Mới thành lập được 1 năm lại bán rẻ hơn tới 1/3, startup cà phê này khẳng định họ sắp ‘hạ gục’ được Starbucks chỉ nhờ 2 chữ TIỆN LỢI

Mới ra đời từ 1 năm trước, startup cà phê này đã tự tin họ đang đi theo mô hình kinh doanh đúng đắn và sẽ chiến thắng Starbucks.

Luckin Coffee – 1 startup Trung Quốc chuyên phân phối cà phê giao tới cho mhững nhân viên văn phòng đang đốt hàng triệu USD mỗi năm để mở thêm mhững cửa hàng. Tham vọng của họ là đánh bật Starbucks ra khỏi top những thương hiệu phân phối chạy nhất ở quốc gia này.

Mới ra đời từ 1 năm trước, startup này đã tự tin họ đang đi theo mô hình kinh doanh đúng đắn và sẽ giành chiến thắng: Những cửa hàng cà phê nhỏ – được kiến trúc chủ yếu cho nhu cầu giao hàng sẽ vượt Starbucks vào cuối năm nay và 1 ứng dụng cho phép người dùng đặt hàng, nhận hàng trong 18 phút có nhiều ưu đãi giảm giá. Việc tranh giành có 1 đối thủ “có số má” trên phân khúc khiến doanh nghiệp này đang phải “đốt” dao động 130 triệu USD mỗi năm.

“Trung Quốc là phân khúc có lợi nhuận lớn nhất và tốt nhất của Starbucks thời điểm này nhưng họ cũng đã phải mất tới 9 năm chịu cảnh thua lỗ. Chúng tôi sẽ đẩy nhanh hơn quá trình thành công so có họ”, Giám đốc Chiến lược Reinout Schakel khẳng định.

Thành công bước đầu của Luckin đã tạo ra sức ép không nhỏ cho Starbucks – đơn vị đến thời điểm này hiện chưa có đối thủ nào được cho là xứng tầm và đã thống trị phân khúc có hơn 50% thị phần. Cả 2 doanh nghiệp đề đang tuyển dụng rất nhiều địa điểm khác nhau để nhắm tới phân khúc phân phối lẻ cà phê trị giá tới 3,2 tỷ USD. Sự tranh giành này đang làm bầu không khí nóng lên lên trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu có dấu hiệu chậm lại.

Câu hỏi đặt ra là liệu Luckin có thể dùng những chương trình giảm giá cộng mhững chiến lược truyền thông hào nhoáng để tạo ra được 1 thương hiệu có đủ sức mạnh tranh giành có Starbucks hay không?

Về phần mình, thời gian gần đấy Starbucks đã phải giảm tham vọng ở Trung Quốc dù họ vẫn nhắm tới việc tăng gấp 3 doanh thu tới năm 2022. Starbucks vào tháng trước cũng nói rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu của mhững cửa hàng có thể so sánh được chỉ đạt 1% trong dài hạn do lo ngại về tranh giành.

Mới thành lập được 1 năm lại phân phối rẻ hơn tới 1/3, startup cà phê này khẳng định họ sắp hạ gục được Starbucks chỉ nhờ 2 chữ TIỆN LỢI - Ảnh 1.

Hiện ở ở mức giá trị phân khúc 2,2 tỷ USD và được “chống lưng” bởi nhiều nhà đầu tư bao gồm cả quỹ đầu tư nhà nước Singapore GIC và China International Capital, Luckin nhấn mạnh vào tính tiện lợi của mô hình kinh doanh của họ, đặt cược vào giới văn phòng có mức giá sản phẩm rẻ hơn tới 1/3 so có đối thủ.

Trong khi Starbucks tự hào về dịch vụ và không gian ngồi rộng rãi của mhững quán thì Luckin lại nói về sự tiện lợi: Các cửa hàng của họ không thu tiền mặt và bạn có thể nhận cà phê ở văn phòng mà không cần nói có bất kỳ ai.

Những cửa hàng của Luckin thường gần mhững tòa nhà văn phòng lớn được kiến trúc chủ yếu tiện cho việc lấy hàng để giao đi – tấn công vào lĩnh vực mà Startbucks đang chậm chân. Mặc cho sự tùy thuộc của người Trung Quốc vào giao đồ ăn, Starbucks chỉ mới cho ra đời dịch vụ giao hàng khi hợp tác có Alibaba vào tháng 8 vừa qua.

“Nếu tôi là 1 nhà đầu tư vào Starbucks, tôi cũng sẽ đầu tư vào Luckin để đề phòng, giảm rủi ro”, theo Schakel – Giám đốc tài chính.

Luckin cũng gây chú tâm khi đặt mục tiêu mở 4.500 cửa hàng trong năm nay, đa số đều có qui mô nhỏ thay vì 1 quán cà phê để khách ngồi thưởng thức trong không gian rộng lớn. Để tranh giành lại, starbucks cũng sẽ thiết lập những bếp nhỏ, chỉ tập trung vào vận chuyển ngoài ra còn có hơn 2.000 cửa hàng được sở hữu cho dịch vụ vận chuyển.

Luckin tóm lại đang trong cuộc chiến đầy cam go chống lại gã khổng lồ vốn đã có mặt 20 năm ở phân khúc lớn thứ 2 địa cầu. Họ tin tưởng vào chiến lược giảm giá và quảng bá rầm rộ để lôi kéo bạn, nhưng vấn đề là điều đấy chẳng thể tạo ra nhu cầu ổn định. Ở Trung Quốc không thiếu những startup theo mô hình đốt tiền có vẻ ngoài hào nhoáng mà chẳng bao giờ tạo ra lợi nhuận.

Thêm vào đấy, giá trị thương hiệu, khả năng tìm hiểu và phát triển mà Starbucks có được cũng tạo ra những rào cản lớn hơn cho Luckin nếu muốn vượt qua họ.

“Luckin đang ứng dụng tư duy Internet – tức là nếu phát triển thành đủ lớn thì họ sẽ trở thành thói quen đối có người tiêu dùng nhưng thách thức ở đấy là họ đang tham dự vào lĩnh vực đồ ăn và thức uống, rất khó để tạo ra thói quen trong 1 phân khúc vốn nhận được sự trợ giá nặng nề”, Chuang nói.

Schakel thì nói thêm rằng doanh nghiệp được đầu tư vốn lớn và “không tập trung vào việc huy động vốn” mặc dù báo cáo cho thấy họ đang dự định IPO trên sàn Hong Kong. Ông nói rằng thời gian tới sẽ có nhiều thương vụ hợp tác hơn như có gã khổng lồ Tencent cũng như chuỗi đồ ăn thức uống nước ngoài ở Trung Quốc.

Schakel khẳng định rằng Trung Quốc đủ tiềm năng để có hơn 1 chuỗi cà phê lớn trên phân khúc. Người tiêu dùng Trung Quốc hiện uống chỉ 4 – 5 cốc trên mỗi đầu người so có mức 300 cốc ở Đài Loan, Hong Kong và Hàn Quốc.

Luckin sẽ tập trung mở rộng trong 1 và 2 đô thị – trong khi chờ Starbucks tiến sâu hơn vào những vùng nông thôn Trung Quốc.

“Dĩ nhiên chúng tôi là những đối thủ tranh giành có nhau nhưng cuối cộng ai cũng muốn phân khúc phát triển”.

Chân dung chuỗi phân phối lẻ Watson mới đổ bộ Việt Nam: Lịch sử hơn 175 năm, phân phối 10 đồng lãi 2 đồng, kinh doanh hiệu quả tới mức Amazon cũng phải ghen tị

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *