Một công ty năng lượng cực lớn bất ngờ bán sạch mảng kinh doanh dầu mỏ và khí đốt, đổi hoàn toàn sang năng lượng sạch, thay cả tên

Một doanh nghiệp năng lượng cực lớn bất ngờ phân phối sạch mảng kinh doanh dầu mỏ và khí đốt, đổi hoàn toàn sang năng lượng sạch, thay cả tên

Bạn có thấy 1 sốh sử dụng năng lượng của chúng ta đang biến đổi dần? Nếu không, thì hãy nhìn vào doanh nghiệp Năng lượng Dong – Dong Energy này.

Tập đoàn nhiên liệu hóa thạch khổng lồ trị giá 154 tỷ USD này đã loại bỏ hoàn toàn việc buôn phân phối và sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đổi tên doanh nghiệp thành Ørsted để vinh danh việc tìm ra mối quan hệ giữa điện và từ trường của nhà vật lý học người Đan Mạch, Hans Christian Ørsted.

Một doanh nghiệp năng lượng cực lớn bất ngờ phân phối sạch mảng kinh doanh dầu mỏ và khí đốt, đổi hoàn toàn sang năng lượng sạch, thay cả tên - Ảnh 1.

Công ty này đã từng đại diện cho ngành dầu mỏ và khí môi trường xung quanh Đan Mạch. Nhưng rồi vào ngày 2 tháng 2, họ tuyên bố mình sẽ dừng việc sử dụng than vào năm 2023. Ngày 29 tháng 9 vừa rồi, Dong Energy phân phối trọn vẹn 1 số mảng kinh doanh dầu mỏ và khí đốt. Vào ngày 2 tháng 10, họ xin đổi tên doanh nghiệp của mình.

“Đây không còn là hình ảnh của chúng tôi xưa kia nữa”, Thomas Thune Andersen, chủ tịch của Dong Energy tuyên bố. “Đây là khi phù hợp để chúng tôi 1 sốh tân tên gọi của mình”.

“Tương lai mà chúng tôi thấy được là 1 địa cầu chạy hoàn toàn bằng năng lượng xanh. Việc biến đổi khí hậu là 1 trong những thử thách lớn của địa cầu ta giai đoạn này, và để tránh việc chúng ảnh hưởng nặng nề tới hệ sinh thái toàn cầu, chúng ta cần 1 sốh tân 1 sốh cung cấp năng lượng cho thể giới này, bằng 1 sốh chuyển từ năng lượng đen sang năng lượng xanh”, ông Andersen nói.

Một doanh nghiệp năng lượng cực lớn bất ngờ phân phối sạch mảng kinh doanh dầu mỏ và khí đốt, đổi hoàn toàn sang năng lượng sạch, thay cả tên - Ảnh 2.

Cái tên mới của họ là để nhớ tới nhà vật lý học, nhà hóa học Charles Hans Ørsted. Năm 1820, ông đã tìm ra rằng dòng điện tạo ra từ trường, và sau này đó chính là chìa khóa để ta hiểu được 1 sốh tạo ra và truyền tải được điện – và nhờ đó, điện mới trở thành 1 thứ chẳng thể thiếu của xã hội tân tiến. Cái tên ấy cũng nhắc tới cơ chế vận hành then chốt của turbine cối xay gió tạo điện: đó chính là chuyển động cơ học tạo ra những 1 sốh tân trong trường điện từ, và từ đó tạo ra điện.

Trong nhiều năm vừa qua, từ việc phân phối dầu và khí đốt, Dong Energy đã dần biến thành doanh nghiệp có trang trại cối xay gió tạo điện lớn nhất địa cầu. Nhờ có chính phủ Đan Mạch hỗ trợ rất nhiều, doanh nghiệp năng lượng này đã có thể có được biến đổi hoàn hảo này.

Một doanh nghiệp năng lượng cực lớn bất ngờ phân phối sạch mảng kinh doanh dầu mỏ và khí đốt, đổi hoàn toàn sang năng lượng sạch, thay cả tên - Ảnh 3.

Dong Energy, nay là Ørsted cung cấp gần 1 nửa sản lượng điện và 1/3 sản lượng nhiệt toàn Đan Mạch. Năm 2016 vừa rồi, họ đã lắp đặt cối xay gió thứ 1.000 – 1 dấu mốc cực kì đáng nhớ. Dần dần, Ørsted đang biến những trạm năng lượng chạy than đốt chuyển sang đốt củi và phế phẩm lấy được từ 1 số hộ gia đình.

Một nửa số nhà máy năng lượng trên địa cầu làm được vậy thôi là Trái Đất này xanh, sạch và an toàn hơn nhiều. Huống hồ khắp nơi trên địa cầu cộng làm vậy.

Ta hãy gắng sức để lại 1 địa cầu xanh cho thế hệ mai sau.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người bạn cũ: Học chung lớp Harvard, cộng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Theo Dink

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *