Một câu nói của ông Trump vừa khiến cổ phiếu Apple lao đao, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu, lợi nhuận trong thời gian tới

Ông Trump chia sẻ rằng thuế có thể được tiến hành lên iPhone và máy tính xách tay nhập từ Trung Quốc.

Tổng tống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra lời đe dọa sẽ áp mức thuế 10% lên iPhone và 1 số thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Ngay tức thì, nó đã ảnh hưởng tới phân khúc chứng khoán Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu Apple đã giảm 1,5% vài giờ sau đây.

Trước đây trong bài phỏng vấn có tờ WSJ, ông Trump nói rằng nếu mhững thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc không đạt kết quả, ông sẽ áp thuế lên tất cả mhững hàng hóa nhập từ Trung Quốc.

Điều đáng chú tâm là ông Trump chia sẻ thêm rằng thuế có thể được tiến hành lên iPhone và máy tính xách tay nhập từ Trung Quốc.

Apple – đơn vị sản xuất nhiều sản phẩm nhất ở Trung Quốc trước đây đã trải qua cơn lo ngại rằng Apple Watch, AirPods và những thiết bị không dây khác có thể bị ảnh hưởng bởi những lần tổng thống Trump tuyên bố áp thuế lên hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, khi danh sách cuối cùng được đưa ra vào hồi tháng 9, mhững thiết bị của Apple không xuất hiện trong đây.

Tuy nhiên, 1 khi thuế được tiến hành lên sản phẩm ngôi sao, “cỗ máy in tiền” của Apple là iPhone – như lời ông Trump đe dọa thì mức giá cho 1 chiếc smartphone lẽ thường có thể tăng và doanh số phân phối hàng sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. CEO Tim Cook trước đây nói rằng không nghĩ iPhone sẽ bị đánh thuế.

Cook nói rằng ông không chấp nhận có mhữngh đánh thuế của ông Trump và rằng chúng cho thấy như là 1 dạng “thuế lên người tiêu dùng”.

“Quan điểm của chúng tôi về chính xách thuế mới này là nó như đánh thuế vào chính người tiêu dùng vậy. Nó sẽ gây ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng kinh tế mà đôi khi có thể có về những rủi ro tiềm ẩn”.

Trade War lại nóng rực: Ông Trump dọa sẽ đánh thuế lên tất cả hàng hóa nhập từ Trung Quốc

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *