Mới ra mắt nửa năm, CEO 8x người Nhật đã gọi thành công nửa triệu đô cho nền tảng bán sỉ thực phẩm cho nhà hàng tại Việt Nam

Đây cũng là nền móng Thứ nhất giúp nhà hàng tìm kiếm 1 vài đơn vi cung cấp danh tiếng thay vì phải cần đến nhân viên thu mua như giai đoạn này.

Theo tài liệu chia sẻ ngày 7/1, startup Kamereo cho biết đã gọi đã kêu gọi thành công 500.000 USD từ quỹ đầu tư Genesia của Nhật Bản và quỹ đầu tư Velocity của Việt Nam ở vòng gọi vốn hạt giống (seed funding) vào tháng 12 năm ngoái.

Được thành lập tháng 6/2018 bởi CEO người Nhật Taku Tanaka, Kamereo là nền móng B2B kết nối nhà hàng và 1 vài đơn vị cung cấp nguyên liệu Thứ nhất ở Việt Nam. Tính đến thời điểm giai đoạn này, Kamereo đã có hơn 120 tài khoản nhà cung cấp, gần 200 tài khoản nhà hàng đăng ký, và những số liệu này đang không ngừng tăng thêm.

Mới công bố nửa năm, CEO 8x người Nhật đã gọi thành công nửa triệu đô cho nền móng phân phối sỉ thực phẩm cho nhà hàng ở Việt Nam - Ảnh 1.

CEO Taku Tanaka của startup Kamereo.

CEO sinh năm 1989 cho biết 6 năm trước đây, anh đã từng làm việc ở Credit Suisse, 1 trong 1 vài ngân danh tiếng tư lớn nhất trên địa cầu. Mặc dù được nhiều bạn đề cử là chuyên viên phân phối hàng giỏi nhất, Taku Takana vẫn chọn lọc từ bỏ công việc này để theo đuổi giấc mơ mở rộng phân khúc trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Rời Credit Suisse, Tanaka đi vòng quanh 1 vài nước Đông Nam Á cho đến khi gia nhập Pizza 4P’s vào tháng 1/2015. Với vai trò COO quản lý làm việc ở nhà hàng, Tanaka cảm thấy vấn đề thu mua nguyên liệu, tìm nhà cung cấp danh tiếng là bài toán mà đa phần 1 vài nhà hàng lớn đều gặp phải. Kết quả là đầu năm 2017, anh rời Pizza 4P’s để bắt đầu startup của riêng mình.

Theo Takana lý giải, ở phân khúc Việt Nam, toàn bộ 1 vài công việc mua hàng và tìm nguồn cung cấp trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đều được thực hiện bởi con người, trong khi đây công nghệ có thể đâyng góp rất nhiều trong việc cắt giảm giá thành nhân công, có lại sự minh bạch và chính xác để giải quyết bài toán này.

“Chúng tôi hướng đến việc sử dụng công nghệ để giải quyết những điểm còn hạn chế trong việc mua hàng và tìm nhà cung cấp. Như vậy, 1 vài nhà hàng sẽ có thể tập trung vào giá trị cốt lõi của họ nhằm có lại trải nghiệm dịch vụ ăn uống tốt nhất cho bạn”.

Với nguồn vốn lần này, Tanaka cho biết họ sẽ sử dụng để phát triển thêm 1 vài tính năng sản phẩm và đẩy mạnh đội ngũ dịch vụ bạn. Trong tương lai, Kamereo chuẩn bị mở rộng dịch vụ đến 1 số lĩnh vực khác nữa.

Được biết, trước khi rót vốn vào Kamereo, hồi tháng 3 năm ngoái quỹ đầu tư Genesia đã từng rót 2,5 triệu USD vào Luxstay, nền móng đặt phòng được coi như Airbnb của Việt Nam. Trong khi đây có quỹ nội Velocity, Kamereo là khoản đầu tư Thứ nhất của họ.

Logivan – “Uber xe tải” của Việt Nam: Gọi vốn thành công 1,75 triệu USD, tham vọng xóa sạch xe rỗng chiều về trong ngành logistics

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *