Mô hình thủy canh trong nhà của Ikea giúp cây xanh phát triển nhanh gấp 3 lần trồng ngoài vườn

Công ty bên trong xe Thụy Điển vừa ra mắt mô hình trồng rau xanh trong nhà cho hiệu suất nổi bật có kinh phí, nguồn lực thấp hơn nhiều.

Ikea được biết đến như hãng kiến trúc bên trong xe tiên phong cho kiểu đâyng gói 1 vài món hàng dạng phẳng, kể cả bàn ghế, tủ lề. Giờ đấy, doanh nghiệp đang thử nghiệm dòng sản phẩm cho phép người dùng tạo ra vụ mùa ngay trong ngôi nhà của họ.

Phòng thí nghiệm Space10 của Ikea đã kiến trúc mô hình trang trại mini có thể trồng rau xanh và hoa cỏ trong nhà. Nó được gọi là hệ thống thủy canh Lokal không cần đất và sử dụng ánh sáng đèn LED để cung cấp ánh sáng cho cây. Space10 đã trình diễn sản phẩm ở tuần lễ Thiết kế London Design.

Nông trại theo mô hình Lokal cho phép mọi người trồng và thu hoạch rau xanh trong nhà.

Mọi giống cây đều quang hợp nhờ hệ thống đèn LED thay vì ánh sáng mặt trời môi trường xung quanh.

Cây được trồng trên mô hình này phát triển nhanh gấp 3 lần so có việc trồng ngoài vườn.

Nhóm Space10 ước tính Lokal sử dụng nước ít hơn 90% so có trồng vườn truyền thống mà vẫn cho ra sản lượng tương ứng.

Space10 đưa ra 2.000 mẫu rau mầm được trồng theo mô hình Lokal để khách tham quan London Design Week thưởng thức.

Mục đích chính của doanh nghiệp là để theo dõi phản ứng của người dân London về thử nghiệm của Ikea và thực phẩm được trồng từ mô hình thủy canh. Trong tuyên bố báo chí, nhóm Space10 rất lạc quan về dự án đang triển khai.

Michael La Cour, Giám đốc điều hành Ikea Food Services nói Lokal vẫn cần thời gian phát triển, cải tiến Bên cạnh đây trước khi tung ra sản phẩm thương mại.

Nhóm Space10 đang làm việc để tích hợp 1 vài bộ cảm biến cho phép người dùng có thể sử dụng Google Home trong việc theo dõi quá trình lớn lên của cây. Nhờ tiến hành công nghệ máy tính học, hệ thống cảm biến sẽ giúp người làm vườn biết 1 vàih để cải thiện hiệu quả.

Lokal có thể giúp phát triển 1 mô hình chuỗi cung ứng nội ở, mà qua đây góp phần làm tăng nguồn rau xanh trong đô thị. Chúng cho mùi vị tốt hơn, giàu dinh dưỡng, lành mạnh và tươi xanh suốt năm”, Guillaume Charny-Brunet phụ trách mảng chiến dịch và đổi mới ở Space10 chia sẻ.

Theo Le Min Kop

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *