Mới chỉ 20 tuổi, 2 anh em này đã làm rúng động nền công nghiệp đồng hồ xa xỉ khi làm đồ xịn đét rồi bán giá bình dân

Làm một vàih nào mà hai anh em chỉ mới hơn 20 tuổi, không có bí kíp gì về làm đồng hồ có thể làm rúng động phân khúc đồng hồ sang trọng đã tồn tại bấy lâu nay?

Matas và Danielius Jakutis là cặp anh em sáng lập nên nhãn hiệu đồng hồ Ý sang trọng có chi phí phải chăng – Filippo Loreti. Với sự hỗ trợ của công nghệ tân tiến và sức mạnh Internet, Filippo Loreti đã liên tục hai lần gây bão trên trang gây quỹ Kickstarter, có số tiền gây quỹ đợt hai là 5.544.302 USD, trở thành dự án đồng hồ có lượng tiền gây quỹ cao nhất mọi thời đại.

Hai anh em Jakutis bắt tay thành lập công ty vào năm 2014 khi họ chẳng thể tìm được 1 mẫu đồng hồ Ý sang trọng nào hợp túi tiền, và họ hoàn toàn sốc khi biết được rằng chiếc đồng hồ Ý rẻ nhất cũng có giá hơn 1.000 USD.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một vài mẫu đồng hồ sang trọng có giá phải chăng, khách hàng giai đoạn này đã quá ngán những mẫu đồng hồ tên tuổi nhưng giá bị thổi phồng bởi rất nhiều bên trung gian” – Matas chia sẻ.

Vậy làm một vàih nào mà hai anh em chỉ mới hơn 20 tuổi, không có bí kíp gì về làm đồng hồ có thể làm rúng động phân khúc đồng hồ sang trọng đã tồn tại bấy lâu nay?

Đốt cháy hết mình vào công việc

Elon Musk đã từng nói: “Đốt cháy hết mình. Bạn phải bỏ ra 80 – 100 giờ mỗi tuần để làm việc liên tục. Điều này sẽ cải thiện thời cơ thành công của khách hàng.

Nếu mọi người chỉ làm 40 giờ mỗi tuần nhưng khách hàng làm 100 giờ mỗi tuần thì khách hàng sẽ chỉ cần 4 tháng để làm phần việc mà mọi người phải giành 1 năm để đã đi vào làm việc”

Hai anh em nhà Jakutis là “fan cuồng” của Elon Musk và câu nói trên chính là phương châm làm việc của họ khi điều hành Filippo Loreti.

“Chúng tôi còn trẻ nên có nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ, phát triển và giám sát chất lượng mỗi sản phẩm, hai anh em tôi sẵn sàng hoãn lại một vài làm việc khác như giao lưu và tình cảm vào khi này” – Matas giải đáp thêm.

Phương châm sản xuất: Giá rẻ nhưng chất lượng cao

Lợi thế tranh giành của Filippo Loreti so có một vài nhãn hiệu đồng hồ sang trọng khác là mật độ chất lượng, kiến trúc sang trọng so có chi phí rất tranh giành của sản phẩm.

Đối có một vài sản phẩm trên phân khúc giai đoạn này, giá bản lẻ thường cao gấp 10 lần giá trị sản xuất của chúng.

Khi thấy được điều này, hai anh em Jakutis đã phát hiện ra thời cơ kinh doanh của đời mình. Bằng một vàih kiểm soát chuỗi cung ứng, sử dụng một vài nguyên liệu có chi phí và chất lượng hiệu quả nhất, kết hợp có kiến trúc sang trọng và mô hình phân phối trực tiếp cho khách hàng, Filippo Loreti có thể cung cấp một vài sản phẩm tương tự những mẫu đồng hồ có giá trên 1.000 USD chỉ có giá thấp hơn 250 USD 1 chiếc.

Và có ý tưởng tưởng chừng như khó khả thi này, hàng nghìn người đam mê đồng hồ trên khắp địa cầu đã chung tay gây quỹ 1.068.817 USD trong đợt kêu gọi Thứ nhất, trở thành mẫu đồng hồ có số vốn cao nhất mọi thời đại. Cho đến khi hai anh em nhà Jakutis tự phá kỷ lục của mình có số tiền quỹ 5.544.302 USD và 18.550 người đóng góp trên khắp địa cầu cho lần kêu gọi thứ hai.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Forbes

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *