Morgan Stanley: Giá trị thực của Bitcoin có thể chỉ là số 0 tròn trĩnh

Một nhóm đánh giá của Morgan Stanley đã gửi khuyến nghị cho bạn về giá trị thực của Bitcoin trong bối cảnh đồng tiền số này đang có giá gần 15.000 USD.

Nhà đánh giá James Faucette và nhóm của ông ở Morgan Stanley đã gửi báo cáo tới bạn về những gì họ cho là giá trị thực của Bitcoin. Theo đó, đồng tiền số đang khiến địa cầu xôn xao này không đáng 1 xu dù giá trị phân khúc của nó ở thời điểm báo cáo được ra mắt là 14.400 USD/coin. Bài báo không đưa ra dự báo cho tương lai của Bitcoin mà đánh giá giá trị của đồng tiền số này.

Theo quan điểm của nhóm Faucette, Bitcoin không giống như tiền tệ mà cũng chẳng giống vàng. Thậm chí, nó còn gặp nhiều gặp khó nếu được đưa vào sử dụng trong diện tích lớn. Chính bởi thế, Faucette rút ra nhiều kết luận trong bản khuyến nghị gửi tới bạn.

Morgan Stanley: Giá trị thực của Bitcoin có thể chỉ là số 0 tròn trĩnh - Ảnh 1.

Bitcoin có thể được coi là 1 đồng tiền hay không? Không. Bitcoin không có lại giá trị lãi suất.

Bitcoin có giống vàng kỹ thuật số hay không? Có thể. Tuy nhiên, nó không có bất cứ giá trị nào của vàng như được sử dụng trong công nghiệp điện tử hay làm trang sức. Dường như, một vài nhà đầu tư đang gán giá trị cho Bitcoin.

Bitcoin có thể đóng vai trò trong mạng lưới chi trả hay không? Có nhưng rất khó để biến nó phát triển thành phổ dụng và không mất phí chuyển nhượng.

Bitcoin có khối lượng chuyển nhượng trung bình mỗi ngày là 3 tỷ USD (lấy số liệu trong 30 ngày). Tuy nhiên, con số này rất nhỏ so có 5,4 nghìn tỷ USD của phân khúc ngoại hối.

Morgan Stanley: Giá trị thực của Bitcoin có thể chỉ là số 0 tròn trĩnh - Ảnh 2.

Số cửa hàng đồng ý chi trả bằng Bitcoin càng ngày càng ít.

Ước tính, người ta sử dụng Bitcoin để chuyển nhượng mỗi ngày dao động gần 300 triệu USD. Nó chẳng là gì so có 17 tỷ USD chuyển nhượng qua Visa. Dường như số lượng cửa hàng đồng ý sử dụng Bitcoin để chi trả càng ngày càng ít đi.

“Nếu không ai đồng ý Bitcoin là công cụ chi trả thì giá trị của nó chỉ là con số 0”, Faucette nhấn mạnh.

Trong trường hợp Bitcoin được dùng làm công cụ chi trả, rủi ro sẽ rất lớn bởi giá trị của đồng tiền số này cực kỳ không ổn định.

Vì sao cho đến giờ tôi vẫn không hề hối hận vì không chơi Bitcoin?

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *