Một thi thể trẻ sơ sinh được tìm thấy trong thùng rác WC nữ tại nhà kho Amazon: Tiết lộ khủng khiếp về một môi trường làm việc ác mộng hay chỉ là tình huống cá biệt?

“Đây là 1 biến cố khủng khiếp và bi thảm. Chúng tôi đang làm việc có cơ quan công vụ để hỗ trợ điều tra. Mối ưu tiên danh tiếng giai đoạn này của chúng tôi là sự an toàn và sức khỏe của đội ngũ nhân viên Amazon”, người phát ngôn Amazon nói.

Ngày 16/1 vừa qua ở 1 nhà kho của Amazon ở Phoenix-Mỹ, cảnh sát đã được thông báo về thi thể 1 trẻ sơ sinh trong thùng rác. Cụ thể 1 nhân viên đã phát hiện xác em bé trong thùng rác nhà vệ sinh nữ và báo cảnh sát khi 20h30 theo giờ địa phương.

Mọi người đã gắng sức sơ cứu cho đứa trẻ nhưng chẳng thể làm gì hơn và đứa bé đã được xác nhận tử vong khi cảnh sát đến hiện trường. Ngay tức thì, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về cái chết của trẻ sơ sinh cũng như vì sao đứa bé này lại nằm trong thùng rác của nhà kho Amazon.

Một thi thể trẻ sơ sinh được tìm thấy trong thùng rác WC nữ ở nhà kho Amazon: Tiết lộ khủng khiếp về 1 môi trường làm việc ác mộng hay chỉ là tình huống cá biệt? - Ảnh 1.

Hiện giới tính của đứa bé vẫn chưa được ra mắt và Amazon cũng từ chối đưa thêm chi tiết về việc đứa trẻ được phát hiện thế nào và ai là người đã báo cảnh sát.

“Đây là 1 biến cố khủng khiếp và bi thảm. Chúng tôi đang làm việc có cơ quan công vụ để hỗ trợ điều tra. Mối ưu tiên danh tiếng giai đoạn này của chúng tôi là sự an toàn và sức khỏe của đội ngũ nhân viên Amazon”, người phát ngôn Amazon nói.

Trước đây, tờ Business Insider đã từng phát hiện bằng chứng cho thấy điều kiện làm việc nghèo nàn, không đạt nguyên tắc ở 1 số nhà kho của Amazon. Cuộc điều tra cho thấy dao động 600 cuộc gọi cấp cứu đã được thực hiện từ Amazon ở Anh trong dao động 2015-2018. Có 3 cuộc gọi trong đây liên quan đến vấn đề thai sản.

Công đoàn Anh cũng đã từng than phiền rằng nhiều lao động đang có thai của Amazon vẫn phải lao động nặng mà không có chính sách bán hàng thỏa đáng.

Tồi tệ hơn, những lao động trong nhà kho của Amazon ở Anh, Mỹ và Đức đã từng nói có tờ Business Insider rằng sức ép đạt chỉ tiêu khiến họ khó lòng có thời gian nghỉ ngơi để đi vệ sinh hay thậm chí để ăn uống.

Ngược lại, Amazon cho biết những hiện trạng cá biệt bởi thế không phản ánh đúng điều kiện làm việc của doanh nghiệp.

Một thi thể trẻ sơ sinh được tìm thấy trong thùng rác WC nữ ở nhà kho Amazon: Tiết lộ khủng khiếp về 1 môi trường làm việc ác mộng hay chỉ là tình huống cá biệt? - Ảnh 2.
Điều quan trọng nhất Amazon sẽ làm ở Việt Nam mà không phải ai cũng biết!

AB

Theo Thời Đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *