Mới chân ướt chân ráo mở quán cà phê, việc thiết kế không gian nên tự làm hay đi thuê ngoài cho chắc?

Khi mở 1 quán cà phê, kinh phí đầu tư ban đầu là không nhỏ. Vì vậy, việc cắt giảm kinh phí đầu tư sẽ giúp quý khách giảm gánh nặng ban đầu. Một trong những kinh phí mà nhiều quý khách hay quan tâm khi mới hình thành ý tưởng đấy là kinh phí kiến trúc không gian quán. Liệu quý khách sẽ tự kiến trúc để tiết kiệm kinh phí hay thuê kiến trúc ngoại khu?

Thực tế, quý khách hoàn toàn có thể tự kiến trúc quán mà không cần phải đi thuê. Khi quý khách bắt đầu hình thành ý tưởng quán thì quý khách cũng đã có những ý tưởng sơ khai về không gian quán rồi. Bạn có thể dựa vào đấy, cộng có internet, quý khách có thể tìm thấy rất nhiều những bản vẽ hay kiến thức cần để đã đi vào hoạt động kiến trúc của mình.

Tuy nhiên, khi quý khách tự kiến trúc cũng nảy sinh theo đấy nhiều vấn đề. Đó là đa phần chúng ta chưa được đào tạo về kiến trúc 1 mhữngh bài bản. Những ý tưởng mà chúng ta có được đa phần là do cóp nhặt từ những quán cà phê khác, mỗi thứ 1 ít, sau đấy có về và đưa vào kiến trúc của mình 1 mhữngh thô sơ, không có sự điều chỉnh. Dẫn đến khi sản phẩm đã đi vào hoạt động thì nhìn tổng thể rất xấu và khó sử dụng được.

Cũng có quý khách nghĩ ra ý tưởng ban đầu, nhưng thực tại lại chưa từng làm bao giờ, không nắm được về bố cục hay mhữngh sắp xếp khoa học. Ví dụ, khi quan sát có thể quý khách đinh ninh răng ở địa điểm đấy có thể đặt bốn bàn chẳng hạn, nhưng đến khi lên bản vẽ chi tiết thì chỉ được 3 bàn thôi, hoặc quý khách nghĩ rằng phong mhữngh, bàn ghế hay đồ dùng này đẹp và quý khách muốn có về quán của mình nhưng đến khi có về lại không hợp lý nữa.

Bạn nên biết rằng giữa tưởng tượng và thực tại luôn có 1 khoảng mhữngh nhất định. Chưa kể đến việc chúng ta phải sử dụng mhững phần mềm chuyên dụng trong kiến trúc, khi đấy chúng ta phải tốn thêm nhiều thời gian để học và làm quen có mhững phần mềm này.

Việc tiết kiệm kinh phí là tốt, nhưng chỉ tiết kiệm có những công việc mà mình có thể hiểu và làm được. Nếu không, quý khách nên thuê đối tác ngoài thì tốt hơn, tuy thêm kinh phí nhưng kết quả nhận lại là tốt hơn nhiều. Một kiến trúc quán cà phê đẹp thì quý khách có thể sử dụng ổn định trong 3-5 năm nên nếu kiến trúc ban đầu mà không ưng ý thì quý khách sẽ phải chịu cái không gian đấy 1 thời gian dài, việc kiến trúc lại hay sửa chữa đều gặp khó do kinh phí đội lên, xáo trộn trong việc phục vụ quý khách.

Đa phần người kiến trúc đều có chuyên môn bài bản, biết địa điểm như thế nào, công năng của từng loại bàn ghế ra sao, có việc nắm vững mhững kiến thức như vậy thì họ sẽ tiện lợi làm chủ bản vẽ kiến trúc hơn là chủ đầu tư. Ví dụ, khoảng mhữngh lối đi bao nhiêu để được tối ưu, trong 1 quán cà phê có kiến trúc bó hẹp, việc xác định kích cỡ là bao nhiêu để hai người đi qua lại không nhận thấy khó chịu. Việc sắp xếp mhững công trình nhỏ trong quán, địa điểm nào đặt bàn, đặt bếp, sắp xếp như thế nào để việc đi lại phát triển thành tiện lợi và dễ dàng nhất.

Người kiến trúc có góp phần vào việc phá sản của nhiều quán cà phê?

Có 1 số chủ quán than phiền là việc kiến trúc không đạt kết quả tốt và ảnh hưởng đến công việc làm ăn của họ. Nhưng thực tại thì rất khó xảy ra việc này, vì người kiến trúc chỉ là người biểu hiện ý tưởng của chủ đầu tư ra thành sản phẩm. Việc 1 quán cà phê thua lỗ là do rất nhiều nhân tố khác như địa điểm, đối tượng quý khách, giá bán… chứ không chỉ đơn thuần là do kiến trúc. Ngoài ra, nếu kiến trúc đấy mà đã xấu thì đảm bảo chủ đầu tư cũng đã không chọn kiến trúc đấy rồi.

Tổng kết lại, tùy thuộc vào khả năng chính mình và kinh phí đầu tư hiện có,quý khách có thể chọn tự kiến trúc hoặc đi thuê. Tuy nhiên, thuê kiến trúc có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của quý khách. Giúp quý khách hoàn hiện quán cà phê nhanh và chất lượng nhất. Cũng như cắt giảm những sai sót hay phát sinh không đáng có.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *