Một thắng lợi mang tên bitcoin

Nếu chính phủ Trung Quốc muốn dùng 1 vài phương pháp của mình để “dìm” giá bitcoin thì có vẻ như họ đã thất bại.

Mặc dù vừa trải qua 1 đợt sóng gió ở Trung Quốc, chuyên gia đánh giá phân khúc Peter Tchir thuộc tạp chí Forbes nhận định bitcoin có thể tiếp tục tăng mạnh.

Khoảng 2 tuần trước, nhà đầu tư chứng kiến đồng tiền số bitcoin đã bị kéo vào phân khúc giá xuống 1 1 vàih bất ngờ. Khi giá bitcoin chỉ còn 2.900 USD, chẳng ai có thể dự báo được đồng tiền này có thể bình phục nguyên vẹn đến bởi thế.

Một thắng lợi mang tên bitcoin - Ảnh 1.

Trở lại ngày 15/9, nguyên nhân đẩy giá bitcoin lao dốc cực mạnh không chỉ xuất phát từ động thái kiểm soát mạnh tay từ chính phủ Trung Quốc mà còn từ phát biểu tiêu cực của 1 số nhân vật đẳng cấp trong đấy có CEO JPMorgan Chase. Từ mức đỉnh 5000 USD, đồng tiền này giảm xuống 3.000 USD.

Nhưng kể từ đấy đến nay, bitcoin không những trở lại mà còn bình phục mạnh mẽ.

“Người truyền giáo” của bitcoin cho biết sự thực bitcoin không bị kiểm soát bởi chính phủ là nguyên nhân chính xác giải đáp vì nguyên nhân gì mà khách hàng nên có nó. Bitcoin được sinh ra để “sống sót” ngoài sự kiểm soát của chính phủ và ngân hàng trung ương. Nếu chính phủ Trung Quốc muốn dùng 1 vài phương pháp của mình để “dìm” giá bitcoin thì có vẻ như họ đã thất bại bởi 2 nguyên nhân sau:

Thứ nhất, thắng lợi thoát ra khỏi phân khúc giá xuống, bitcoin không những chứng tỏ được mình mà nó còn có thể sẽ lôi kéo được thêm nhiều nhà đầu tư mới. Mặc dù nhận được mức độ quan tâm càng ngày càng tăng thêm, nhưng số lượng nhà đầu tư thực sự bỏ tiền để đầu tư vào loại sản phẩm tài chính này vẫn rất hạn chế, bởi họ còn bận tâm về khả năng thực sự của phân khúc tiền số và lo lắng liệu nó có phải là bong bóng hay không. Hơn nữa khi giá bitcoin chạm đáy, nhiều nhà đầu tư đã coi đấy là thời cơ để lao vào phân khúc.

Thứ hai, cần phải chỉ ra rằng, rất nhiều người đang có động cơ mạnh mẽ để đẩy giá bitcoin, trong số đấy là 1 lực lượng lớn thợ đào mỏ bitcoin. Đào bitcoin vẫn là 1 làm việc có lợi nhuận cao ở mức giá 4.000 USD/đồng bitcoin như giai đoạn này. Rõ ràng là trong 1 địa cầu không người chỉ huy như trên phân khúc tiền số, đôi khi chúng ta cần phải chú tâm đến những người được lợi nhất.

Các chuyên gia vừa dự báo giá Bitcoin có thể lên tới 6.000 USD vào cuối năm nay, phá mọi kỷ lục!

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *