Một số nhà đầu tư Mỹ quan tâm việc nhượng quyền khai thác dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Nếu hợp tác đầu tư này thành công, Chính phủ Việt Nam có thể thu hồi gần như tất cả tiền đầu tư cho dự án xa lộ này mà không phải kéo dài trong nhiều năm, cựu Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Pete Peterson chia sẻ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã có buổi gặp có cựu Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Pete Peterson.

Thủ tướng hoan nghênh ông Pete Peterson trở lại Việt Nam, đồng thời trình làng 1 số tập đoàn có năng lực quan tâm nhượng quyền hoạt động, khai thác dự án một số con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Chia sẻ có Thủ tướng Phúc, ông Pete Peterson cho biết rất vui vì quan hệ hai nước càng ngày càng phát triển tốt đẹp, sau 25 năm Hoa Kỳ dỡ bỏ cấm vận thương mại đối có Việt Nam và mở ra 1 chương mới đầy chờ mong trong quan hệ giữa hai nước.

Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) ở Việt Nam cũng đã sớm được thành lập và đóng góp tích cực vào quan hệ giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước. Trong quá trình phát triển quan hệ hai nước 25 năm qua, ông Peterson bày tỏ vinh dự được làm Đại sứ Hoa Kỳ Thứ nhất ở Việt Nam.

Cho biết 1 số nhà đầu tư quan tâm về việc nhượng quyền khai thác dự án xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, ông Peterson nói rằng cá nhân ông luôn nỗ lực và đã tìm kiếm 1 số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và bí kíp để đầu tư dự án này.

Theo ông, nếu hợp tác đầu tư này thành công, Chính phủ Việt Nam có thể thu hồi gần như tất cả tiền đầu tư cho dự án xa lộ này mà không phải kéo dài trong nhiều năm.

Đánh giá cao ý tưởng đầu tư này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nếu làm tốt, tuân thủ đúng theo pháp luật Việt Nam, sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên. Thủ tướng yêu cầu ông Peterson sớm có văn bản cụ thể gửi một số cơ quan tính năng Việt Nam để xúc tiến trao đổi.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp cộng một số cơ quan tính năng nghiên cứu kỹ, trình Thủ tướng và Chính phủ tham khảo chọn lọc.

Theo T.Công

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *