Một cá nhân bán mỹ phẩm qua Facebook bị truy thu thuế 9,1 tỉ đồng

Cục Thuế TP HCM vừa truy thu xong 9,1 tỉ đồng tiền thuế từ môt cá nhân phân phối hàng qua Facebook.

Ngày 9-12, bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục thuế TP HCM, cho biết cơ quan thuế đã truy thu xong 9,1 tỉ đồng tiền thuế đối có 1 cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng xã hội facebook, đăng ký ở quận Phú Nhuận, TP HCM.

Trước đấy, sau khi nhận được tài liệu về làm việc kinh doanh của cá nhân này, Cục Thuế TP HCM áp dụng thu thập tài liệu từ ngân hàng, đối chiếu có số liệu mà cá nhân này kê khai có cơ quan thuế. Kết quả cho thấy chênh lệch doanh thu theo kê khai và doanh thu thực ở (biểu hiện qua số tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân) lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Hương còn cho biết Cục Thuế TP HCM sẽ tiếp tục xử lý truy thu 1 số cá nhân, tổ chức có doanh thu phân phối hàng qua mạng lớn có số thuế truy thu là hàng tỉ đồng.

Một số cán bộ của ngành thuế cũng cho hay qua phối hợp có 1 ngân hàng, cơ quan thuế đã xác định trong năm 2016, doanh số chi trả qua một vài trang mạng xã hội Google và Facebook thông lên tới 600 tỉ đồng và chỉ 1 phần trong số tiền này có khấu trừ nộp thuế nhà thầu.

Facebook Messenger lại sập ở Việt Nam, khung chat trắng xóa chẳng thể làm gì!

Theo Thy Thơ

Người lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *