MobiFone chính thức chấm dứt dự án mua 95% cổ phần AVG

Hiện MobiFone đã thu lại tất cả số tiền liên quan đến dự án, bảo toàn vốn nhà nước ở doanh nghiệp là hơn 8.775 tỷ đồng, trong đây gồm số tiền gốc mà MobiFone đã chi trả cho việc mua 95% cổ phần AVG là hơn 8.445 tỷ đồng và một số kinh phí khác. MobiFone cũng đã trả lại 344.660.000 cổ phần cho một số cổ đông của AVG.

MobiFone cho biết, triển khai văn bản số 409/TB-VPCP ngày 13/11/2018 của Văn phòng Chính phủ Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình ở cuộc họp về việc xử lý sau thanh tra Dự án MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) và thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT ngày 18/12/2018, MobiFone và Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt và thanh lý chuyển nhượng chuyển nhượng cổ phần của MobiFone ở AVG. Như vậy, MobiFone đã hoàn toàn chấm dứt dự án mua 95% cổ phần AVG.

Kết quả này là sự nỗ lực của MobiFone trong suốt thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ TT&TT trong việc triển khai thực hiện kết luận thanh tra số 355/KL- TTCP ngày 14/3/2018 về dự án Tổng doanh nghiệp Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của doanh nghiệp cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu.

Đến thời điểm giai đoạn này, MobiFone đã thu lại tất cả số tiền liên quan đến dự án, bảo toàn vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Tổng số tiền MobiFone đã thu thu lại là hơn 8.775 tỷ đồng, trong đây gồm số tiền gốc mà MobiFone đã chi trả cho việc mua 95% cổ phần AVG là hơn 8.445 tỷ và một số kinh phí khác. MobiFone cũng đã trả lại 344.660.000 cổ phần cho một số cổ đông của AVG.

MobiFone cho biết, bên cạnh việc khẩn trương thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ trong dự án đầu tư trên, năm 2018, MobiFone đã nỗ lực phát triển mạng lưới, lắp đặt thêm một số trạm phát sóng 2G, 3G và 4G nâng tổng số trạm phát sóng của MobiFone trên cả nước đạt gần 70.000 trạm; mạng core sẽ được nâng cấp mở rộng dung lượng, có thể cung cấp 46 triệu thuê bao 2G và 3G, 16 triệu thuê bao sử dụng data để cung cấp cho làm việc kinh doanh, cho xu hướng chuyển đổi số và nhu cầu sử dụng dịch vụ càng ngày càng phong phú, chất lượng cao của bạn.

Ngoài nhiệm vụ quan trong về củng cố, đầu tư cho hạ tầng mạng lưới, MobiFone đã triển khai một số nội dung quy định về đổi mới, cơ cấu lại mô hình tổ chức Tổng Công ty ở Quyết định số 1799/QĐ-BTTTT ngày 20/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đối có bộ phận kinh doanh, MobiFone đã thành lập Ban Khách hàng cá nhân và Ban Khách hàng doanh nghiệp và Kinh doanh Quốc tế trên cơ sở tái cơ cấu lại Ban Kinh doanh và Ban Kinh doanh quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả làm việc kinh doanh và phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mọi nhân viên.

Việc tái cơ cấu bộ phận kinh doanh của MobiFone nhằm tập trung và tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc bạn, có phương châm lấy bạn làm trọng điểm – vốn là “kim chỉ nam” đã được định hình trong suốt quá trình phát triển của MobiFone.

Những nỗ lực trên đã giúp MobiFone tạo ra nhiều dịch vụ tiện ích, phong phú cho bạn như My MobiFone, mConnect, chi trả cước hotline online,… Mặc dù gặp nhiều gặp khó trong kinh doanh dịch vụ viễn thông có thị trương tranh giành gay gắt, một số dịch vụ căn bản như thoại và SMS đang có xu hướng bão hoà và suy giảm, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã phấn đấu để đạt được những kết quả nhất định trong năm 2018 cụ thể như sau: Về chỉ tiêu lợi nhuận ước tính đạt 100% kế hoạch được giao và MobiFone thuộc Top 20 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất Việt Nam; Chất lượng mạng truy cập Internet (3G và 4G) của MobiFone vượt chuẩn theo kết quả đo kiểm của Cục Viễn thông năm 2018.

Trước đây, làm việc có MobiFone, ông Nguyễn Mạnh Hùng Bộ trưởng Bộ TT&TT chỉ ra ba điểm mạnh tạo nên “bộ gien gốc” của MobiFone, là: Tâm huyết, Chuyên nghiệp và Hiệu quả. Đây là ba nhân tố làm nên sự khác biệt của MobiFone có một số nhà mạng khác. Chính vì vậy, Lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone quyết tâm triển khai một số biện pháp để phát huy thế mạnh của mình giữ vững chất lượng mạng lưới và làm tốt công tác chăm sóc bạn, xứng đáng có địa vị là nhà mạng di động Thứ nhất của Việt Nam.

Vụ Mobifone mua AVG: Thủ tướng kỷ luật ông Lê Mạnh Hà và Nguyễn Trọng Dũng

Theo PV

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *