Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp…

Họa sĩ nhận 15% phí bản quyền trong mỗi sản phẩm phân phối ra. Nhưng việc đưa tác phẩm nghệ thuật vào sản phẩm thương mại hóa không chỉ đem lại cho tác giả giá trị về tiền bạc, mà còn đưa tác phẩm của họ – đa số là những họa sĩ chưa thành danh – đến gần hơn có công chúng.

“Vũ Minh Quang sinh ra, lớn lên và làm việc ở Sài Gòn. Anh là 1 người không chuyên về hội họa nhìn chung. Thứ anh biết khi ấy chỉ là vẽ bậy, trong sách, trong tập hay giấy nháp. Đến năm thứ ba đại học, Lineart đến có anh và từ đó con mhững con phố vẽ bậy của anh viết 1 trang mới.

Là 1 người có thiên hướng thụ động, việc biết được Lineart đã cho anh 1 con phố nhỏ. Nơi anh có thể di chuyển, giải tỏa chính bản thân, ra khỏi những loay hoay của cuộc sống”…

Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp... - Ảnh 1.

Cận cảnh mhững chi tiết của mhững bức Art Print Limited, thực hiện bởi họa sĩ Vũ Minh Quang. Ảnh: Fanpage Monosketch


Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt

Trên đó là trích dẫn lời trình làng về 1 họa sĩ trên Fanpage Monosketch. Startup có ý tưởng thương mại hóa mhững tác phẩm của họa sĩ trẻ này đã được Trương Quốc Vinh – chàng trai sinh năm 1990 có cái tên trùng tài tử nổi tiếng Hồng Kông – ấp ủ và trầy trật thử nghiệm 4 năm qua.

Đến nay, sau hơn 1 năm chính thức thành lập, từ 5 nghệ sĩ những ngày đầu, hiện Monosketch đã hợp tác có 30 họa sĩ trẻ để tác phẩm của họ xuất hiện trong những vật dụng gần gũi như sổ tay, tranh treo tường, postcard (bưu thiếp)… Startup này đã có 3 cửa hàng ở Sài Gòn và dự tính mở cửa hàng thứ hai ở Hội An.

Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp... - Ảnh 2.

Tranh của mhững họa sĩ được in những vật dụng gần gũi, như sổ tay, bưu thiếp, tranh treo tường

Họa sĩ nhận dao động 15% phí bản quyền trong mỗi sản phẩm phân phối ra. Nhưng việc đưa tác phẩm của họa sĩ vào sản phẩm thương mại hóa không chỉ đem lại cho tác giả giá trị về tiền bạc, mà theo Vinh,còn đưa tác phẩm của họ – phần hiều là những họa sĩ chưa thành danh – đến gần hơn có công chúng.

“Slogan của mình là connecting the dots – kết nối giữa người làm nghệ thuật và những người muốn thưởng thức nghệ thuật”, Trương Quốc Vinh nói.

Một trong những bộ sưu tập mà Trương Quốc Vinh coi như bước ngoặt của Monosketch là “Món ngon 3 miền” có họa sĩ Lê Rin. “Mình hợp tác có Lê Rin 1 collection (bộ sưu tập) ở Tết vừa rồi, rất thành công”, Vinh kể lại.

Sự thành công được tính trên cả về độ nhận biết và số lượng sản phẩm phân phối ra. Về nguyên nhân bộ sưu tập được đón nhận, Vinh nói: “Mình chọn sản phẩm khác có phân khúc. Và có lẽ mình may mắn. Mình nghĩ là giác quan thứ 6 của mình đã đúng”.

Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp... - Ảnh 3.

Cafe Phin sữa đá, phân phốih mì, phân phốih bèo chén Huế (thuộc bộ sưu tập “Món ngon 3 miền” của họa sĩ Lê Rin) qua sổ và postcard của Monosketch. Ảnh: Fanpage Monosketch

Thực tế, Monosketch bắt tay có những nghệ sĩ chưa thành danh trong ngành, thậm chí là những họa sĩ không chuyên, những người còn chưa tự dám gọi họ là “nghệ sĩ’. Điều khiến Vinh chọn lọc hợp tác không gì khác, chính bởi tác phẩm của họ. Vinh kể, 1 tháng trước khi Monosketch chính thức ra đời, anh “bôn ba” khắp nơi, từ triển lãm của mhững trường đại học cho đến mhững group trên Facebook để tìm kiếm họa sĩ, đề nghị hợp tác.

“Mình tin toàn bộ những họa sĩ vĩ đại trong tương lai đều là những họa sĩ không ai biết đến ở giai đoạn này”, Trương Quốc Vinh cho biết.

Như Lê Rin – tác giả của bộ sưu tập “Món ngon 3 miền” kể tên, anh hợp tác có Monosketch khi còn chưa nổi tiếng, còn chưa xuất bản sách.

“Khi mình nhìn vô tác phẩm của mhững khách mua, mình thấy: À, khách mua này sẽ thành công trong tương lai. Mình không biết nguyên nhân vì nguyên nhân gì nhưng tới nay, những cảm giác của mình 95% là đúng”, Vinh nói. “Mình thấy mình là người có thể cảm nhận được những tiềm năng như thế của người họa sĩ. Bản thân mình không phải là người học nghệ thuật nhưng mà mình cảm giác được”.


“Phi thương bất phú” và khởi nghiệp về nghệ thuật

Thật vậy, Trương Quốc Vinh chưa từng học nghệ thuật. Anh cũng không phải là 1 nghệ sĩ hay họa sĩ. Vinh cho hay mình có “máu kinh doanh” từ nhỏ. Ba mẹ mất sớm và lớn lên từ gánh phở của bà ngoại, suy nghĩ phải làm giàu, phải 1 cuộc sống sung túc để đền ơn ngoại đã hình thành rất sớm. “Phi thương bất phú mà”, Vinh tâm sự.

Năm 18 tuổi, tốt nghiệp cấp 3, thay vì học tiếp lên đại học, chàng trai này chọn tiếp cận đời theo 1 mhữngh khác.

“Thay vì mình tốn 1 khoản tiền đi để đi học 1 ngành gì đó mình chưa đảm bảo, mình chọn đi làm để tích lũy, để từ từ biết mình thích gì xong rồi từ từ quay lại đi học sau”, Vinh kể lại.

Vinh thử qua nhiều công việc, từ sales đến làm trong nhà hàng. Sau 4 năm đi làm, đến năm 22 tuổi, Vinh mới quay lại trường học, ngành anh chọn là quản trị kinh doanh ở Đại học Hoa Sen.

Năm 2014, thực tập trong 1 công ty sách, khi làm về Artbook (sách nghệ thuật, sách tập hợp tranh ảnh, đồ họa thuộc 1 chủ đề nhất định), ý tưởng về 1 mô hình kinh doanh hỗ trợ cho nghệ sĩ, hay theo mhữngh gọi của Vinh là “Artists và Designers” (nghệ sĩ và nhà kiến trúc đồ họa), nảy ra trong đầu và cuốn hút anh.

Hùn tiền có vài người khách mua để hiện thực hóa ý tưởng trên sản phẩm ốp lưng tel iPhone 4 nhưng kế hoạch mau chóng phá sản, vì sản phẩm tung ra được 1 tuần thì… iPhone 5 công bố. Thất bại đó khiến Vinh nhận thấy rằng để khởi nghiệp thì cần dự tính nhiều hơn.

2 năm sau đó, Vinh vừa khiến cho 1 công ty thương mại điện tử, vừa ấp ủ ý tưởng cũ. Sau nhiều thử nghiệm, có 1 số khách mua công ty và chính bản thân Vinh cũng tự thấy đã dự tính đầy đủ về kiến thức, bí kíp và mối quan hệ, vào năm 2017, Monosketch mới chính thức được thành lập.

Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp... - Ảnh 4.

Trương Quốc Vinh – sáng lập Monosketch

Chính bởi thế, có 1 công ty về nghệ thuật như Monosketch, Vinh làm việc có nghệ sĩ bằng đầu óc thực ở của 1 người làm kinh doanh. Cụ thể, để phân phối được sản phẩm, cần có nhiều tính toán về sản phẩm, giá thành, cũng như biện pháp để 1 thương hiệu nhỏ ghi dấu ấn có khách mua mục tiêu của mình.

Trước tiên, về sản phẩm, khi chọn lọc hợp tác có nghệ sĩ, Vinh nhìn vào tác phẩm của họ và đặt câu hỏi: “Nếu in những tác phẩm đó thì người tiêu dùng có mua hay không?”.

Khách hàng mua 1 bức tranh vì artwork (tác phẩm nghệ thuật) được in trên bức tranh đó. Cho nên nhân tố chọn lọc người mua có mua hay không là tác phẩm”, Vinh nhìn nhận.

“Phải đặt mình vào địa điểm người dùng” là điều anh nhấn mạnh.

Ngoài ra, phong phú hóa phong mhữngh mhững tác phẩm là mhữngh để Vinh cắt giảm rủi ro trong phân phối hàng. 5 họa sĩ Thứ nhất mà Vinh hợp tác đã thuộc nhiều phong mhữngh khác nhau: từ màu nước đến vẽ chì…; từ mhững tác phẩm về môi trường xung quanh, về văn hóa truyền thống đến mhững bức vẽ có phong mhữngh dễ thương, đáng yêu.

Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp... - Ảnh 5.

Tranh treo tường của Đốm Illustration, 1 trong những họa sĩ theo phong mhữngh dễ thương. Ảnh: Fanpage Monosketch

Về giá cả và việc phân phối hàng, Vinh cho tiết lộ cơ cấu lợi nhuận trong giá thành sản phẩm rơi vào 30% – 80%. “Những sản phẩm lời nhiều (như tranh) lại là những sản phẩm ít người mua, tỉ lệ mua thấp, còn những sản phẩm phổ biến hơn (như sổ tay) thì giá thành sản xuất rất cao, phần lời giảm xuống”, Vinh cho biết.

Thực tế, về phân khúc thương mại hóa mhững tác phẩm có bản quyền có nghệ sĩ ở Việt Nam, ngoài Monosketch, còn có thể kể đến những cái tên như Tired City ở Hà Nội, hay lâu hơn là Tick & Pick – nhắm vào phân khúc Mỹ. Theo Trương Quốc Vinh, mỗi thương hiệu có 1 mhữngh tiếp cận có phân khúc khác nhau, nhắm đến những nhóm đối tượng khách mua khác nhau, có sản phẩm chủ lực khác nhau.

Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp... - Ảnh 6.

Monosketch

Với nhóm khách mua cá nhân, Monosketch nhắm đến độ tuổi từ 25 tuổi trở lên, những người có thể chi hàng triệu cho 1 bức tranh treo trong nhà. “Đối có nhóm khách mua này, sản phẩm chủ lực của Monosketch là tranh trên giấy và sổ tay”, Vinh cho hay.

Ngoài ra, bên cạnh mảng phân phối lẻ, Vinh cho hay mhững khách mua công ty – có những đơn hàng quà tặng lớn – là nguồn đóng góp 1 đa số trong nguồn doanh thu của Monosketch.

Bên cạnh đó, để 1 thương hiệu Việt mới như Monosketch có thể có chỗ đứng, Vinh chọn mhữngh hợp tác có nhiều đối tác – là những thương hiệu Việt khác. Đó là Vietcetera Cafe, TOONG coworking space – không gian làm việc chung, hay những thương hiệu về artworktương tự Monosketch như inpages hay Bright. Điểm chung của những đối tác đó là có cộng tệp khách mua mà Monosketch nhắm tới.

Chiến lược này, 1 phần là để Monosketch tiếp cận được nhiều khách mua mục tiêu qua những đối tác. Một phần khác, Vinh nhận định: “Khách hàng càng ngày càng thông minh, sẽ có xu hướng nhìn mình thông qua những đối tác của mình”.

Cách “liên minh” này đang được nhiều thương hiệu Việt tân tiến tiến hành.

Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp... - Ảnh 7.

Các sản phẩm Monosketch ở TOONG Coworking space. Ảnh: Fanpage Monosketch


Mỗi nghệ sĩ, 1 câu chuyện

Sẽ thiếu sót nếu không nói về nghệ sĩ trong câu chuyện của Monosketch. Khi được đề nghị kể về 1 họa sĩ mà Monosketch từng hợp tác, Vinh bảo không chọn được. Bởi theo anh, mỗi người nghệ sĩ trẻ đều có 1 câu chuyện đáng để kể. Đó có thể là 1 họa sĩ từng là 1 sinh viên kinh tế và chưa từng học nghệ thuật, hay 1 người can đảm từ bỏ 1 công việc thu nhập cao để cầm bút theo nghiệp vẽ.

Như khách mua họa sĩ Thứ nhất mà Monosketch hợp tác, Vinh kể: “Bạn ấy học kinh tế, khách mua không biết nhiều về vẽ, nhưng khách mua đã vẽ 1 tác phẩm mà đến nay mình vẫn nhận thấy rất rất đẹp”.

“Nghệ sĩ, họ có nhu cầu là nghệ thuật làm ra phải có người thưởng thức. Cho nên, đôi khi phần doanh thu không quan trọng, cái quan trọng ở đó là họ muốn nhiều người biết đến tác phẩm của họ”, Vinh nói thêm.

Anh kể: “Như khách mua Sâm (họa sĩ cộng tác, đồng thời là giai đoạn này là nhân viên của Monosketch – PV), mình còn nhớ rất rõ trong 1 buổi triển lãm, có 1 số khách nước ngoài mua tác phẩm của khách mua ấy, mình thấy được trong mắt khách mua ấy rưng rưng.

Những người nghệ sĩ phân phối 1 tác phẩm thì có tiền bản quyền, nhưng đối có họ đôi khi tìm được người cảm nhận được tác phẩm của họ, thì họ còn mừng hơn. Đó là 1 trong những động lực mà mình đi tiếp”.

Monosketch: Startup thương mại hóa tác phẩm của họa sĩ trẻ Việt lên sổ tay, tranh treo tường, bưu thiếp... - Ảnh 8.

Khung tranh On the Strings – họa sĩ Sâm. Ảnh: Monosketch.vn

Hơn 1 năm chính thức có Monosketch có doanh thu năm Thứ nhất dao động 1,7 tỷ đồng – dù vẫn còn khiêm tốn nhưng startup còn rất nhiều chuẩn bị và tiềm năng phía trước. Trong năm tới, Vinh cho hay bên cạnh mhững sản phẩm vật lý, sẽ phát triển vào mhững sản phẩm “vô hình”. Cụ thể, Monosketch sẽ tập trung vào art center – trọng điểm nghệ thuật, nơi tổ chức những workshop (hội thảo), triển lãm, lớp học hội họa.

“Mình mới tổ chức những buổi workshop về màu nước, khách mua tham dự workshop và làm những bức tranh màu nước của riêng họ. Họ được hiểu quá trình sáng tác của 1 nghệ sĩ như thế nào. Bên cạnh đó những họa sĩ đó lại được đứng lớp, được bày tỏ những cảm xúc, nỗi lòng, bí kíp của mình. Họ lan tỏa cái lửa trong người mình, cái lửa mà họ muốn sáng tác nghệ thuật tới nhiều người hơn”, Vinh chia sẻ.

Vinh tỏ ra lạc quan về làm việc của mhững công ty liên quan đến nghệ thuật ở Việt Nam trong thời gian tới. “Thế giới đang phát triển rất nhanh, nền công nghiệp 4.0 sẽ ảnh hưởng đến nghệ thuật”, Vinh cho biết. Theo anh, những ngành ít sáng tạo, ít chất xám sẽ bị thay thế. Và ở Việt Nam, những công ty tôn vinh nghệ thuật đã và đang xuất hiện ngày 1 nhiều hơn.

“Sẽ có ngày thăng hoa nhưng phải nhiều năm sau nữa. Để có được tương lai tươi sáng thì phải dự tính từ ngày hôm nay”, Vinh kết luận.

Skybooks – Nhà sách trẻ và liều: Nổi như cồn nhờ “tản văn thất tình”, kiếm về doanh thu 7 tỷ đồng/tháng, giờ đó bắt đầu làm sách… ít fan

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *