Mở phiên họp vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên

Tòa cao cấp không triệu tập ông Đặng Lê Nguyễn Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong phiên họp ở tòa diễn ra hôm nay (7/1).

Hôm nay (7/1), theo lịch xét xử của TAND cao cấp ở TPHCM, đơn vị này sẽ đưa vụ ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên theo kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra tham khảo.

Trước đây, TAND cao cấp ở TPHCM đã nhận được kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (nguyên đơn) trong vụ ly hôn có chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Mở phiên họp vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong 1 lần đến Toà. Ảnh: Tân Châu.

TAND cao cấp thụ lý đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và phân công 3 thẩm phán Phan Đức Phương, Nguyễn Hữu Ba và Trần Xuân Minh mở phiên họp nhằm tham khảo kháng cáo của bà Thảo.

Theo tin riêng của phóng viên Tiền Phong, TAND cao cấp đã không triệu tập đương sự tham dự phiên họp xét xử vụ ly hôn này. Tuy nhiên HĐXX sáng nay (7/1) đã họp kín và đưa ra 1 phán quyết liên quan nhưng nội dung của phán quyết này chưa được gửi đến một vài cơ quan liên quan, cũng như một vài đương sự.

Vụ ly hôn này như Tiền Phong đã đưa tin, TAND TP HCM có chọn lọc tạm đình chỉ xét xử vụ ly hôn vì đơn vị này cho biết cần thêm thời gian để củng cố chứng cứ, hồ sơ. Bà Thảo đã không chấp nhận có chọn lọc này của TAND TPHCM.Trong vụ án này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên tham dự vụ án có tư một vàih người có ích lợi và nghĩa vụ liên quan.

Mở phiên họp vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở TAND TP HCM. Ảnh: Tân Châu.

Tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của vợ mình là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở Tập đoàn Trung Nguyên.

Tới tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) để trao đổi, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc của bà Thảo và một vàih tân người đại diện theo pháp luật ở tập đoàn này. Bà Thảo có văn bản không chấp nhận việc triệu tập cuộc họp nhưng sau đây ông Vũ vẫn tổ chức mà vắng mặt người có liên quan.

Xung đột trong việc tranh chấp quyền điều hành ở tập đoàn Trung Nguyên khơi mào cho nhiều vụ kiện sau này của vợ chồng “vua cà phê Việt”.

Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa, một vài bên có đơn gửi tới TAND TP HCM, đề nghị ứng dụng phương pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng có tài sản của vợ chồng ở tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Vào ngày 5/9/2018, TAND TP HCM đưa vụ ly hôn ra xét xử, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn xin hoãn phiên tòa vì đang đi công tác ở nước ngoài. Bà Thảo cũng có đơn đề nghị TAND TP HCM hủy phiên tòa xét xử để giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.

Tạm đình chỉ vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Theo Tân Châu

Tiền Phong

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *