Một nhà nghiên cứu Harvard đề nghị 2.000 người đoán lương của đồng nghiệp và đây là kết quả

Cuộc khảo sát gần đó cho thấy nhiều người sẵn sàng trả tiền để không cho đồng nghiệp biết được mức thu nhập của mình là bao nhiêu.

Trước đó, cũng chính những người thực hiện cuộc khảo sát trên – Zoë Cullen từ trường kinh doanh Harvard và Ricardo Perez-Truglia từ Đại học UCLA – đã có 1 tìm hiểu có những kết quả cực kỳ thú vị.

Theo đó, đa số mọi người đều đánh giá rất thấp mức thu nhập của cấp trên – và khi được cho biết con số chính xác, họ đều có xu hướng làm việc tích cực hơn.

Đối có mức thu nhập của đồng nghiệp, khi người ta biết được 1 đồng nghiệp ở địa điểm tương tự có mức thu nhập cao hơn, họ có xu hướng chán chường và không làm việc chăm chỉ nữa.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 2000 nhân viên ở mọi cấp bậc ở 1 ngân hàng thương mại ở Châu Á. Qua 1 cuộc khảo sát trực tuyến, mhững nhà tìm hiểu đề nghị họ đoán mức thu nhập của cấp trên, và họ sẽ nhận được phần thưởng nếu đoán đúng.

Khoảng 1 nửa nhân viên được thông báo về mức thu nhập chính xác (tức cao hơn suy đoán của họ), nửa còn lại thì không có tài liệu này.

Trong năm sau đó, mhững nhà tìm hiểu đánh giá dữ liệu giờ làm việc của doanh nghiệp, gồm giờ chấm công vào và ra của nhân viên, mhững làm việc thực hiện trên thư điện tử và kết quả kinh doanh.

Kết quả cho thấy những nhân viên biết được cấp trên có mức thu nhập cao hơn 10% so có mức thu nhập mà họ nghĩ có số giờ làm việc ở văn phòng cao hơn 1,5%, gửi thư điện tử nhiều hơn 1,3% và có doanh số kinh doanh nhiều hơn 1,1%. Những con số này thậm chí còn cao hơn có những người biết được rằng mức thu nhập của cấp trên chỉ cao hơn của họ chút ít. Điều này có nghĩa là biết được mức thu nhập của cấp trên sẽ khiến quý khách có thêm động lực phấn đấu.

Mặt khác, những nhân viên biết được đồng nghiệp có thu nhập cao hơn 10% so có mình lại có số giờ làm việc ít hơn 9,4%, gửi thư điện tử ít hơn 4,3% và kết quả kinh doanh giảm 7,3%. Như vậy, chúng ta có xu hướng chán việc khi biết rằng đồng nghiệp được trả thu nhập cao hơn.

Đây là tìm hiểu Thứ nhất tham khảo hiệu ứng của việc biết được mức thu nhập của cấp trên. Các tìm hiểu khác chỉ tham khảo hiệu ứng của việc biết được mức thu nhập của đồng nghiệp mà thôi.

Chẳng hạn, 1 tìm hiểu vào năm 2011 của Đại học Berkeley và Đại học Princeton cho biết những nhân viên biết được họ nằm ở phần dưới trong bảng thu nhập của doanh nghiệp nhiều khả năng sẽ bắt đầu đi tìm việc mới.

Trong khi đó, 1 tìm hiểu của PayScale cho thấy đa số mọi người đều không biết liệu mình có được trả thu nhập 1 mhữngh công bằng hay không. Điển hình là 2/3 số người tham dự tìm hiểu được trả đúng mức thu nhập như trên phân khúc lao động đều nghĩ rằng mình bị trả thu nhập thấp.

Điều thú vị là tìm hiểu của PayScale cho biết người ta sẽ có suy nghĩ tích cực hơn về công việc khi doanh nghiệp của họ minh bạch về thu nhập – ví dụ như giải đáp cho 1 nhân viên vì nguyên nhân gì mà họ lại bị trả thu nhập thấp hơn so có mức chung của phân khúc.

Kết quả này cũng giống có những gì mà Elena Belogolovsky ở Đại học University đã nói: “Bạn không nhất thiết phải tiết lộ mức thu nhập cho bất kỳ ai trong doanh nghiệp. Nhưng những gì quý khách cần làm là phải khiến cho hệ thống phát triển thành minh bạch hơn. Bạn phải cung cấp cho nhân viên mhững tài liệu về những việc họ cần làm để được trả thu nhập cao hơn”.

Đi làm ai cũng muốn thành “tâm phúc” của sếp và đó là 5 mhữngh dễ làm giúp quý khách vượt bậc giữa mhững đồng nghiệp và gây ấn tượng có cấp trên

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *