Mua 65 triệu cổ phiếu, Xiaomi chính thức đầu tư vào TCL

Cả Xiaomi và TCL đều có mhững thế mạnh riêng có thể bổ sung cho nhau, và giúp nhau củng cố địa vị khi tiến vào thế hệ phần cứng thông minh mới.

Ngày 4 tháng Một vừa qua, TCL Group đã đưa ra thông báo cho biết, Xiaomi đã chính thức đầu tư vào tập đoàn này. Theo thông báo này, Xiaomi Group sẽ mua 65.168.803 cổ phiếu của TCL thông qua phân khúc phái sinh của sàn chứng khoán Thâm Quyến Shenzhen Stock Exchange, chiếm 0,48% tổng số cổ phiếu của doanh nghiệp. TCL cho biết, thương vụ này sẽ giúp làm củng cố thêm sự hợp tác giữa Xiaomi và TCL cũng như thi công mối quan hệ đối tác chiến lược gần gũi hơn.

Trước đây, vào ngày 29 tháng 12 năm 2018, TCL Group đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược có Xiaomi Group. Hai bên sẽ cộng thực hiện việc nghiên cứu kỹ phát triển trên cơ sở tích hợp mhững linh kiện căn bản cấp cao có phần cứng thông minh và lõi tài liệu điện tử, đồng thời đổi mới áp dụng trong thế hệ thứ hai của phần cứng thông minh.

Trong năm 2018, mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đã trở thành điểm nhấn tăng trưởng của Xiaomi Group. Xiaomi không chỉ trở thành thương hiệu tivi thông minh danh tiếng ở Trung Quốc, mà họ còn tham dự vào mhững mảng kinh doanh khác như điều hòa không khí và máy giặt.

Sau lần tái cấu trúc Thứ nhất về danh mục đầu tư của Xiaomi, phòng tivi được thành lập để chịu trách nhiệm cho việc kinh doanh tivi, trong khi ấp ủ nhiều mảng kinh doanh mới, ví dụ như điều hòa không khí. Cùng khi đây, có tư mhữngh là 1 người khổng lồ trong ngành công nghiệp gia dụng, TCL sẽ điều chỉnh chiến lược của mình để tập trung vào mảng kinh doanh màn hình bán dẫn, chất liệu và mhững mảng kinh doanh mới nổi khác.

Vì vậy, việc hợp tác giữa hai bên sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho nhau cho làm việc kinh doanh. Xiaomi vốn có khả năng kiến trúc, R&D và tạo ra mhững sản phẩm mạnh mẽ, cũng như Tư duy Internet hiện đại. TCL lại có nhiều bí kíp về sản xuất và chuỗi cung cấp phong phú, cũng như có khả năng tranh giành trong mảng màn hình bán dẫn.

Mua 65 triệu cổ phiếu, Xiaomi chính thức đầu tư vào TCL - Ảnh 1.

Thương hiệu Smart TV

Theo tài liệu đã mở bán, nhà sản xuất tấm nền màn hình Huaxing Optoelectronics thuộc TCL lần Thứ nhất đứng thứ 5 trên địa cầu vào quý 3 năm 2018.

Hãng nghiên cứu kỹ phân khúc IDC đã phát hành thông báo về phân khúc nhà thông minh của Ấn Độ, cho thấy trong quý 3, Xiaomi TV đã vượt qua Samsung để trở thành thương hiệu tivi thông minh lớn nhất Ấn Độ. Mối quan hệ hợp tác có TCL sẽ giúp Xiaomi phát triển thành mạnh mẽ hơn trong mảng thiết bị gia dụng.

Chen Hang, nhà đánh giá trưởng của Southwest Securities, cho biết, việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp trên sẽ biến mảng tivi, máy giặt, máy điều hòa không khí, và mhững thiết bị gia dụng khác của Xiaomi giành được mhững ưu thế về nguồn cung và chuỗi cung cấp, để từ đây tăng cường khả năng phong phú hóa sản phẩm.

Mời hẳn ‘Én nhỏ’ Triệu Vy nhưng chiến dịch quảng bá Tết Nguyên đán của Burberry vẫn bị chỉ trích nặng nề ở Trung Quốc vì nhìn như poster phim kinh dị

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *