Mobike và Ofo của Trung Quốc sắp “bắt tay” nhau?

Theo Bloomberg, sự sáp nhập giữa Mobike và Ofo có thể tạo ra 1 doanh nghiệp mới giá trị lên tới trên 4 tỷ USD. Mobike được định giá vào dao động 3 tỷ USD, trong khi đấy Ofo có giá trị vào dao động 1 tỷ USD.

Mạng Caixin ngày 4/10 dẫn tài liệu từ Bloomberg cho biết một vài nhà đầu tư của hai doanh nghiệp dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn nhất của Trung Quốc là Mobike và Ofo đang áp dụng một vài cuộc đàm phán sáp nhập Thứ nhất bất chấp cuộc tranh giành đầy tốn kém giai đoạn này giữa hai “ông lớn” này.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Ofo đã từ chối bình luận về tài liệu trên, trong khi Mobike tuyên bố không tham khảo đến khả năng của 1 “cuộc hôn phối” có đối thủ lớn nhất của doanh nghiệp này.

Khoảng 1 năm rưỡi trước đấy, cả Mobike và Ofo đều triển khai loạt xe đạp chia sẻ Thứ nhất ở đô thị Thượng Hải, qua đấy cho phép những người sử dụng, sau khi nộp tiền đặt cọc, mở khoá xe bằng áp dụng hotline thông minh.

Dịch vụ có giá dao động từ 0,5 Nhân dân tệ (dao động 7,3 cent) tới 1 Nhân dân tệ mỗi giờ, và không ngừng nghỉ được giảm giá hoặc miễn phí do hai doanh nghiệp tìm mọi một vàih lôi kéo bạn về phía mình.

Trong 1 ngành công nghiệp mới nổi như dịch vụ xe đạp chia sẻ, một vài doanh nghiệp luôn tranh giành quyết liệt để giành thị phần, bạn và đầu tư rất nhiều tiền để cung cấp một vài dịch vụ ưu việt hơn cũng như những chương trình khuyến mãi đình đám hơn.

Theo đấy, Mobike và Ofo không ngừng nghỉ đưa ra một vài dao động thời gian “đi xe đạp miễn phí”, thường là trong 1 ngày, và tặng phiếu ưu đãi giảm giá.

Cuộc tranh giành thị phần đầy tốn kém này đã đẩy 1 số doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ chia sẻ xe đạp như Wukong và 3Vbike vào hiện trạng phá sản.

Mobike và Ofo hiện dựa vào nguồn hỗ trợ tài chính dồi dào có giá trị lên đến trên 2,5 tỷ USD từ nhiều nhà đầu tư, trong đấy Tencent, Bertelsmann và Sequoia Capital hỗ trợ Mobike, còn Ant Financial, Coatue Management và Didi Chuxing đứng đằng sau Ofo.

Ý tưởng tạo dựng 1 doanh nghiệp duy nhất có khả năng thống lĩnh phân khúc có thể là sự tiếp bước những mô hình tương tự trong một vài ngành nghề công nghệ cao mới nổi ở Trung Quốc. Một giả dụ điển hình là ngành dịch vụ vận tải hành khách.

Cuộc cạnh khốc liệt ban đầu hiện đã kết thúc bằng sự thống trị của Didi Chuxing sau khi doanh nghiệp này thâu tóm hai đối thủ là Kuaidi và Uber China. Vì vậy, theo dự đoán của giới quan sát, ngành dịch vụ xe đạp chia sẻ ở Trung Quốc cũng sẽ đi theo xu hướng này có hồi kết là 1 sự độc quyền.

Bloomberg cho biết một vài nhà đầu tư ở Mobike và Ofo hiện cân nhắc nhiều vấn đề, chẳng hạn như biện pháp chia cổ phần khi áp dụng sáp nhập hai doanh nghiệp nói trên.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người bạn cũ: Học chung lớp Harvard, cộng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Theo PV

TTXVN

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *