Một doanh nhân 9x chi 66 tỷ đồng mua cổ phần VietBank

Doanh nhân Nguyễn Phan Hoài Hiệp sinh năm 1994, là chủ 1 loạt công ty có tên gọi “Phú Trí” là người mua 6,6 triệu cổ phần Vietbank có giá 10.000 đồng/cổ phần.

Ngày 10/12 vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) đã thông qua việc chào phân phối tiếp 6,6 triệu cổ phần còn dư, do cổ đông đã đi vào hoạt động từ chối mua trong đợt phát hành 90,97 triệu cổ phần.

Theo đây, 6,6 triệu cổ phần nói trên sẽ được phát hành cho cổ đông Nguyễn Phan Hoài Hiệp có giá chào phân phối 10.000 đồng/cổ phần. Như vậy, ông Hiệp sẽ phải chi 66 tỷ đồng cho mua phân phối này. Toàn bộ 6,6 triệu cổ phần sẽ bị hạn chế mua phân phối trong vòng 1 năm, kể từ ngày đã đi vào hoạt động đợt chào phân phối.

Ông Nguyễn Phan Hoài Hiệp sinh năm 1994, là chủ của 4 công ty có tên gọi “Phú Trí”, gồm: CTCP Đầu tư Phú Trí; CTCP Đầu tư NDC Phú Trí; CTCP Đầu tư 29A Phú Trí và CTCP Đầu tư THT Phú Trí.

Cả 4 công ty này đều có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh nhà đất, và cộng có địa chỉ trụ sở chính đặt ở số 2 Thi Sách, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

VietBank là 1 trong những ngân hàng thuộc nhóm nhỏ của hệ thống, được thành lập bởi những cổ đông từng có gắn bó có ngân hàng ACB, trong đây có vợ chồng Bầu Kiên. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, Bầu Kiên và những người thân trong gia đình đã liên tục đăng ký thoái vốn khỏi ngân hàng này.

Tính đến cuối tháng 9/2018, VietBank có tổng giá trị tài sản 46.574 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng 12,6% và tăng trưởng huy động 12,2%. Ngân hàng này lãi hơn 300 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, gấp 4 lần cộng kỳ năm trước.

Ông chủ đứng sau nữ tướng 9x của Chloe Hospitality có 2 lâu đài của Khải Silk là ai?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *