Mua căn hộ chung cư ở Dubai với giá… 30 Bitcoin

Đây là dự án BĐS quy mô lớn Thứ nhất trên địa cầu mà người mua có thể chi trả bằng tiền ảo Bitcoin…

Theo mở phân phối hôm 5/9 của chủ đầu tư, dự án khu căn hộ xa xỉ Aston Plaza & Residences ở Dubai, có tổng quy mô hơn 223.000 m2 của hai tòa tháp 40 tầng, sẽ mở phân phối đợt Thứ nhất có 150 căn hộ và nhận chi trả bằng Bitcoin, CNBC cho biết.

Dự án có hơn 1.000 căn hộ và 1 khu mua sắm, chuẩn bị đã đi vào làm việc vào tháng 9/2019. Các căn hộ studio (căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian có quy mô tối đa 60m2) sẽ được phân phối có giá từ 30 Bitcoin – tương đương dao động 133.000 USD. Trong khi đấy, giá trung bình của căn hộ 1 phòng ngủ là 58 Bitcoin (dao động 183.000 USD).

Với vốn đầu tư 325 triệu USD, đấy sẽ là dự án BĐS quy mô lớn Thứ nhất nhận chi trả bằng tiền ảo Bitcoin.

Các chuyển nhượng sẽ được thực hiện qua nền móng chi trả tiền ảo BitPay. BitPay là hãng cung cấp dịch vụ chi trả Bitcoin toàn cầu của Mỹ. Đây cũng là doanh nghiệp cung cấp công cụ chi trả cho Microsoft và doanh nghiệp vũ trụ Virgin Galactic của tỷ phú Anh Richard Branson.

“Giao dịch mua căn hộ sẽ chỉ mất vài phút dù người mua ở bất cứ nơi nào trên địa cầu, tương đương tốc độ gửi email”, CEO của BitPay, Stephen Pair, cho biết trong 1 thông cáo. “Chúng tôi rất vinh hạnh được hợp tác có Knox Group of Companies trong dự án BĐS chi trả bằng Bitcoin này”.

Aston Plaza & Residences là dự án được phát triển bởi hai doanh nhân người Anh Michelle Mone và Doug Barrowman. Michelle Mone hiện là chủ sở hửu hãng kiến trúc bên trong xe Michelle Mone Interiors, còn Doug Barrowman là chủ tịch của Knox Group of Companies – tập đoàn dịch vụ quản lý tài chính BĐS.

Barrowman cho biết họ chọn Bitcoin làm tiền tệ chi trả 1 phần bởi sự phát triển mạnh mẽ và đang dần trở thành phương tiện đầu tư “chính thống” của loại tiền ảo này.

“Tôi đã đầu tư vào tiền ảo vài năm nay và cảm thấy đấy là lĩnh vực đang phát triển bùng nổ”, Barrowman chia sẻ có CNBC trong 1 cuôc phỏng vấn. “Tiền ảo đang tiến tới GĐ mà nhiều nhà đầu tư đang dùng nó như 1 phương tiện đầu tư ‘chính thống’, bởi thế, việc mở rộng sang đất đai, nhà cửa là điều hợp lý và tạo cho mọi người thời cơ được dùng tiền ảo thay vì tiền tệ bình thường”.

Barrowman cũng nhận định rằng “địa cầu tiền ảo” sẽ “hâm nóng” ngành BĐS khi một vài nhà đầu tư sẽ không muốn sống trong những căn hộ mà khi đã đi vào làm việc có thể có lại cho họ tới 9% lãi từ khoản đầu tư mua vào ban đầu.

Tuy nhiên, GĐ này, giới chức nhiều nước tỏ ra quan ngại bởi còn thiếu một vài quy định pháp lý trong chuyển nhượng tiền ảo.

Hôm 4/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tuyên bố cấm làm việc huy động vốn bằng tiền ảo (ICO). Tương tự như IPO (niêm yết cổ phiếu lần đầu), mục tiêu của ICO là huy động vốn từ công chúng nhưng thay vì phân phối cổ phiếu như IPO, một vài đối tượng phát hành ICO tự phát triển và đưa ra 1 loại tiền ảo (thường được gọi là mã token).

Australia sắp triển khai máy ATM bitcoin ‘hai chiều’ cho phép gửi và rút tiền ảo thuận lợi như “đi chợ”

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *