Một thành viên của nhóm Dragon Capital vừa bán ra toàn bộ 5% vốn của đơn vị chủ quản FPT Shop

Trước đấy, FPT đã phân phối 30% vốn điều lệ ở FPT Retail cho 1 vài quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết có Dragon Capital và VinaCapital.

Công ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT (FPT Retail), đơn vị chủ quản của hệ thống FPT Shop vừa có thông báo về việc 1 vàih tân cổ đông lớn.

Dragon Capital Markets Limited, 1 thành viên của Dragon Capital vừa phân phối ra 1 triệu cổ phiếu, tương tương 5% vốn của PFT Retail. Sau giao dịch, Dragon Capital Markets Limited không còn nắm cổ phiếu nào của FPT Retail. Giao dịch được thực hiện trong ngày 10/10/2017.

Trước đấy, vào ngày 11/8/2017, Tập đoàn FPT – doanh nghiệp mẹ của FPT Retail đã thông báo đã đi vào hoạt động việc giao dịch 6 triệu cổ phiếu, tương đương 30% vốn điều lệ ở FPT Retail cho 1 vài quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết có Dragon Capital và VinaCapital.

Sau đợt thoái vốn này, mật độ có của FPT ở FPT Retail giảm từ 85% xuống 55%. FPT cũng chuẩn bị sẽ phân phối tối đa thêm 10% nữa ra công chúng để giảm mật độ có xuống dưới 50%. FPT cũng hé lộ khả năng sẽ niêm yết FPT Retail trên HSX vào năm 2018.

Sau khi trở thành doanh nghiệp đại chúng, FPT Retail cũng lần đầu mở phân phối tài liệu tài chính. 6 tháng đầu năm 2017, FPT Retail có mức tăng trưởng doanh thu thuần 31% so có cộng kỳ, đạt mức 6.355 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 113 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so có cộng kỳ năm trước.

Tổng tài sản của FPT Retail ở thời điểm 30/6/2017 ở mức 2.942 tỷ đồng. Vốn chủ có của FPT Retail là 628 tỷ đồng, tương ứng giá trị sổ sách trên mỗi cổ phiếu đạt hơn 31.400 đồng.

Dragon Capital đã nắm 20 vốn FPT Shop, VinaCapital giữ 15%

Theo Hoàng Trung

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *