Mobileye startup công nghệ xe tự lái tỷ đô của Israel muốn hợp tác với Vinfast

Startup Israel, từng được Intel mua lại có mức giá kỷ lục 15,3 tỷ USD vào năm 2017, đang bày tỏ ý định hợp tác có 1 vài hãng xe hơi Việt Nam. Một số hệ thống theo dõi dao động 1 vàih và cảnh báo va chạm của Mobileye đang được thử nghiệm ở 1 số doanh nghiệp xế hộp trong nước, trước khi 1 vài bên có những thỏa thuận chính thức.

Đại diện doanh nghiệp Mobileye cho biết, hãng đã có cuộc trao đổi có Vinfast ở nhà máy lắp ráp xế hộp ở Hải Phòng trong đầu tháng 12/2018. Cuộc tiếp xúc có phía Vinfast nhằm hợp tác, tích hợp 1 vài thiết bị thông minh của Mobileye trên 1 vài xe xế hộp có thương hiệu Việt Nam.

Theo đại diện Mobileye, có nhiều tín hiệu rất tích cực trong cuộc làm việc giữa hãng này có Vinfast. Các lãnh đạo Vinfast là những người nhiều năm làm việc ở GM, BMW và tỏ ra “biết rất rõ” về Mobileye. Sau cuộc tiếp xúc, trao đổi, hai bên đã chấp nhận tăng tốc hợp tác trong thời gian tới.

Ông Amer Subhi, Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Mobileye cho rằng, công nghệ cần được sử dụng nhiều hơn để cải thiện hiện trạng giao thông, ngăn chặn tai nạn. Tại Việt Nam, xe đạp, xe máy và xế hộp cùng di chuyển trên 1 con các con phố, buộc người lái xe phải luôn chú tâm cao độ vào 1 vài diễn biến giao thông. Tuy nhiên, tài xế thường mất tập trung, sử dụng tel thông minh khi lái xe,… dẫn tới tai nạn.

Mobileye startup công nghệ xe tự lái tỷ đô của Israel muốn hợp tác có Vinfast - Ảnh 1.

Một phần của hệ thống theo dõi dao động 1 vàih và cảnh báo đâm va tích hợp trên xe buýt.

Hiện ở, hệ thống theo dõi dao động 1 vàih và cảnh báo va chạm của Mobieye đang được thử nghiệm ở nhà máy Thaco Bus (thuộc doanh nghiệp xế hộp Trường Hải) và Samco. Những xe đang lưu hành có tích hợp sẵn hệ thống cảnh báo va chạm trên phân khúc đều có thương hiệu của 1 vài hãng xế hộp danh tiếng địa cầu.

Mức giá cao của những chiếc xe có tích hợp sẵn hệ thống an toàn này khiến cho nhiều lái xe chưa thể tiếp cận. Trong khi đây, nhiều lái xe đang sử dụng 1 vài loại xe phổ thông chưa hiểu hết mức độ cần thiết của những hệ thống hỗ trợ người lái để tự sở hữu thêm cho xe xế hộp.

“Khi đi trên xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, tôi thấy 1 vài xe lắp đặt hệ thống giám sát hành trình. Lái xe nói rằng việc ghi lại mọi thứ diễn ra có thể giúp họ chứng minh mình không vi phạm luật giao thông trong 1 vài vụ tai nạn. Tôi đã hỏi vì nguồn gốc gì mà họ làm bởi thế. Yếu tố con người là nguồn gốc lớn dẫn tới đa số 1 vài vụ tai nạn. Vì thế cần phải lắp đặt hệ thống giúp tài xế không mắc lỗi, ngăn chặn 1 vài vụ tai nạn diễn ra” – ông Amer Subhi nói.

Hệ thống theo dõi dao động 1 vàih có ý nghĩa như thế nào trong cải thiện tình hình giao thông?

Tên gọi Mobileye rất nổi tiếng trong cùng đồng startup địa cầu. Sự kiện Mobileye được Intel mua lại có mức giá kỷ lục 15,3 tỷ USD vào năm 2017 cũng thường được startup Việt Nam nêu lên như 1 hình mẫu khởi nghiệp thành công. Các công nghệ tiên phong về xe tự lái mà Mobieye nắm giữ chính là nguồn gốc khiến startup này trở thành 1 đối tác quan trọng của 1 vài hãng xe danh tiếng địa cầu.

Hệ thống gắn trên xe của Mobileye gồm 1 vài camera, cảm biến và chip điện tử. Chúng làm việc như “con mắt thứ ba” của người tài xế, giúp giám sát liên tục dao động 1 vàih có xe phía trước, 1 vài điểm mù. Khi dao động 1 vàih giảm xuống, hoặc xe chệch làn các con phố, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh để hối thúc người lái xe phản ứng, ngăn chặn va chạm (nếu có) sớm 2,7 giây.

Con số 2,7 giây có ý nghĩa rất lớn trong cảnh báo va chạm. Theo 1 vài nghiên cứu kỹ, người lái xe thường mất trung bình 3 giây để phản ứng có 1 vài tình huống giao thông phía trước. 93% vụ tai nạn xe là do nhân tố con người. Trong đây, 80% người lái không chú tâm khi lái xe chỉ trong 3 giây. Do đây, 1 vài lái xe đều được học về “quy tắc 3 giây” trong điều khiển phương tiện. Một hệ thống cảnh báo sớm gần tới 3 giây rất có ý nghĩa có lái xe. Tại Israel, 1 vài xe có trọng tải trên 3 tấn đều phải gắn hệ thống cảnh báo va chạm theo quy định của Chính phủ nước này.

Mobileye startup công nghệ xe tự lái tỷ đô của Israel muốn hợp tác có Vinfast - Ảnh 2.

Hệ thống của Mobileye được gắn trên kính lái của xe du lịch

“Trong hệ thống cảnh báo có 1 con chip xử lý, nó giống có trí thông minh của não người. Chúng tôi đã phát triển bộ não này, áp dụng công nghệ thị lực nhân tạo trong việc đánh giá môi trường lái xe. Việc này nhằm cắt giảm báo động sai nhờ khả năng phân biệt con người, xe đạp, xe máy, xế hộp,… có vật vô tri vô giác và bỏ qua những đối tượng đang di chuyển trong khu vực an toàn” – ông Amer Subhi giải đáp.

Không chỉ cảnh báo đâm va kịp thời cho tài xế, việc tổng hợp dữ liệu về hành vi lái xe còn giúp lái xe hiểu chính mình hơn và có 1 vàih lái xe tha hồ, tiết giảm tiêu hao nhiên liệu. Đối có đô thị thông minh, dữ liệu từ 1 vài phương tiện là cơ sở để khảo sát hệ thống tín hiệu, biển báo giao thông, phát hiện 1 vài mối nguy hiểm trên các con phố và những vấn đề về cơ sở hạ tầng.

Mobileye cũng đang là nhà cung cấp hệ thống theo dõi dao động 1 vàih và cảnh báo đâm va cho hơn 25 hãng xe hơi danh tiếng địa cầu như BMW, VolksWagen group, General Motor, hãng Nissan,… Có dao động 20 triệu chiếc xe đang lưu hành trên toàn địa cầu sử dụng hệ thống thông minh của Mobileye.

‘Chịu chơi’ như tỷ phú giàu nhất châu Á: Chi 100 triệu USD tổ chức đám cưới ‘thế kỷ’ cho con gái, mời cả bà Hillary Clinton và ca sỹ Beyonce đến dự

Theo An Bình

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *