Một ngày bình thường của tỷ phú vừa soán ngôi Bill Gates: Thức dậy không cần báo thức và rửa bát sau bữa tối

Đêm thứ năm (27/7) ghi nhận 1 khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời tỷ phú Jeff Bezos khi ông chính thức “vượt mặt” Bill Gates trở thành người đàn ông giàu có nhất địa cầu.

Theo tờ New York Times, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon có khối tài sản trị giá 90,6 tỷ USD nhờ đà tăng của cổ phiếu Amazon. Tuy nhiên, ông chỉ vượt mặt tỷ phú Bill Gates trong 1 dao động thời gian rất ngắn. Khi kết thúc phiên cổ phiếu này lại đảo chiều giảm điểm do kết quả kinh doanh kém hơn kỳ vọng và đẩy Bezos xuống địa điểm thứ hai trong bảng xếp hạng tỷ phú.

Ngoài sáng lập ra “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon, Bezos còn có tờ The Washington Post và doanh nghiệp tìm hiểu về khoa học vũ trụ có tên Blue Origin.

Vậy 1 ngày lẽ thường của tỷ phú công nghệ này sẽ như thế nào?

Bezos là 1 trong những tỷ phú tin rằng khách hàng không cần thiết phải thức dậy quá sớm. Ông thường tự thức dậy mỗi sáng mà không cần đến sự trợ giúp của đồng hồ báo thức.

Ông bắt đầu ngày mới có bữa sáng cộng vợ – tiểu thuyết gia MacKenzie Bezos.

Để có thể dành thời gian quý báu cộng vợ và 4 đứa con, ông không bao giờ set up mhững cuộc họp vào sáng sớm.

Bezos nổi tiếng là 1 người không thích họp hành. Mỗi năm ông chỉ có 1 cuộc họp kéo dài 6 tiếng có mhững nhà đầu tư Amazon.

Khi tham dự mhững cuộc họp, Bezos luôn đề cập đến tiêu chuẩn “hai chiếc pizza” – nghĩa là không bao giờ tổ chức 1 cuộc họp mà hai chiếc pizza không đủ cho trọn vẹn team.

Bezos là 1 ông chủ nóng tính; tuy nhiên có tin đồn rằng ông đã phải thuê 1 cố vấn điều hành để giúp ông “kiềm chế hơn”.

Bezos duy trì phong mhữngh làm việc khá giản dị và ông cũng hưởng thụ những đãi ngộ của Amazon như massage và ăn trưa miễn phí giống mọi nhân viên lẽ thường khác.

Bezos có sở thích ăn uống khá đặc trưng. Trong cuộc gặp có nhà sáng lập Woot Matt Rutledge, Bezos đã gọi món bạch tuộc có khoai tây, thịt xông khói, sữa chua tỏi xanh và trứng cho bữa sáng. “Khi tôi nhìn vào menu, đấy là thứ tôi không hiểu và cũng là thứ tôi chưa từng ăn. Vì thế tôi phải ăn sáng bằng bạch tuộc”, Bezos nói.

Ngoài ra ông còn có niềm yêu thích đặc trưng có mhững xe thức ăn di động (food trucks). Trong 1 bài chia sẻ có Business Insider năm 2014, Bezos tiết lộ rằng có rất nhiều xe thức ăn di động ở ngoại khu trụ sở Amazon. “Điều đấy thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát”, ông hài hước chia sẻ.

Bezos còn có 1 thói quen “bất di bất dịch” sau bữa tối, đấy là rửa chén bát mỗi ngày. “Tôi thực sự tin rằng đấy là công việc quyến rũ nhất mà mình từng làm”.

Mặc dù chưa ai biết rõ lịch trình tập gym buổi sáng của Bezos thế nào nhưng những hình ảnh của vị CEO này ở 1 hội nghị mới đấy thường được so sánh có Vin Diesel và nhiều người nói rằng đã nhìn thấy rất rõ cơ bắp của Bezos.

Bezos từng đấyng 1 vai cameo (khách mời) trong bộ phim ăn khách năm 2016 “Star Trek” (Không giới hạn).

Ngoài ra ông còn có sở thích đặc trưng liên quan đến khám phá vũ trụ: Lướt đi trong 1 chiếc tàu ngầm tìm kiếm tên lửa NASA cũ. Ông thường dẫn mhững con cộng tham dự vào cuộc phiêu lưu này.

Bezos luôn chắc chắn nghỉ ngơi hợp lý – ông ngủ đủ 8 tiếng mỗi tối.

Theo Trịnh Thơm

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *