Morgan Stanley: Làn sóng bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 2 đang tới

Và nhà đầu tư trung bình có thể gặp phải nhiều gặp khó hơn trong thời gian này, theo chiến lược gia của Morgan Stanley.

Morgan Stanley tin rằng sự sụt giảm mạnh mẽ của 1 số cổ phiếu công nghệ đầy triển vọng trong tháng 7 vừa qua tiếp tục chứng minh phân khúc chứng khoán sẽ đi xuống thấp hơn.

“Kết quả kinh doanh khá yếu của 1 số cổ phiếu công nghệ danh tiếng, đặc thù là Netflix và Facebook càng củng cố thêm suy đoán”, chiến lược gia chính Michael Wilson cho biết trong báo cáo gửi quý khách.

Và nhà đầu tư trung bình có thể gặp phải nhiều gặp khó hơn trong thời gian này, Wilson nói.

“Chúng tôi nghĩ rằng đợt điều chỉnh sắp tới sẽ là lớn nhất kể từ tháng Hai, mặc dù nó có thể có nhiều tác động tiêu cực đến danh mục đầu tư trung bình nếu danh mục tập trung vào mhững ngành công nghệ, tiêu dùng không thiết yếu, và những doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thấp”, ông lưu ý thêm.

Cổ phiếu Facebook giảm 19% sau khi báo cáo doanh số phân phối hàng theo quý và số người dùng làm việc thường ngày thấp hơn chuẩn bị, dẫn đến cú sụt giảm giá trị vốn hóa lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử TTCK Mỹ. Cổ phiếu Netflix giảm 14% trong tháng 7 sau khi người khổng lồ trực tuyến không đạt được số thuê bao như kỳ vọng trong quý II.

Wilson lưu ý giá trị tương đối giữa mhững cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị ở thời điểm giai đoạn này chỉ thấp hơn thời kỳ bong bóng dot-com mà thôi. Ông cũng chỉ ra rằng sự chênh lệch trong lợi suất 10 năm giữa chỉ số Russell 1000 Growth index và chỉ số Russell 1000 Value index hiện nằm trong bách phân vị 96 xét trên cơ sở dữ liệu kể từ năm 1980 đến nay.

“Các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa lớn đã nổi bật so có mhững cổ phiếu giá trị vốn hóa lớn có mức độ gần như chưa từng thấy trong 2 thập kỷ gần đó”, ông nói. “Chống lại xu hướng là 1 trò chơi gặp khó nhưng khi căn đúng thời điểm, quý khách có thể thu lại mức lợi nhuận lớn. Chúng tôi nghĩ rằng đó là thời điểm để chuyển từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị.”

Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 10% so có mức cao nhất lập cuối tháng 1 do mhững nhà đầu tư lo ngại về lãi suất tăng trong tương lai sau khi báo cáo cho thấy việc làm và tiền thu nhập cao hơn chuẩn bị.

Wilson tái khẳng định xếp hạng những mã chứng khoản triển vọng của mình cho mhững nhóm dịch vụ tiện ích, năng lượng, công nghiệp và tài chính. Ông cho rằng những ngành này sẽ nổi bật hơn trong 1 môi trường phân khúc gặp khó hơn.

Theo Phạm Cường

Trí thức trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *