Một startup của Jack Ma vừa huy động thêm 10 tỷ USD, được định giá 150 tỷ USD

Ant Financial hiện thuộc kiểm soát của nhà sáng lập Alibaba Jack Ma.

Theo nguồn tin của Reuters, Ant Financial Service Group – đơn vị hoạt động nền móng chi trả trực tuyến lớn nhất Trung Quốc xét về thị phần Alipay vừa đã đi vào hoạt động vòng gọi vốn mới nhất, huy động được thêm 10 tỷ USD từ 1 số một vài nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sau vòng huy động vốn lần này Ant được định giá tới 150 tỷ USD so có mức 60 tỷ USD ở vòng huy động vốn trước đấy vào tháng 4/2016, trở thành startup lớn nhất địa cầu, vượt mặt cả Uber, Xiaomi.

Được biết rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp quỹ tư nhân tham dự vào vòng này bao gồm cả Quỹ đầu tư nhà nước Singapore GIC và Temasek Holdings, Warburg Pincus của Mỹ và Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia Khazanad Nasional Bhd.

Ant hiện thuộc kiểm soát của nhà sáng lập Alibaba Jack Ma. Số liệu về vòng huy động vốn lần này cho thấy nhiều khả năng Ant sắp dự trù IPO dù họ chưa lên kế hoạch khi nào và niêm yết ở đâu.

Giá trị 150 tỷ USD có thể biến thương vụ IPO của Ant trở thành lớn nhất trong lịch sử so có mức 104 tỷ USD của Facebook vào 6 năm trước và 168 tỷ USD của Alibaba vào năm 2014.

Theo tiên đoán của Reuters, nhiều khả năng Ant sẽ niêm yết ở cả Trung Quốc và Hong Kong vào năm 2019 và một vài nhà đầu tư vừa rót tiền vào đấy sẽ rút lui sau dao động từ 1 – 3 năm.

Startup 4 năm tuổi này tách từ Alibaba khi tập đoàn này niêm yết trên sàn New York và sau nhiều năm nó chuyển sang cung cấp thêm nhiều dịch vụ bao gồm tín dụng, quản lý tài sản, ngân hàng trực tuyến và Alipay.

Sau khi thống trị ở Trung Quốc, doanh nghiệp cũng đầu tư vào vô vàn startup bao gồm áp dụng chia sẻ xe đạp Ofo, doanh nghiệp vận chuyển đồ ăn Ele.me và hãng chi trả Ấn Độ PayTM.

Không cần chi quá đà cho marketing cũng chẳng phải đua giá sốc, sau 1 năm đi từ con số 0, Shopee đạt doanh thu 33 triệu USD/quý, thậm chí được tiên đoán sắp có lãi

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *