Một trong những yếu tố thành công của các nhà hàng đến từ điều này?

Nếu khách mua tiêu quá nhiều tiền trong 1 nhà hàng, rất có thể thủ phạm khiến khách mua vung tiền chính là bản nhạc khách mua nghe.

Hàng loạt chuỗi nhà hàng nổi tiếng địa cầu – bao gồm McDonald’s và TGI Fridays – đang sử dụng những bản nhạc có khả năng kích thích khách mua tăng mức chi tiêu. Chúng là sản phẩm của Soundtrack Your Brand – 1 công ty ra đời vào năm 2013.

Mục tiêu của Soundtrack Your Brand là chọn những bản nhạc phản ánh mhững giá trị của thương hiệu nhằm tạo nên cảm xúc tích cực và tăng mức độ hài lòng của khách mua.

Các chuyên gia của HUI Research – 1 hãng giải đáp có trụ sở ở đô thị Stockholm, Thụy Điển – thực hiện 1 nghiên cứu kỹ về nhạc nền trong mhững cơ sở kinh doanh để kiến trúc hệ thống Soundtrack Your Brand.

Giáo sư Sven-Olov Daunfeldt, người chỉ đạo nghiên cứu kỹ, phát biểu: “Nếu tính tới thời điểm giai đoạn này, đảm bảo đấy là nghiên cứu kỹ lớn nhất về tác động của âm nhạc trong mhững nhà hàng. Chúng tôi đánh giá lượng dữ liệu khổng lồ”. Daunfeldt nói rằng, nếu thực hiện đúng mhữngh, âm nhạc có thể tạo ảnh hưởng tích cực và lớn đối có doanh thu, chủ yếu từ việc khách mua mua thêm đồ như món tráng miệng và món phụ.

“Nếu chọn sai bản nhạc, khách mua có thể tạo cảm giác xa lạ có khách mua và doanh thu sẽ giảm”, vị giáo sư nói.

Mặc dù đa số nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực chơi nhạc để tạo trải nghiệm cho khách mua, họ thường chọn bài hát 1 mhữngh tùy tiện và không cân nhắc kỹ. Các nhà nghiên cứu kỹ tin những bản nhạc thích hợp sẽ có lại lợi ích lớn cho mhững cơ sở kinh doanh. Trong 5 tháng, ở 16 nhà hàng McDonald’s ở Thụy Điển, nhóm nghiên cứu kỹ đánh giá gần 2 triệu chuyển nhượng của khách mua nhằm so sánh tác động về doanh số của việc chọn bản nhạc kỹ lưỡng (cho thích hợp có thương hiệu) có việc chọn bản nhạc ngẫu nhiên.

Kết quả cho thấy mức chênh lệch trong 5 tháng lên tới 9,1%. Những bản nhạc thích hợp có thương hiệu khiến khách mua mua thêm món ăn nhiều hơn so có khi họ bật những bản nhạc ngẫu nhiên. Chẳng hạn, ca khúc “Shape of you” của ca sĩ Ed Sheeran giống như vòng tay ấm áp đối có thực khách khi họ bước vào nhà hàng, khiến họ rộng rãi hơn trong việc gọi món.

Ola Sars, giám đốc điều hành trang Soundtrack Your Brand, nói có Daily Mail: rằng công nghệ của hãng tính tới vô số nhân tố để tạo ra bầu không khí thích hợp cho cả thương hiệu lẫn khách mua. “Ví dụ, nhạc dành cho bữa sáng ở trọng điểm đô thị phải rất khác so có nhạc dành cho buổi tối lãng mạn ở vùng nông thôn. Thị hiếu nghe nhạc phức tạp của khách mua buộc công nghệ phải linh hoạt đối có rất nhiều tình huống khác nhau. Đó là nhân tố khiến công nghệ của chúng tôi phát triển thành thú vị”, Sars giải đáp.

Cũng theo Sars, trong không gian nhà hàng, nhiều chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh hướng tới đối tượng khách mua thuộc thế hệ Thứ nhất lớn lên cộng mạng xã hội. Để thôi thúc họ tăng mức chi tiêu, nhà hàng thường chọn những bản nhạc có tính chất “niềm nở”, “tân tiến”, “giá cao”. Điểm đặc thù hơn là doanh số món tráng miệng và món kèm theo tăng thêm hơn 11%, trong khi doanh số đồ ngọt vừa sữa lắc tăng thêm tới 15%.

Ngược lại, những bản nhạc không thích hợp gây tác động tiêu cực lớn đối có doanh số.

“Dựa trên những kết quả này, tôi khuyên mọi chủ nhà hàng chú tâm cao độ tới việc chọn nhạc. Nếu chẳng thể nghĩ kỹ về bản nhạc khách mua sẽ bật, khách mua không nên để bất kỳ thứ âm thanh nào vang lên”, Daunfeldt bình luận. Một cuộc khảo sát ý kiến (không liên quan tới nghiên cứu kỹ) đối có hơn 2.000 thực khách trong nhà hàng cho thấy tác động của âm nhạc đối có cảm xúc và sự làm hài lòng của khách mua.

Theo kết quả, tâm trạng và mức độ hài lòng của khách tăng mạnh khi họ nghe những bản nhạc thích hợp có thương hiệu. “Tôi luôn nghĩ âm nhạc tồi có thể gây hại cho vận hành kinh doanh, còn âm nhạc thích hợp chẳng những giúp công ty tăng doanh số, mà còn cải thiện cảm nhận của khách mua. Thật hoàn hảo khi tôi tìm ra chứng cứ khoa học để chứng minh linh cảm của chính bản thân”, Sars thổ lộ.

Linh Đan

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Livescience

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *