì sẽ rất nặng”.

Với một vài trường hợp khách mua quên chi trả hoặc chi trả thiếu, Mama Fanbox có hệ thống camera lưu lại tài liệu. “Lần sau một vài khách mua đến, cửa sẽ không tự động mở nữa”, Hiệp cho biết.

Trong thời gian tới, Mama Fanbox sẽ triển khai thêm cơ sở số 4 ở phố Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội). Mô hình vẫn tiếp tục vận hành theo hình thực tự phục vụ nhưng có tổng diện tích rộng hơn, đi kèm 1 số trải nghiệm mới như có khu vực tự nấu ăn dễ làm, ghế nằm nghỉ, máy in ảnh miễn phí…

Hiệp cho biết bài học quý nhất anh nhận thấy khi khởi nghiệp có Mama Fanbox là bài học về cho đi và nhận lại.

“Hầu hết người kinh doanh, khi quảng cáo, đều muốn khách mua tin mình nhưng họ không dám tin khách mua. Khi mình để cho khách mua tự phục vụ, nghĩa là mình đã cho đi niềm tin và mình cũng nhận lại niềm tin từ phía khách mua. Mình đã gặp rất nhiều người tốt. Nhiều người coi Fanbox giống như ở nhà, họ đến quét sàn, lau nhà, tưới cây… làm mình nhận thấy rất vui”, chàng trai 8x hào hứng chia sẻ.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *